Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng cối khắc phục các tình trạng nào trên răng?

Theo dõi trên:

Trồng răng cối là giải pháp để phục hình những tình trạng răng đã mất trên khuôn hàm. Nhưng có rất nhiều thông tin về răng cối mà nhiều người không biết, vậy nên với nội dung bài viết này nha khoa sẽ chia sẻ các thông tin cần thiết cho bạn được biết nhé.

Nếu bạn đang rơi vào tình trạng mất răng cối (còn gọi là răng hàm) đừng vội hoang mang nhé, bởi vì hiện này mọi tình trạng về răng đều có cách phục hiệu quả và an toàn. Chính vì vậy hãy yên tâm thực hiện khi đã chọn cho mình được địa chỉ nha khoa uy tín nhé.

Trồng răng cối khắc phục các tình trạng nào trên răng? 1
Trồng răng cối khắc phục các tình trạng nào trên răng? *

Trồng răng cối khắc phục các tình trạng nào trên răng?

Trồng răng cối là một dịch vụ nha khoa nhằm phục hình tình trạng khiếm khuyết trên khuôn hàm. Tìm hiểu về răng cối để bạn dễ hiểu hơn nhé, răng cối còn gọi là răng hàm, răng này nằm ở vị trí số 6, số 7 thường có kích thước lớn nằm ở phía trong cùng trên cung răng, có thân răng phình to bề mặt nhai có nhiều gờ rãnh để phục vụ cho việc ăn nhai dễ dàng hơn. Đây là một trong những chiếc răng nắm giữ vai trò chủ chốt trong việc nhai, nghiền nát thức ăn tốt giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng. Ngoài ra răng cối chỉ mọc đúng một lần duy nhất trong đời và sẽ không mọc lại răng mới vì vậy việc bạn phải phục hình răng cối là điều cần phải làm.

Trồng răng cối khắc phục các tình trạng nào trên răng? 2
Tìm hiểu trồng răng cối *

Thực ra trồng răng cối là chỉ phục hình cho những tình trạng bị mất răng cối, khi bạn bị mất răng cối cần phải áp dụng kỹ thuật trồng răng để không phải gặp những nguy cơ không đáng có.

Nguy cơ không trồng răng cối bạn nên biết

Nha khoa đã nói về vấn đề trồng răng cối cho bạn được biết, vậy nếu bạn không sớm khắc phục sẽ gặp những nguy cơ nào mời bạn cùng tìm hiểu.

Trồng răng cối khắc phục các tình trạng nào trên răng? 3
Nguy cơ trồng răng cối bạn nên biết *
  • Chức năng của răng cối rất quan trọng chiếm đến 70% lực ăn nhai, nếu mất răng cối thì bạn gặp nguy cơ về độ ăn nhai nghiền nát thức ăn điều này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày trong hệ tiêu hóa một cách trầm trọng.
  • Răng cối là răng nằm phía trong nên về tính thẩm mỹ bạn không lo ngại, nhưng nếu không phục hình sớm thì tình trạng tiêu xương hàm sẽ gây ra vấn đề hóp má, da mặt nhăn nheo.
  • Còn ảnh hưởng đến răng xung quanh, răng còn lại sẽ bị xô lệch nghiêng ngả về phía mất răng, răng đối diện với vị trí răng mất trồi xuống, làm sai lệch tình trạng khớp cắn trầm trọng, các răng sẽ bị yếu dần nguy cơ rụng đi là rất cao.
  • Lúc này bạn có áp dụng trồng răng với phương pháp cầu răng sứ và răng giả tháo lắp sẽ không đạt được hiệu quả cao. Còn nếu thực hiện trồng răng implant sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.

Hy vọng những chia sẽ này từ phía nha khoa về “trồng răng cối” sẽ giúp bạn có cách nhìn đúng đắn hơn khi muốn phục hình tình trạng răng bị mất. Hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng như vậy sẽ đạt được kết quả như mong muốn bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN