Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng sứ bị vàng – Bạn nhất định phải biết các nhân tố này

Theo dõi trên:

Răng sứ bị vàng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Điều này phá hỏng chức năng của răng sứ khi được gắn trên cung hàm. Vậy, răng sứ bị vàng do các nhân tố nào gây ra và khi không may gặp phải trường hợp này bạn cần làm gì để khắc phục, lấy lại thẩm mỹ nụ cười. Dưới đây, chúng tôi xin giúp bạn trút bỏ các lo lắng này!

Xã hội ngày càng đề cao cái đẹp, phong trào làm đẹp nha khoa càng rạo rực hơn, nhiều người lựa chọn thực hiện bọc răng sứ cho răng cửa, răng hàm nhằm mong muốn sở hữu nụ cười thu hút. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn dịch vụ, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng liệu mình có nên bọc răng sứ hay không và sau khi thực hiện cũng cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng, bảo vệ răng sứ thật tốt để răng duy trì ổn định, hoàn thiện chức năng.

Răng sứ bị vàng - Bạn nhất định phải biết các nhân tố này 1
Mỗi loại răng sứ có tính chất về màu sắc và độ bền khác nhau*

Các nguyên nhân khiến răng sứ bị vàng

Răng sứ là chiếc răng có màu sắc và hình dạng tự nhiên giống hệt răng thật. Răng này cũng có độ bền chắc cao, khả năng chịu lực lớn nên hoàn thiện tốt mọi hoạt động ăn nhai như răng thật. Răng sứ có thể duy trì ổn định và bền vững trên cung hàm đến hàng chục năm nếu bạn có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý theo hương dẫn của bác sĩ điều trị.

Hiện nay, không ít khách hàng than phiền tình trạng răng sứ bị vàng về nha khoa sau một thời gian sử dụng. Theo các chuyên gia nha khoa phân tích, thực tế, răng sứ có màu sắc tự nhiên, là răng giả không có men răng sống nên không nhiễm màu nội sinh. Tuy nhiên, chiếc răng này vẫn có nhiều khả năng bị vàng hoặc đen do các tác động từ bên ngoài lên mặt răng như: thực phẩm, đồ uống, bụi bẩn, chất kích thích… Do vậy, răng sứ bị vàng nguyên nhân chính là bởi bản thân khách hàng không áp dụng chế độ chăm sóc hợp lý và ăn uống thiếu khoa học.

Răng sứ bị vàng - Bạn nhất định phải biết các nhân tố này 2
Răng sứ bị vàng do chế độ ăn uống chưa đảm bảo*

Theo đó, để bảo vệ răng sứ giữ được màu sắc ban đầu và duy trì ổn định, bạn cần tránh các thức ăn dễ gây màu trên răng hoặc các loại thực phẩm, nước uống có chứa phẩm màu, có ga, cồn, chất kích thích. Không nên để răng tiếp xúc với các vật thể cứng, các đồ ăn uống quá nóng hoặc quá lạnh, dễ mắc lại trên răng. Cần áp dụng chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách bằng bàn chải đánh răng mềm mại, nước súc miệng chuyên dụng và chỉ nha khoa.

Bạn cần làm gì khi răng sứ bị vàng?

Tình trạng răng sứ bị vàng sau thời gian sử dụng không hiếm gặp hiện nay và để giải quyết các vấn đề gặp phải khi răng này bị vàng, bạn cần nhờ sự trợ giúp của bác sĩ. Cụ thể, hãy tới trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng.

Tại đây, có thể bác sĩ sẽ chỉ định tháo mão sứ bị vàng ra ngoài, sau đó làm sạch cùi răng, loại bỏ sạch các vấn đề còn tồn tại trong khoang miệng, đồng thời thực hiện bọc mão sứ mới. Quá trình này diễn ra an toàn, không gây can thiệp xâm lần bởi cùi răng đã có sẵn. Với bọc lại mão sứ, bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả hiện tại của bản thân.

Răng sứ bị vàng - Bạn nhất định phải biết các nhân tố này 3
Áp dụng chế độ chăm sóc răng phù hợp sau phục hình*

Như vậy, tình trạng răng sứ bị vàng mắc phải do chế độ ăn uống, chăm sóc răng chưa hợp lý và cũng không quá khó khăn để khắc phục khiếm khuyết này. Khi không may gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng răng sứ sau phục hình, hãy liên hệ với bác sĩ có chuyên môn để được khắc phục hiệu quả. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các vấn đề răng miệng gặp phải, bạn vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tốt hơn hết để cải thiện hàm răng