Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Em có một chiếc răng cửa bị mẻ vỡ một góc. Tuy nó không ảnh hưởng nhiều đến quá trình ăn uống nhưng lại khiến em khá tự ti về thẩm mỹ trên gương mặt. Em muốn khắc phục tình trạng này nhưng chưa biết bằng cách nào là hợp lý nhất. Mong được nha khoa tư vấn. (Bảo Ngọc – Đồng Nai)

Chào Bảo Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Thời gian gần đây, rất nhiều bạn trẻ đã gửi thư về phòng khám chúng tôi và nêu lên nguyện vọng muốn phục hồi răng mẻ vỡ vì nhiều nguyên nhân và đã nhận được giải đáp hài lòng. Để giúp bạn hiểu hơn về cách khắc phục răng trong trường hợp của mình, phòng khám xin cung cấp những thông tin dưới đây:

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 1
Răng sứ bị mẻ vỡ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ*

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao?

Trong quá trình sinh hoạt, vô tình bạn để răng của mình rơi vào tình trạng gãy vỡ. Dù bất kỳ nguyên nhân nào thì răng bị mẻ bị một mảnh cũng đủ khiến thẩm mỹ trên gương mặt bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó, trường hợp này còn khiến nhiều bạn trẻ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống như: chức năng răng bị hạn chế, việc vệ sinh răng miệng không được sạch…

Chính vì răng mẻ vỡ làm người mắc phải gặp nhiều trở ngại nên không ít người đã tìm tới cơ sở nha khoa và yêu cầu được phục hình răng. Với những trường hợp răng bị mẻ vỡ 1/2 hoặc ít hơn, các nha sĩ chỉ định bọc răng sứ thẩm mỹ. Cũng như niềng răng"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">các loại niềng răng, đây là phương pháp áp dụng công nghệ phục nha hiện đại, đảm bảo mang lại hiệu quả cho khách hàng.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 2
Hình thức bọc răng sứ*

Bọc răng sứ như thế nào?

Với phương pháp bọc răng sứ, bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao nữa. Tuy nhiên, để có một quá trình điều trị diễn ra nhẹ nhàng, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về kỹ thuật này. Tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bọc răng sứ diễn ra theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Vậy bọc răng sứ như thế nào?

Các nha sĩ thực hiện chụp Xquang, đo đạc và lấy kích thước chuẩn của răng, đồng thời kiểm tra độ mẻ vỡ của răng để lên kế hoạch phục hình chính xác. Trước khi tiến hành bọc sứ, nha sĩ kiểm tra xem răng miệng của bệnh nhân có mắc phải các vấn đề gì khác không, sau đó làm sạch khoang miệng bằng nước muối chuyên dụng.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? 3
Bọc răng sứ giúp phục hình tối đa răng mẻ vỡ*

Để tạo khoảng trống để lớp sứ có thể bọc lên được dễ dàng và trùng khớp, bác sĩ mài nhỏ răng bị sứt mẻ với kích thước đã đo đạc từ trước đó. Răng sứ được phục hình có hình dạng, kích thước và màu sắc rất giống với răng thật, đảm bảo thẩm mỹ và giúp khôi phục chức năng răng.

Có thể nói, bọc răng sứ là kỹ thuật tối ưu nhất giúp phục hồi răng bị mẻ vỡ. Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn Bảo Ngọc đã giải tỏa được lo lắng răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao của mình. Bạn có thể đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể hơn về cách phục hình răng trong trường hợp của mình.

Niềng răng hàm trên hay niềng răng hô là kỹ thuật chỉnh nha nhằm khắc phục tình trạng hô vẩu. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ theo dõi, hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình đeo niềng, đảm bảo không xảy ra biến chứng nguy hiểm, sớm sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN