Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng có chân răng thực hiện được không?

Theo dõi trên:

Trồng răng có chân răng thực hiện được không? Em bị gãy răng hàm nhai gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Nghe nói hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng hiện đại được áp dụng để phục hình răng bị gãy. Tuy nhiên, chiếc răng bị gãy của em chưa bị mất chân răng thì có áp dụng trồng răng được không? Rất mong nhận được ý kiến tư vấn từ bác sĩ. (Hà Thu – Quảng Ngãi)

Chào Hà Thu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại trồng răng có chân răng thực hiện được không, nha khoa chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng có chân răng thực hiện được không? 1
Tình trạng mất răng còn chân răng*

Trồng răng có chân răng thực hiện được không?

Giải đáp thắc mắc trồng răng có chân răng thực hiện được không, theo như những gì Hà Thu miêu tả thì nha khoa chưa thể xác định chính xác tình trạng của bạn hiện tại. Tuy nhiên, nếu chân răng của bạn còn đủ để mài cùi, bác sĩ thực hiện lấy hết mô bệnh và chụp mão sứ lên chân răng để bảo vệ răng.

Nếu chân răng của bạn không đủ để mài cùi, không thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ nhưng còn tốt thì có thể áp dụng cầu răng sứ. Đối với phương pháp này bác sĩ mài nhỏ 2 răng bên cạnh để làm trụ bắc cầu cho chiếc mão sứ thay thế răng bị hỏng. Phương pháp này có thể giúp duy trì răng sứ khoảng 8 – 10 năm, sau đó thì bạn nên thay cầu sứ mới.

Mặt khác, khi chân răng gặp phải các vấn đề khác và không thể giữ lại, bác sĩ chỉ định nhổ răng sau đó bạn có thể áp dụng phương pháp bắc cầu sứ hoặc cấy ghép implant. Trong đó giải pháp cấy ghép implant được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn vì mang nhiều đặc tính ưu việt. Implant có thể tồn tại lâu dài (thậm chí trọn đời) nếu được chăm sóc đúng cách.

Trồng răng có chân răng thực hiện được không? 2
Phương pháp phục hình răng có chân răng được áp dụng*

Cần làm gì để phục hình răng khi bị mất?

Răng bị gãy còn chân răng vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai nên cần được phục hình sớm, bạn không nên chủ quan. Nhiều trường hợp răng bị gãy, mô răng mất nhiều làm ảnh hưởng đến tuỷ răng gây viêm tuỷ, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây áp xe chân răng, làm ảnh hưởng đến chất lượng các răng kế cận. Răng bị mất nếu không được thay thế còn gây nên tình trạng xô lệch các răng còn lại nên việc trồng răng nên được thực hiện sớm.

Để thực hiện an toàn và hiệu quả dịch vụ trồng răng có chân răng, bác sĩ khuyên bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín thông qua các tiêu chí như: cơ sở vật chất, trình độ bác sĩ, công nghệ và kỹ thuật áp dụng. Bên cạnh đó, hãy sớm tới trung tâm nha khoa, kiểm tra tình trạng răng miệng, điều trị các bệnh lý nha khoa và nhận tư vấn phục hình răng từ bác sĩ.

Trồng răng có chân răng thực hiện được không? 3
Các phương pháp phục hình răng*

Trên đây là thông tin nha khoa chia sẻ nhằm giúp Hà Thu trút bỏ thắc mắc trồng răng có chân răng thực hiện được không của mình. Mỗi phương án đều có những đặc điểm riêng biệt và nếu muốn có sự lựa chọn đúng, bạn phải xác định đúng hướng ngay từ ban đầu. Để hoàn thiện những nguyện vọng thẩm mỹ nha khoa của mình, sớm sở hữu hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ, hãy tham khảo ngay ý kiến của bác sĩ chuyên môn để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN