Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng thưa có niềng được không? Thực hiện như thế nào?

Theo dõi trên:

Răng thưa có niềng được không? Em bị thưa răng và có nguyện vọng điều chỉnh hàm răng để sở hữu nụ cười tự nhiên hơn. Được biết hiện nay có nhiều phương pháp chỉnh răng thưa được áp dụng hiệu quả. Vậy bác sĩ cho em hỏi có thể áp dụng niềng răng cho răng thưa được không. Rất mong nhận được phản hồi! (Vũ Tự – Bình Thuận)

Chào Vũ Tự!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng thưa cũng như nguyện vọng điều chỉnh của mình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc răng thưa có niềng được không cũng như tìm ra giải pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất hiện nay, dưới đây là những tư vấn của chúng tôi:

Răng thưa có niềng được không? Thực hiện như thế nào? 1
Nhận dạng răng thưa*

Răng thưa có niềng được không?

Răng thưa là tình trạng răng không khít nhau, giữa những chiếc răng có kẻ hở khiến thức ăn dễ bị giắt vào, gây ra nhiều vấn đề răng miệng. Đồng thời, người sở hữu răng thưa cũng tự ti với thẩm mỹ gương mặt và thiếu tự tin trong giao tiếp. Do đó, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sớm thực hiện điều chỉnh răng thưa để cải thiện thẩm mỹ, cho một quá trình ăn uống, giao tiếp diễn ra tự nhiên và hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng có thể gặp phải.

Để điều chỉnh răng thưa, khách hàng có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp sau: trám răng, bọc răng sứ, niềng răng. Mỗi kỹ thuật áp dụng đều có những đặc điểm và mức chi phí áp dụng khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện chi trả và nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn cho mình dịch vụ khắc phục răng thưa phù hợp nhất thông qua tư vấn của bác sĩ.

Răng thưa có niềng được không? Thực hiện như thế nào? 2
Niềng răng giúp điều chỉnh răng thưa hiệu quả*

Trên thực tế, niềng răng thưa chính là giải pháp được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi bảo toàn được răng thật, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, đồng thời duy trì kết quả được lâu dài nhất. Hơn thế, niềng răng là phương pháp không phân biệt tuổi tác và đối tượng thực hiện. Quý khách hàng không cần phải phân vân vấn đề răng thưa có niềng được không khi quyết định chỉnh nha.

Thực hiện niềng răng thưa như thế nào?

Trước khi thực hiện chỉnh thưa răng bằng niềng răng, bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra mức độ thưa răng, tình trạng răng miệng cụ thể. Nếu phát hiện thấy các bệnh lý, vấn đề nha khoa khác, bác sĩ thực hiện điều trị, đảm bảo khoang miệng sạch sẽ, răng nướu khỏe mạnh. Tiếp đến, khách hàng được tư vấn thông tin về các loại hình chỉnh nha và lựa chọn kỹ thuật phù hợp.

Thực hiện niềng răng thưa, bác sĩ gắn các mắc cài lên răng và cố định chúng bằng dây thun. Thời gian niềng răng trong bao lâu tùy thuộc vào loại hình niềng răng, mức độ răng miệng và cơ địa mỗi người. Với các khay niềng răng nhựa, bác sĩ giao khay niềng răng hướng dẫn các tháo lắp cho khách hàng. Mỗi người có thể dùng tới 20 – 40 khay niềng răng.

Răng thưa có niềng được không? Thực hiện như thế nào? 3
Các loại hình niềng răng thưa áp dụng phổ biến hiện nay*

Trên đây là lời giải đáp răng thưa có niềng được không nha khoa muốn gửi đến bạn Vũ Tự. Không chỉ giúp niềng răng thưa hiệu quả mà hiện nay, niềng răng còn được khuyên nên áp dụng sớm để điều chỉnh mọi sai lệch về khớp cắn do răng gây ra nhằm cải thiện thẩm mỹ và hoàn thiện chức năng ăn nhai của răng. Mọi thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, quý khách hàng có thể liên hệ về trung tâm để nhận được các thông tin tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Mức giá cấy ghép implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là bao nhiêu? Điều này tùy thuộc vào trụ implant mà bạn chọn cũng như số lượng implant cần cắm. Bác sĩ sẽ đưa ra giá tiền cụ thể trước khi thực hiện trồng implant để bạn chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN