Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như khiến cơ thể suy nhược. Thế nhưng, hiện nay tình trạng này chiếm tới 30 – 35% tổng số người đang mọc răng khôn, một con số đáng báo động. Theo các nha sĩ, răng khôn mọc ngầm cần được xử lý càng sớm càng tốt để bảo toàn cho răng hàm của bạn. Bạn nên tìm hiểu các thông dưới đây để nắm rõ hơn vấn đề này.

Đa số, ai cũng phải trải qua giai đoạn mọc răng khôn – chiếc răng cuối cùng trên cung hàm và phải chịu đựng những cơn đau nhức trong quá trình này. Vì vậy, bạn cần thích nghi hoặc nhờ tới sự can thiệp của nha sĩ để hạn chế đau đớn khi răng bắt đầu nhú lên.

Răng khôn mọc lên khi nào?

Trên thực tế cũng có người không mọc răng khôn nhưng thường rất ít. Quá trình hình thành những chiếc răng cuối cùng này bắt đầu từ độ tuổi 18 – 25 hoặc có thể muộn hơn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Răng khôn có thể mọc trong vài tuần và kéo dài đến khi hoàn chỉnh, thường mất từ 1 đến vài năm.

Răng khôn mọc ngầm 1

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm

Quá trình mọc răng khôn không giới hạn thời gian ở mỗi người. Chính vì vậy, đã có rất nhiều bạn trẻ cảm thấy khổ sở khi phải chịu đựng cơn đau này đến tận 4 hay 5 năm. Ở độ tuổi mọc răng khôn, cấu trúc xương hàm thường phát triển ổn định và không có sự thay đổi về kích thước. Do đó, nếu không có đủ khoảng trống để nhú lên trên cung hàm, chiếc răng này rất dễ bị mọc ngầm.

Răng khôn mọc ngầm 2

Răng khôn mọc lệch ngầm gây ra nhiều biến chứng*

Tình trạng răng khôn mọc ngầm không hiếm gặp. Đã có rất nhiều bạn trẻ cầu cứu các nha sĩ khi gặp phải những cơn sốt kéo dài, cơn đau nhức quai hàm, đầu và biếng ăn. Để giải quyết nhanh gọn tình trạng không mong muốn này, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị.

Cần làm gì với răng khôn mọc ngầm?

Răng khôn mọc ngầm không chỉ gây ra nhiều phiền toái cho khổ chủ mà còn là mối đe dọa tới sức khỏe răng miệng. Từ chiếc răng mọc sai vị trí, chân răng số 7 rất dễ bị tiêu xương, gây sâu các răng lân cận và viêm nha chu.

Tại phòng khám nha khoa, tùy thuộc vào từng cơ địa và tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ thực hiện một tiểu phẫu tại vùng nướu để tạo điều kiện cho răng khôn được mọc lên hoặc có thể gắp bỏ chiếc răng tai hại này ra ngoài, chấm dứt các biểu hiện bất thường bệnh nhân đã gặp phải.

Răng khôn mọc ngầm 3

Tới phòng khám nha khoa là cách xử lý răng khôn mọc ngầm nhanh nhất

Răng khôn mọc ngầm gây ra không ít rắc rối cho bạn và các nhà khoa học đã chứng minh rằng, răng khôn không có chức năng thẩm mỹ trên gương mặt và cũng không nắm giữ vai trò nghiền nát thức ăn. Việc nhổ bỏ răng khôn không hề ảnh hưởng tới cấu trúc răng hàm và sức khỏe.

Từ những thông tin trên đây cho thấy, bạn nên tới phòng khám nha khoa uy tín khi răng khôn mọc ngầm. Bên cạnh đó, để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ khi gặp bất kỳ vấn đề nào về răng miệng.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp