Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trẻ em có trồng răng implant được không?

Theo dõi trên:

Trẻ em có trồng răng implant được không? Bé nhà tôi năm nay 16 tuổi, cháu đã mọc hết răng cố định tuy nhiên trong lần tham gia hoạt động tại lớp, bé đã không may gặp sự cố và làm mất chiếc răng cửa của mình. Tôi không biết với độ tuổi của bé có thể áp dụng kỹ thuật trồng răng chưa ạ. Nha khoa giải đáp giúp tôi với ạ, tôi xin cảm ơn! (Huỳnh Anh – 40 tuổi)

Chào bạn Huỳnh Anh!

Nha khoa rất sẵn lòng chia sẻ vấn đề “trẻ em có trồng răng implant được không?” để bạn tham khảo. Hãy nắm bắt kỹ thông tin để có những quyết định đúng đắn giúp sức khỏe răng miệng của con trẻ đảm bảo trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Trẻ em có trồng răng implant được không? 1
Trẻ em có trồng răng implant được không? *

Trẻ em có trồng răng implant được không?

Trẻ em có trồng răng implant được không? Vâng đây có lẻ là một vấn đề mà nhiều người thắc mắc, bởi vì các bé thường rất hiếu động việc xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn là điều dễ hiểu. Đối với trẻ em trong độ tuổi chưa trưởng thành là (dưới 16 tuổi) thì nha khoa không khuyến khích thực hiện trồng răng implant bởi vì.

Trẻ em có trồng răng implant được không? 2
Giải đáp: Trẻ em có trồng răng implant được không? *
  • Đây là độ tuổi răng và xương hàm chưa phát triển ổn định.
  • Khung xương hàm của trẻ còn khá yếu.
  • Mật độ xương chưa đủ dày việc tác động là điều không nên.
  • Nếu trường hợp muốn đặt thì sẽ không đảm bảo, vì trụ implant sẽ không được chắc chắn và rất yếu ớt không đem lại kết quả cho bạn.
  • Ngoài ra còn có một điều tiêu cực là cố chấp đặt trụ implant cho trẻ thì răng dễ bị xô lệch đi, vì khi trẻ trưởng thành ổ răng sẽ thay đổi kích thước không phù hợp với trụ răng implant hiện tại.

Đây là những lý do mà nha khoa muốn nói cho bạn biết vì sao trẻ em không nên trồng răng implant, bạn hãy chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và được nghe lời tư vấn cụ thể như vấy ẽ thấy yên tâm hơn nhé.

Trường hợp trẻ bị mất răng sớm phải làm sao?

Đối với trẻ bị mất răng sớm như con của bạn Huỳnh Anh thì bạn cần tham khảo thêm giải pháp mà nha khoa tư vấn sau đây. Nha khoa tin răng nếu bạn tìm hiểu kỹ về trụ implant sẽ có những lời giải đáp đúng và yên tâm.

Trẻ em có trồng răng implant được không? 3
Trường hợp trẻ bị mất răng sớm phải làm sao? *
  • Bác sĩ sẽ thăm khám và xem xét kỹ tình trạng mà con bạn đang gặp phải.
  • Kiểm tra chụp x quang, sau đấy sẽ tư vấn cho bạn giải pháp làm răng tạm giúp khắc phục tính thẩm mỹ tạm thời cho trẻ và hỗ trợ ăn nhai trong thời gian bị mất răng.

Với những chia sẻ về “trẻ em có trồng răng implant được không?” nha khoa chỉ hy vọng bạn sẽ tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng, an toàn từ đấy yên tâm thăm khám và tư vấn. Ngoài ra nếu bạn khu vực phía nam có thể đến nha khoa của chúng tôi được được kiểm tra và tham khảo lời tư vấn của bác sĩ tại trung tâm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN