Răng sứ titan có bị đen không? Cách chăm sóc sau bọc sứ

Răng sứ titan có bị đen không? Em nghe nhiều người bảo răng sứ titan có giá thành khá rẻ và sử dụng được ngay cả khi mất răng. Em không may bị gãy răng hàm và muốn bọc lại răng sứ với loại răng này nhưng vẫn chưa yên tâm về tính thẩm mỹ. Do đó, em cần được tư vấn răng sứ titan có tính thẩm mỹ cao không, có bị đen trong quá trình ăn nhai không? Rất mong sớm nhận được giải đáp từ nha khoa. (Bích Liên – Hải Dương)

Chào Bích Liên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng thực hiện bọc răng sứ phục hình răng hàm bị gãy của mình, đồng thời gửi thắc mắc răng sứ titan có bị đen không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên và hiểu hơn về kỹ thuật bọc răng sứ titan, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng sứ titan có bị đen không? Cách chăm sóc sau bọc sứ 1
Răng đẹp và khỏe mạnh cho nụ cười xinh*

Răng sứ titan có bị đen không?

Răng sứ titan là loại răng sứ được sản xuất bởi 2 nguyên liệu chính là sứ và hợp chất titan. Trong đó, lớp titan được sử dụng để cấu thành sườn răng bên trong nhằm đảm bảo độ bền chắc cao, lớp sứ được phủ bên ngoài nhằm đảm bảo thẩm mỹ. Chiếc răng sứ loại này có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Đồng thời không gây kích ứng môi trường khoang miệng, an toàn cho sức khỏe con người.

Xét về mặt thẩm mỹ, răng sứ titan có tính thẩm mỹ tương đối, không cao bằng các loại răng toàn sứ. Tuy nhiên, về chức năng ăn nhai, loại răng này có độ bền chắc cao, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai đến hàng chục năm. Điều này còn tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng và các hoạt động ăn nhai của răng sau khi phục hình.

Răng sứ titan có bị đen không? Cách chăm sóc sau bọc sứ 2
Răng sứ titan được cấu tạo bởi 2 phần*

Về thắc mắc, răng sứ titan có bị đen không của Bích Liên, bác sĩ cho biết, răng sứ titan do có sườn làm bằng titan nên loại răng này không thể đảm bảo được tính thẩm mỹ trong môi trường ẩm được lâu dài. Sau nhiều năm sử dụng, răng loại này có thể bị đen viền nướu. Thời gian xảy ra biến cố này còn tùy thuộc vào quá trình sống của mỗi người.

Cách chăm sóc sau bọc răng sứ

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ thẩm mỹ cao cấp được sử dụng, song vẫn nhiều người lựa chọn răng sứ titan do có giá thành khá rẻ, lại vừa đảm bảo được nhu cầu cần thiết. Tuy răng sứ titan cho thể bị đen viền, song bạn vẫn có thể kéo dài thời gian thẩm mỹ của nó trên cung hàm bằng một chế độ chăm sóc phù hợp.

Kết thúc quy trình bọc răng sứ, bạn cần áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, không nên sử dụng thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc cứng. Thời gian về sau, cần hạn chế dùng răng cắn các vật cứng, không nên ăn các thức ăn có chứa phẩm màu, hạn chế sử dụng chất kích thước, bia, rượu…

Răng sứ titan có bị đen không? Cách chăm sóc sau bọc sứ 3
Răng sứ titan có thể bị đen viền sau nhiều năm sử dụng*

Chế độ vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng để duy trì thẩm mỹ và chức năng răng sứ. Do đó, hãy thực hiện chải răng 2 lần/ngày, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn ăn thừa trên răng, dùng nước súc miệng để diệt khuẩn, tránh gây ố vàng, sậm màu răng… Bên cạnh đó, khi gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để kịp thời khắc phục.

Như vậy, với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn Bích Liên đã trút bỏ được thắc mắc răng sứ titan có bị đen không của mình. Mọi chi tiết về dịch vụ bọc răng sứ các loại, các dịch vụ điều trị bệnh lý răng miệng, khách hàng vui lòng liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng móm theo quy trình đạt chuẩn, giúp bệnh nhân giải quyết nhanh khuyết điểm của hàm răng. Chi phí niềng răng tại bệnh viện cũng không quá đắt đỏ nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn.