Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng sứ có trám được không? Làm gì khi răng sứ bị bể?

Theo dõi trên:

Răng sứ có trám được không? Em từng thực hiện bọc sứ răng cửa nhưng chiếc răng này không may bị bể 1 góc gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Nay em muốn thực hiện trám răng để cải thiện thẩm mỹ răng cửa nhưng không biết có được không. Em có nên bọc răng sứ lại không bác sĩ? Rất mong nhận được tư vấn sớm nhất, em xin cảm ơn! (Hoàng Trinh – Đồng Nai)

Chào Hoàng Trinh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề nha khoa mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng sứ có trám được không, đồng thời tìm ra giải pháp tốt nhất cho trường hợp của mình, nha sau xin chia sẻ các thông tin dưới đây:

Răng sứ có trám được không? Làm gì khi răng sứ bị bể? 1
Làm răng sứ giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên*

Răng sứ có trám được không?

Một hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ là điều kiện để bạn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Khi răng không may bị sứt mẻ, nhiều vấn đề đặt ra cả về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và sức khỏe răng miệng. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên tận dụng các phương pháp phục hình răng sứ để khắc phục các vấn đề trên. Phục hình răng sứ là hình thức sử dụng răng giả được làm từ sứ hoặc kết hợp giữa chất liệu này với các hợp chất khác, có màu sắc, hình dạng tự nhiên như răng thật.

Răng sứ khi được gắn vào răng có thể hoàn thiện tốt mọi hoạt động ăn nhai như răng thật trong nhiều năm (thậm chí hàng chục năm nếu người dùng có chế độ chăm sóc, bảo vệ tốt). Tuy nhiên, chiếc răng sứ này vẫn có nhiều khả năng bị sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ nếu chịu lực mạnh tác động từ bên ngoài. Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện vệ sinh răng miệng không đúng cách, nhiều biến cố cũng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng răng.

Răng sứ có trám được không? Làm gì khi răng sứ bị bể? 2
Răng sứ mang khiếm khuyết không thể khắc phục được bằng các chất liệu trám răng thông thường*

Vậy răng sứ có trám được không khi bị bể? Trên thực tế, trám răng là kỹ thuật chỉ được khuyên dùng cho răng có tủy sống, nghĩa là răng thật. Hơn nữa, răng sứ được chế tác từ một khối hài hòa, bền chắc và các chất liệu trám răng không thể đảm bảo đủ bền chắc như chất liệu sản xuất răng sứ. Do đó, vậy áp dụng trám răng cho răng sứ sứt mẻ là không nên.

Làm gì khi răng sứ bị bể gãy?

Hiện trạng răng sứ bị sứt mẻ thường xuyên xảy ra do khách hàng sau khi thẩm mỹ răng sứ không thể kiểm soát được các rủi ro, sự cố xảy ra. Khi không may gặp phải các trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ, bể hoặc nhiễm màu, hãy đến ngay trung tâm nha khoa thực hiện tháo bỏ lớp răng sứ cũ và bọc vào đó lớp mão sứ mới để khắc phục mọi khó khăn gặp phải trên đây.

Trước khi phục hình răng sứ bị bể, bác sĩ cũng kiểm tra cụ thể khoang miệng, xử lý các vấn đề nha khoa bạn đang gặp phải nhằm đảm bảo quá trình thẩm mỹ diễn ra an toàn, không viêm nhiễm. Sau thẩm mỹ, bạn cũng được chỉ dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng cách tại nhà, chế độ ăn uống phù hợp để duy trì độ bền và màu sắc trên răng.

Răng sứ có trám được không? Làm gì khi răng sứ bị bể? 3
Nên thực hiện bọc răng sứ – phục hình răng sứ mang khiếm khuyết tại nha khoa uy tín*

Với những thông tin nha khoa cung cấp trên đây, chắc hẳn Hoàng Trinh đã có lời giải đáp cho thắc mắc răng sứ có trám được không của mình. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ. Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ về nha khoa để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN