Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng trẻ em bị ố vàng – Biện pháp xử lý hiệu quả

Theo dõi trên:

Răng trẻ em bị ố vàng phải làm sao? Bé nhà tôi răng bị ố vàng mặc dù được vệ sinh kỹ càng và súc miệng mỗi ngày, nhưng tôi không biết nguyên nhân gây ra ố vàng là do đâu. Tôi hy vọng nha khoa có thể tư vấn cho tôi về những vấn đề liên quan gây cho răng ố vàng và biện pháp xử lý hiệu quả không ạ. Tôi xin cảm ơn! (Mẹ Shushi)

Chào bạn!

Răng trẻ em bị ố vàng là một trong những mối quan tâm hiện này của nhiều phụ huynh, có phụ huynh vẫn chăm sóc răng miệng con đầy đủ các bước nhưng kết quả mang lại không hiệu quả. Vậy thực sự nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì và cách khắc phục như thế nào nha khoa mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

Răng trẻ em bị ố vàng - Biện pháp xử lý hiệu quả 1
Răng trẻ em bị ố vàng – Biện pháp xử lý hiệu quả *

Một số nguyên nhân khiên răng trẻ em bị ố vàng

Răng trẻ em bị ố vàng là có nguyên nhân gây ra, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu để có những lưu ý giúp chăm sóc răng miệng cho con mình hiệu quả và không gặp phải trường hợp bị ố vàng hay các bệnh về răng miệng khác.

  • Đầu tiên là thói quen ăn uống không tốt: Thông thường các bé đều có chiều hướng thích đồ ngọt, nhiều phụ huynh cứ thoải mái cho con mình ăn uống mà không có độ kiểm soát chính vì vậy vô tình dẫn đến tình trạng hư hại men răng và gây ra sự bào mòn và ố vàng của răng.
  • Thiếu vệ sinh miệng: Nhiều bậc phụ huynh vẫn đánh răng hai lần mỗi ngày cho con mình, hoặc không đánh răng nhưng do đánh răng không đúng cách, chỉ đánh cho có hoặc bé không ưa đánh răng điều này khiến cho vi khuẩn trong khoang miệng phát triển và tạo ra lớp màng bám trên răng, gây ra sự ố vàng.
  • Bị chấn thương: Trong trường hợp nếu răng của trẻ bị chấn thương hoặc bị ảnh hưởng bởi thuốc nhuộm có thể dẫn đến sự ố vàng.
  • Bệnh lý: Những trường hợp bị mắc bệnh gan hoặc bệnh thận cũng có thể gây ra sự ố vàng của răng.
Răng trẻ em bị ố vàng - Biện pháp xử lý hiệu quả 2
Một số nguyên nhân khiến răng trẻ em bị ố vàng *

Biện pháp xử lý hiệu quả tình trạng răng trẻ em bị ố vàng

Sau khi nắm bắt được nguyên nhân làm răng trẻ em bị ố vàng bạn nên tham khảo cách xử lý từ đó phòng tránh được những bệnh lý trên răng cũng như tình trạng ố vàng cho bé nhà mình nhé.

Răng trẻ em bị ố vàng - Biện pháp xử lý hiệu quả 3
Biện pháp xử lý tình trạng răng bị ố vàng hiệu quả *
  • Cần giảm thiểu đồ ngọt và đồ chua trong bữa ăn hàng ngày hay ăn vặt.
  • Nên dạy trẻ em đánh răng đúng cách và đánh răng đều đặn ít nhất hai lần một ngày.
  • Cần đưa trẻ nhà mình thăm khám theo định kỳ để kiểm tra giúp hạn chế các tình trạng về bệnh lý răng miệng.
  • Chăm sóc răng miệng đúng cách: Nên đánh răng hai lần một ngày và sử dụng kem đánh răng có chứa fluo để giữ cho răng khỏe mạnh và tránh bị sâu răng.
  • Nên điều trị nhiễm màu răng để loại bỏ tạp chất trên bề mặt răng.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “răng trẻ em bị ố vàng” sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích từ đó không quá lo lắng về vấn đề sức khỏe răng miệng của bé nhà mình. Hãy tìm một địa chỉ uy tín để thực hiện thăm khám và điều trị răng cho trẻ lâu dài nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN