Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng lung lay có bọc sứ được không? Vì sao?

Theo dõi trên:

Răng lung lay có bọc sứ được không? Em có một chiếc răng bị lung lay nên muốn bọc sứ lại để giữ răng. Tuy nhiên, nghe mọi người bảo răng bị lung lay không nên bọc sứ lại. Không biết thực hiện điều này thế nào, mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Ngọc Loan – Hải Phòng)

Chào Ngọc Loan!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề răng bị lung lay cũng như nguyện vọng thực hiện bọc răng sứ của mình. Để giúp bạn hiểu rõ răng lung lay có bọc sứ được không và tìm ra giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp của mình, nha khoa xin được đưa ra các thông tin tư vấn như sau:

Răng lung lay có bọc sứ được không? Vì sao? 1
Răng bị lung lay ảnh hưởng quá trình ăn uống*

Răng lung lay có bọc sứ được không? Vì sao?

Bọc răng sứ là phương pháp được áp dụng nhằm khắc phục các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng bao gồm răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu, răng chết tủy, bị nhiễm màu nặng… các khiếm khuyết sai lệch vị trí răng ở mức độ nhẹ. Ngoài răng sứ titan"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ titan, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ với nhiều loại răng sứ cao cấp khác để sự thẩm mỹ đạt ở mức độ cao nhất. Tuy nhiên, bọc răng sứ không được khuyến khích sử dụng khi răng thật bị lung lay.

Trên thực tế, bọc răng sứ cần có cùi răng thật vững chắc, làm trụ để mão răng giả sau khi gắn vào có thể hoạt động tốt, ăn nhai tự nhiên. Khi răng thật bị lung lay cũng đồng nghĩa với việc cùi răng không thể thực hiện chức năng làm trụ. Mão răng sứ sau khi gắn vào rất dễ bị bung tuộc ra khỏi nướu. Lúc này, việc bọc răng sứ không còn có ý nghĩa gì nữa. Do đó, giải đáp thắc mắc răng lung lay có bọc sứ được không, nha sĩ khuyên Ngọc Loan không nên thực hiện trong trường hợp này.

Răng lung lay có bọc sứ được không? Vì sao? 2
Bọc răng sứ cho một hàm răng hoàn thiện, thẩm mỹ*

Khi răng miệng gặp phải các bệnh lý, khiếm khuyết, vấn đề ngoài ý muốn, các hoạt động ăn nhai và thẩm mỹ đồng thời bị ảnh hưởng. Lúc này, điều người bệnh cần làm là tìm hướng khắc phục an toàn tại trung tâm nha khoa uy tín. Hiện nay, với khuyết điểm răng lung lay, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên tiến hành nhổ răng để giải quyết những trở ngại răng gây ra, đồng thời ngăn cản sự ảnh hưởng của răng đến các răng lân cận.

Nhổ răng bị lung lay có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, nhổ răng là phương pháp điều trị nha khoa được áp dụng trong điều kiện vô trùng, đảm bảo tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế. Hơn thế, đây cũng là kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng và hạn chế đau đớn thông qua các dụng cụ hỗ trợ hiện đại. Tuy nhiên, trước khi nhổ răng, người bệnh cần tiến hành các bước kiểm tra sức khỏe cơ bản để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không phản ứng tiêu cực với mọi sự tác động.

Bên cạnh đó, để bảo đảm không xảy ra bất kỳ viêm nhiễm nào trong quá trình thực hiện nhổ răng, người bệnh cần làm sạch khoang miệng, kiểm tra cụ thể xem bạn còn gặp phải các bệnh lý răng – nướu nào khác không. Nếu có, bác sĩ thực hiện điều trị thông qua các kỹ thuật hỗ trợ chuyên biệt.

Răng lung lay có bọc sứ được không? Vì sao? 3
Nên thực hiện nhổ bỏ răng bị lung lay*

Chắc hẳn, với những thông tin chia sẻ trên đây, Ngọc Loan đã hiểu rõ răng lung lay có bọc sứ được không cũng như biết mình nên làm gì để khắc phục tình trạng răng. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bệnh lý hay các vấn đề gặp phải về răng miệng, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Nhiều người thắc mắc niềng răng nhanh nhất trong bao lâu? Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho biết thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ tìm ra giải pháp tối ưu giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN