Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu và thực hiện như thế nào ạ? Tôi có dự định đi tẩy răng nhưng muốn biết thêm ít thông tin cho an tâm. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Ngọc Anh, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Ngọc Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu và thực hiện như thế nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Vì sao nên tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? 1
Các thức uống gây nhiễm màu răng*

Trước khi tìm hiểu tẩy trắng răng duy trì được bao lâu chúng ta nên biết được những nguyên nhân gây ố vàng răng và lý do tại sao nên tẩy trắng răng. Răng bình thường sẽ có màu trắng hơi ngả vàng nhạt, phân bố đều và có độ bóng tự nhiên. Do một số nguyên nhân sau đây, răng sẽ dần đổi màu và gây mất thẩm mỹ cho toàn diện gương mặt:

  1. Răng nhiễm kháng sinh Tetracycline do điều trị bệnh trực tiếp hoặc di truyền.
  2. Lạm dụng các thực phẩm có sắc tố mạnh như cà phê, nước ngọt, trà đặc,…
  3. Không có thói quen đánh răng mỗi ngày hoặc dùng chỉ nha khoa sau bữa ăn.
  4. Không thực hiện khám răng định kì 6 tháng/năm kết hợp khám tổng quát.
  5. Vôi răng hình thành quá nhiều nhưng không tiến hành cạo vôi răng.
  6. Thường xuyên ăn/uống thực phẩm có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Răng ố vàng, xỉn màu tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của gương mặt; đồng thời gây ra tâm lý tự ti, mất năng động của chúng ta trong ăn uống, giao tiếp và nhất là trong chuyện riêng tư, cá nhân. Đó là lý do tại sao, bên cạnh các mẹo tẩy trắng răng tại nhà chúng ta nên cân nhắc áp dụng giải pháp tẩy trắng răng Laser Whitening.để phục hồi vẻ đẹp cho hàm răng của mình.

Tẩy trắng răng như thế nào?

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser Whitening là kỹ thuật chiếu ánh sáng lên răng đã được thoa một lớp thuốc tẩy chuyên dụng. Dưới năng lượng này, các thành phần trong thuốc tẩy sẽ thẩm thấu vào men răng, tạo phản ứng cắt đứt các chuỗi liên kết tạo màu và trả lại cho răng màu sắc trắng ngà tự nhiên. Sau khi kết thúc thao tác chiếu sáng, răng sẽ được đánh bóng để có độ phản quang tự nhiên đồng thời ngăn chặn vi khuẩn tấn công trở lại các bộ phận khác trong khoang miệng.

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? 2
Các thành phần trong thuốc tẩy sẽ thẩm thấu vào men răng, tạo phản ứng cắt đứt các chuỗi liên kết tạo màu*

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Vậy tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ và nhất là chế độ chăm sóc khoa học kết quả tẩy trắng răng. Nếu đảm bảo được cả ba yếu tố này, răng sẽ duy trì được màu trắng ngà và độ bóng tự nhiên trong khoảng thời gian từ 3-4 năm. Chúng ta vẫn nên lưu ý chế độ ăn uống khoa học, kế hoạch chăm sóc răng miệng mỗi ngày và nhất là nghe theo lời khuyên bác sĩ, thực hiện thăm khám tổng quát định kì 6 tháng/lần.

Bên cạnh chế độ vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, còn có một số yếu tố khác cần được lưu ý để duy trì tốt màu răng và sức khỏe răng miệng tốt:

  • Ăn uống lành mạnh: Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng. Hạn chế tiêu thụ thức ăn và đồ uống có đường và axit cao, như đồ ngọt, nước ngọt có ga và thức uống có màu sẽ giúp ngăn ngừa việc hình thành mảng bám và vết ố trên răng.
  • Ràng buộc hút thuốc lá và chất kích thích: Hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích khác như thuốc lá, rượu và cafe có thể gây tổn thương cho răng và nướu. Hạn chế tiếp xúc với những chất này sẽ giúp duy trì răng miệng khỏe mạnh.
Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? 3
Răng sẽ duy trì được màu trắng ngà và độ bóng tự nhiên trong khoảng thời gian từ 3-4 năm

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu của bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể nhanh chóng tìm đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn và trực tiếp thăm khám với bác sĩ chuyên môn của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN