Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý điều gì?

Theo dõi trên:

Trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý điều gì? Em đang gặp vấn đề rắc rối với những vết mẻ ở răng cửa, nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của em đơn giản là mất tính thẩm mỹ, đặc biệt trong sinh hoạt hàng ngày em cảm thấy rất khó chịu. Như tìm hiểu để khắc phục tình trạng này thì em nên trám răng, tuy nhiên em không biết mần cần lưu ý những thông tin gì để có kết quả tốt hơn. Hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cho em một cách cụ thể ạ. Em xin chân thành cảm ơn! ( Huy Thanh).

Chào bạn Huy Thanh!

Vấn đề của bạn là một trong những câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm, nha khoa rất vui khi bạn tin tưởng chúng tôi để đặt vấn đề của mình. Trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý những điểm sau mời bạn cùng tham khảo nhé.

Trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý điều gì? 1
Trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý điều gì? *

Trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý điều gì?

Trám răng cửa bị mẻ là một giải pháp giúp phục hình tình trạng răng thiếu thẩm mỹ hoặc gặp các vấn đề liên quan đến những bệnh lý về răng miệng khác. Để khắc phục có kết quả tốt bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý điều gì? 2
Những điều bạn cần biết *
  • Dù là trám ở vị trí nào thì sau khi thực hiện xong bạn cần kiêng ăn uống trong vòng 2 giờ, điều này sẽ giúp chất trám có thời gian đông cứng bền vững lên răng.
  • Răng phải luôn được giữ sạch sẽ sau khi ăn để không bị bám các vết ố vàng trên răng.
  • Cần lựa chọn bàn chải đánh răng kỹ càng, đặc biệt ưu tiên bàn chải lông mềm đề đảm bảo không hại cho nướu.
  • Sau khi trám răng bạn cần lựa chọn những thức ăn có tính chất mềm, không quá nóng, hay quá lạnh, quá cứng,… để đảm bảo cho vật liệu trám duy trì được lâu hơn.
  • Sau khi trám răng cửa bị mẻ bạn cần lưu ý các biểu hiện như sưng, đau nhức hay bong miếng trám để thăm khám bác sĩ kịp thời nhé.

Tìm hiểu thêm về quy trình trám răng

Ngoài các vấn đề trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý gì thì bạn nên tìm hiểu về quy trình trám răng giúp nắm bắt được nhiều thông tin cũng như sự chuẩn bị tốt đảm bảo kết quả sau khi trám răng.

Trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý điều gì? 3
Tìm hiểu thêm về quy trình trám răng *

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn: Bạn sẽ được kiểm tra kỹ ở vị trí cần trám, sau đó được tư vấn về các loại vật liệu nên sử dụng cho chỗ trám. Điều này bạn cực kỳ tìm hiểu kỹ để không chọn nhầm vật liệu không đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như tính bền lâu.

Bước 2: Gây tê và vệ sinh chỗ cần trám: Bạn sẽ được gây tê tại vị trí tiền hành trám răng, đối với những trường hợp răng bị sâu sẽ được xử lý sạch sẽ trước khi thực hiện.

Bước 3: Tiến hành trám răng: Lúc này vật liệu trám ở dạng lỏng, bác sĩ sẽ đổ vật liệu trám vào khoang trám để thực hiện, sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại trong khoảng 40 giây.

Bước 4: Chỉnh sửa lại chỗ trám: Bác sĩ sẽ điều chỉnh lại vết trám sao cho phù hợp với khuôn hàm, và được đánh bóng để không bị cộm khó chịu.

Với nội dung ở trên nha khoa hy vọng bạn đã nắm bắt được trám răng cửa bị mẻ cần lưu ý những vấn đề gì. Ngoài ra hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện từ đó sẽ có thông tin hữu ích giúp quyết định có nên thực hiện trám răng hay không. Nếu bạn đang ở khu vực miền nam có thể đến trực tiếp tại nha khoa chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN