Chỉ bạn cách xử lý răng sứ gây hôi miệng

Răng sứ gây hôi miệng là vấn đề chung của nhiều khách hàng sau khi bọc răng sứ. Tình trạng này khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin, ngại giao tiếp và hơn nữa là nảy sinh các vấn đề nha khoa khác. Vậy vì sao răng sứ gây mùi hôi và có cách nào để giải quyết vấn đề này? Dưới đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ nhằm giúp bạn giải quyết thắc mắc trên.

Răng sứ là chiếc răng được chế tác bằng chất liệu sứ nguyên khối (hoặc có thể kết hợp với các hợp chất kim loại), có hình dạng kích thước và thực hiện chức năng ăn nhai giống hệt răng thật. Hiện nay, răng sứ được sử dụng phổ biến trong các dịch vụ: boc rang su cho rang ho, móm, thưa, lệch lạc, bọc răng sứ răng sứt mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ, răng bị nhiễm màu… Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ, khách hàng thường xuyên gặp phải các sự cố và đây cũng chính là lý do khiến bạn hoang mang không biết bọc răng sứ có tốt không.

Chỉ bạn cách xử lý răng sứ gây hôi miệng 1

Răng sứ gây hôi miệng do nhiều nguyên nhân*

Vì sao răng sứ gây hôi miệng?

Thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng với tỉ lệ thích hợp và gắn vào đó 1 mão răng sứ có hình dáng màu sắc tự nhiên như răng thật. Răng sứ được cố định trên cùi răng thật thông qua lớp keo dính nha khoa. Theo các chuyên gia, răng sứ có độ thích ứng cao với môi trường khoang miệng được nhiều năm (hàng chục năm). Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần bảo vệ và chăm sóc răng sứ với một chế độ phù hợp.

Thực tế cho thấy, rất nhiều trường hợp khách hàng gặp phải vấn đề răng sứ bị hôi miệng. Tình trạng này diễn ra bởi nhiều nguyên nhân như:

– Có thể bạn đã bị hôi miệng trước khi thực hiện bọc sứ nhưng do quá trình thăm khám không kỹ lưỡng, răng miệng chưa được vệ sinh sạch trước khi bọc sứ nên tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn.

– Răng sứ gây hôi miệng có thể do chiếc răng này bị hở hoặc bị tuột ra khỏi cùi răng hoặc bị nứt nẻ sứt mẻ mà bạn không hề hay biết. Lúc này, thức ăn bị giắt vào răng, trong môi trường khoang miệng chúng chính là nguyên nhân gây hôi miệng.

Chỉ bạn cách xử lý răng sứ gây hôi miệng 2

Áp dụng một số mẹo giảm hôi miệng hiệu quả tại nhà*

– Mùi hôi miệng cũng có thể bị phát sinh sau khi bọc răng sứ hoàn thiện mà người bệnh chưa áp dụng đúng cách chăm sóc răng, vệ sinh khoang miệng. Răng sứ gây hôi miệng do các vụn thức ăn thừa, do vôi răng….

Chỉ bạn cách xử lý răng sứ gây hôi miệng

Đầu tiên, khi phát hiện răng sứ gây hôi miệng, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra vấn đề này. Tốt nhất, hãy đến trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám khoang miệng, kiểm tra mức độ duy trì của răng sứ trên cung hàm, đồng thời giải quyết các vấn đề gây ra mùi hôi cũng như điều trị các bệnh lý gặp phải.

Để răng sứ được duy trì tốt thẩm mỹ và độ bền, việc áp dụng một chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng hợp lý là điều cần thiết. Do đó, hãy thực hiện vệ sinh răng đúng cách bằng bàn chải mềm, thường xuyên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng để khử khuẩn khoang miệng và chỉ nha khoa loại bỏ thức ăn thừa tại kẽ răng, mặt răng. Bên cạnh đó, hãy áp dụng chế độ ăn uống, kiêng khem phù hợp theo chỉ dẫn của nha sĩ. 

Chỉ bạn cách xử lý răng sứ gây hôi miệng 3

Thực hiện chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng theo chế độ khoa học*

Nắm rõ các nguyên nhân răng sứ gây hôi miệng, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc, bảo vệ răng sứ thật tốt để hạn chế tối đa các rủi ro sau bọc răng sứ. Khi không may gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng răng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và chỉ định giải pháp khắc phục tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn cụ thể.

Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp