Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối chín là một trong những mẹo khắc phục màu sắc răng tại nhà mà tất cả chúng ta nên áp dụng. Vỏ chuối rất lành tính và vô cùng tiết kiệm, đặc biệt đem lại hiệu quả cao giúp răng nhanh chóng lấy lại được vẻ đẹp tự nhiên như mong muốn.

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Chuối là một trong những loại trái cây mang dáng vẻ rất đỗi bình thường nhưng lại sở hữu công năng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Thế nhưng, đa phần người sử dụng nghĩ răng chỉ phần cùi của chuối mới đem lại giá trị dinh dưỡng cao, còn vỏ chuối là là thứ “vứt đi”. Vậy bạn đã từng nghe mẹo vặt tẩy trắng răng bằng vỏ chuối chưa?

Bạn đã từng nghe mẹo vặt tẩy trắng răng bằng vỏ chuối chưa?*

Ưu điểm

Theo nghiên cứu, vỏ chuối chứa rất nhiều chất làm sạch và chất tẩy tự nhiên. Trong quá trình chúng ta chà mặt trong của vỏ chuối lên răng, nhất là khu vực mảng bám, động tác mài nhẹ sẽ làm bong tróc bớt các mảng bám này kéo theo ổ vi khuẩn đang trú ngụ. Các chất này cũng phản ứng với men răng giúp răng sáng màu và có độ bóng tự nhiên hơn. Mặt khác, chuối là thực phẩm lành tính, có vị dễ ăn ngay cả ở phần vỏ nên bạn sẽ không cảm thấy khó chịu hoặc cảm giác dợn khi chà lên răng.

Cách thực hiện

Cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối nhanh nhất là chà mặt trong của vỏ lên bề mặt răng sau đó đánh kỹ lại bằng bàn chải lông mềm. Thao tác chà lặp đi lặp lại trong khoảng 10 phút và bạn sẽ thấy được công dụng sau khi súc miệng thật sạch. Lưu ý khi tẩy trắng răng bằng vỏ chuối là chọn vỏ chuối chín, lặp lại thao tác hàng ngày và liên tục trong hai tuần, sau khi tẩy trắng phải đánh răng thật sạch, không để vụn xơ chuối giắt lại trong kẽ răng.

Cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả 2
Cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối nhanh nhất là chà mặt trong của vỏ lên bề mặt răng*

Một số cách tẩy trắng răng khác

Bên cạnh tẩy trắng răng bằng vỏ chuối, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo vặt khác sau đây với nguồn nguyên liệu dễ kiếm, siêu tiết kiệm và rất an toàn.

Mẹo tẩy răng bằng Baking Soda

Baking Soda hay còn gọi là bột nở được sử dụng phổ biến trong việc làm trắng răng mỗi ngày. Đây được xem như một loại thuốc tẩy tự nhiên sẽ làm sáng bề mặt răng nhanh chóng. Bạn có thể trộn chung Baking Soda với kem đánh răng và thực hiện mỗi ngày một lần. (Lưu ý không nên đánh răng chỉ với bột Baking Soda)

Mẹo tẩy răng bằng trái cây tươi

Trái cây tươi như dâu tây, mía cũng có thể giúp bạn sở hữu hàm răng trắng đều, sáng bóng chỉ với thao tác nhai và đẩy ma sát đến những khu vực mảng bám trong răng. Axit Malic trong dâu tây sẽ tác dụng vào men răng giúp hoạt hóa các thành phần tạo màu sáng một cách hiệu quả.

Cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả 3
Trái cây tươi như dâu tây, mía cũng có thể giúp bạn sở hữu hàm răng trắng đều*

Mẹo tẩy răng bằng Laser Whitening

Tẩy trắng răng bằng Laser Whitening là sự lựa chọn tối ưu giúp phục hồi màu sắc răng cũng như bảo vệ men răng bằng thao tác diệt khuẩn. Kỹ thuật tẩy trắng răng này rất an toàn, đặc biệt không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong khoang miệng mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao nhất

Cách tẩy trắng răng bằng vỏ chuối hiệu quả 4
Tẩy trắng răng bằng Laser Whitening là sự lựa chọn tối ưu giúp phục hồi màu sắc răng*

Với mẹo tẩy trắng răng bằng vỏ chuối nhanh chóng, đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao, chúng ta sẽ sở hữu hàm răng trắng đều, sáng bóng và khỏe mạnh mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì không phải ai cũng biết, chỉ biết những cơn đau mà nó đem lại