Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Theo dõi trên:

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có thể giúp bạn phục hồi màu sắc răng tự nhiên nếu được áp dụng đúng cách và được hướng dẫn bởi bác sĩ nha khoa. Đối với những ai còn lạ lẫm với cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà, hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn làm quen với nó.

Vì sao nên tẩy trắng răng?

Chúng ta luôn ngưỡng mộ những người sở hữu hàm răng trắng đều, sáng bóng tự nhiên cùng nụ cười bừng sáng nhưng không biết lý do tại sao họ lại làm được điều đó? Bên cạnh chế độ chăm sóc răng miệng khoa học, họ còn chủ động thực hiện một số biện pháp tẩy trắng răng tại nhà theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 1
Tẩy trắng răng là nhu cầu làm đẹp thiết yếu của mỗi người nhất là các chị em phụ nữ*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tẩy trắng răng là nhu cầu làm đẹp thiết yếu của mỗi người nhất là các chị em phụ nữ. Một hàm răng sáng đẹp luôn đem đến sự tự tin và tinh thần sảng khoái, năng động hơn hẳn hàm răng ngả màu ố vàng hoặc xuất hiện những dải màu xám đen xấu xí trên bề mặt. Hiện nay, có nhiều phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên cho hiệu quả nhất định như ăn trái cây tươi, dùng bột nở Baking Soda để đánh răng hoặc súc miệng bằng dầu dừa. Tuy nhiên, vẫn còn một cách tẩy trắng răng khác chính là sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà.

Hướng dẫn dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà là lựa chọn tiện lợi và đem lại hiệu quả khá nhanh chóng so với việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Vậy thuốc tẩy trắng răng tại nhà là gì? Thuốc tẩy trắng răng là một hợp chất được đặc chế để kích hoạt men răng và phục hồi màu sắc răng, được đặt trong một máng tẩy. Máng tẩy này sẽ được ép theo khuôn của dấu hàm khách hàng, đồng nghĩa với việc bạn muốn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà phải qua thăm khám và thiết kế máng tẩy tại cơ sở nha hoa.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 2
Máng tẩy tuy đem lại hiệu quả nhưng sẽ phản tác dụng nếu sử dụng không đúng hướng dẫn*

Máng tẩy tuy đem lại hiệu quả nhưng sẽ phản tác dụng nếu sử dụng không đúng hướng dẫn, nặng nhất có thể làm bỏng nướu và các cơn ê buốt kéo dài dai dẳng. Sau đây là cách đeo máng tẩy cũng như phương thức áp dụng đúng:

*Tại phòng khám nha khoa

Bước 1: Thăm khám nha khoa và yêu cầu cạo vôi, điều trị sâu răng trước (nếu có)

Bước 2: Lấy dấu hàm và thiết kế máng tẩy theo đúng kích thước hàm nguyên thủy.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà 3
Lấy dấu hàm và thiết kế máng tẩy theo đúng kích thước hàm nguyên thủy*

*Tại nhà

Bước 3: Quét gel tẩy trắng răng lên mặt trước của răng trên máng tẩy trắng.

Bước 4: Đẩy máng tẩy trắng từ từ cho đến khi máng khít với hàm răng.

Bước 5: Đeo máng tẩy từ 2-3 tiếng/ngày trong liệu trình 7-10 ngày.

Bước 6: Rửa sạch máng tẩy bằng bàn chải và bảo quản trong tủ lạnh.

Thuốc tẩy trắng răng tại nhà chỉ phát huy tác dụng khi bạn thực hiện đúng hướng dẫn và không lạm dụng. Trong trường hợp răng ê buốt, chảy máu răng hay ngứa nướu do tác dụng phụ của thuốc, bạn phải nhanh chóng ngưng sử dụng thuốc và liên hệ với trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN