Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Giải quyết vấn đề răng sứ bị hở sau khi áp dụng

Theo dõi trên:

Răng sứ bị hở là tình trạng không hiếm gặp và tình trạng này đặt ra nhiều vấn đề khác trong khoang miệng. Vậy nguyên nhân dẫn tới sự cố này là gì? Cách giải quyết thế nào? Thực hiện bọc răng sứ có tốt không và bạn cần làm gì để ngăn ngừa tình trạng răng sứ bị hở khi thực hiện dịch vụ? Dưới đây là tất tần tật các thông tin bạn nên biết về dịch vụ làm răng sứ.

Một hàm răng hoàn chỉnh, trắng sáng giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống, giao tiếp. Khi gặp phải các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng, tính thẩm mỹ bị mất đi, chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Lúc này, bạn nên tìm tới các giải pháp làm răng sứ để khắc phục. Hiện nay, bọc răng sứ titan, bọc răng toàn sứ… là những dịch vụ phổ biến được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Giải quyết vấn đề răng sứ bị hở sau khi áp dụng 1
Răng sứ bị hở do thực hiện tại nha khoa kém chất lượng*

Giải quyết vấn đề răng sứ bị hở sau khi áp dụng

Răng sứ là chiếc răng được gắn lên cung hàm nhằm cải thiện thẩm mỹ, hoàn thiện chức năng ăn nhai, đồng thời giúp răng nướu tránh khỏi các bệnh lý gây hại khi răng không may bị sứt mẻ, gãy vỡ, hư hỏng… Theo đó, chiếc răng này cần được bảo vệ cẩn thận để duy trì ổn định và bền vững trên cung hàm. Khi răng sứ gặp phải các biến cố, các chức năng trên đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến bạn cảm thấy khó chịu và nhiều phiền toái khác.

Do đó, nếu không may gặp phải tình trạng răng sứ bị hở, hãy sớm liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra và khắc phục kịp thời. Tại nha khoa, với răng sứ bị hở, bác sĩ tiến hành điều chỉnh răng và cùi răng sao cho trùng khít. Nhiều trường hợp, có thể mão răng sứ cũ sẽ được thay thế bằng mão sứ mới phù hợp và hài hòa hơn. Quá trình này diễn ra đơn giản, nhẹ nhàng và không gây đau đớn cho bạn khi thực hiện.

Giải quyết vấn đề răng sứ bị hở sau khi áp dụng 2
Bọc răng sứ cần được thực hiện theo quy trình chuẩn*

Sau khi phục hình răng sứ bị hở, bạn cần áp dụng cho mình chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, ăn uống khoa học để bảo vệ răng sứ tốt nhất. Không nên dùng răng cắn các vật thể cứng, sử dụng nhiều thức ăn dẻo, dai dễ mắc vào kẽ răng, các loại thức ăn dễ gây màu trên răng. Phải thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng nhiều hình thức như: chải răng bằng bàn chải mềm, dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dụng…

Lý giải nguyên nhân gây hở răng sứ và cách phòng tránh

Các biến cố thường gặp khi thực hiện nha khoa răng sứ thường do 2 nguyên nhân: do không lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín khiến quá trình thực hiện không đảm bảo an toàn, mão răng sứ không được gắn chặt chẽ với cùi răng dẫn tới bị hở sau đó; do khách hàng không tuân thủ các nguyên tắc chắc sóc răng sau thẩm mỹ của bác sĩ khiến các tác nhân bên ngoài xâm nhập vào răng sứ khiến răng bị hở.

Chính vì những nguyên nhân trên đây, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn trung tâm nha khoa để tiến hành dịch vụ. Bạn có thể thăm dò ý kiến chỉ điểm của cộng đồng mạng, người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu các cơ sở nha khoa với 3 tiêu chí như: cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ, quy trình và kỹ thuật áp dụng. Bên cạnh đó, cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, điều trị mọi vấn đề, bệnh lý liên quan đến răng – nướu, đảm bảo khoang miệng không viêm nhiễm.

Giải quyết vấn đề răng sứ bị hở sau khi áp dụng 3
Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện các dịch vụ răng sứ*

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về tình trạng răng sứ bị hở nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Hãy thực hiện chăm sóc răng miệng hợp lý để được sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, khỏe mạnh và thẩm mỹ mỗi ngày. Khi không may gặp phải các vấn đề nha khoa, hãy sớm liên hệ với nha sĩ để được thăm khám và khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN