Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng sứ vỡ có hàn được không? Nên làm gì tốt nhất?

Theo dõi trên:

Răng sứ vỡ có hàn được không? Em đã thực hiện bọc răng sứ titan được 2 năm và không may chiếc răng này bị vỡ. Nay em muốn khắc phục tình trạng trên bằng cách hàn răng nhưng không biết có được không. Bác sĩ cho em hỏi nếu giờ phục hình răng này bằng bọc sứ thì bọc răng sứ có tốt không ạ? Rất mong sớm nhận được giải đáp từ bác sĩ! (Vương Yến – Vũng Tàu)

Thân chào Vương Yến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sứ bị vỡ mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình răng về tại trung tâm. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng sứ vỡ có hàn được không cũng như tìm ra giải pháp tốt nhất trong trường hợp của mình, mời bạn theo dõi các thông tin tư vấn bên dưới đây:

Răng sứ vỡ có hàn được không? Nên làm gì tốt nhất? 1
Răng đẹp cho nụ cười xinh*

Răng sứ vỡ có hàn được không?

Răng sứ là chiếc răng có cấu tạo đặc biệt, được làm từ sứ nguyên khối hoặc kết hợp giữa sứ với hợp chất kim loại, có hình thể, màu sắc tự nhiên và độ bền chắc cao. Nhờ vậy, răng sứ vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa giúp răng hoàn thiện chức năng ăn nhai đến hàng chục năm. Tuy nhiên để răng được duy trì ổn định, bạn phải bảo vệ răng trước những lực tấn công từ bên ngoài.

Trên thực tế, răng sứ tuy có độ bền chắc cao nhưng khi có lực mạnh từ bên ngoài tác động đột ngột lại rất dễ bị sứt mẻ, gãy vỡ gây ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng. Không chỉ vậy, răng sứ gặp phải các biến cố trên còn là nguyên nhân nảy sinh ra nhiều vấn đề khác về răng miệng. Vậy khi răng sứ vỡ có hàn được không?

Răng sứ vỡ có hàn được không? Nên làm gì tốt nhất? 2
Răng sứ không thể khắc phục bằng hàn trám*

Hiện nay, hàn răng là giải pháp được áp dụng hiệu quả trong các trường hợp răng sứt mẻ, gãy vỡ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả với các trường hợp răng có tủy sống. Răng sứ là răng giả, không có tủy và được cấu thành bởi các chất liệu sứ nguyên khối rất bền chặt. Các chất liệu lỏng hoặc rắn của kỹ thuật hàn răng không tính chất đặc biệt như vậy. Do đó, răng sứ bị gãy vỡ không thể hàn gắn về nguyên trạng thái ban đầu.

Nên làm gì tốt nhất khi răng sứ vỡ? 

Với các trường hợp răng sứ bị gãy vỡ tuy không thể hàn được nhưng vẫn còn có cách giải quyết tốt hơn. Bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tháo bỏ răng sứ bị vỡ, đồng thời tiến hành phục hình lại răng sứ. Đây là cách tốt nhất để hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai khi răng sứ gặp phải các biến cố trong quá trình sử dụng.

Bọc răng sứ lần 2 được thực hiện theo quy trình chuẩn. Bạn cũng có thể lựa chọn loại răng sứ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của bạn thân. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang có sức khỏe tốt, không đang  mang thai hoặc cho con bú. Khoang miệng cũng cần được đảm bảo sạch sẽ, các bệnh lý liên quan được giải quyết ổn thỏa trước khi thực hiện.

Răng sứ vỡ có hàn được không? Nên làm gì tốt nhất? 3
Trường hợp răng sứt mẻ cần phục hình răng*

Hy vọng, với lời giải đáp răng sứ vỡ có hàn được không trên đây của chúng tôi có thể giúp Vương Yến hiểu hơn về vấn đề mình đang gặp phải cũng như biết mình cần phải làm gì để sở hữu hàm răng hoàn chỉnh, cải thiện thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai. Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN