Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng giả cho người già cần phải lưu ý gì?

Theo dõi trên:

Trồng răng giả cho người già cần phải lưu ý gì? Tôi muốn đưa mẹ đến nha khoa để trồng lại chiếc răng bị gãy cách đây chưa lâu. Không biết phương pháp phục hình răng nào phù hợp với người lớn tuổi và cần phải lưu ý những gì? (Diễm Quỳnh – Tân Bình, Tp HCM)

Chào Diễm Quỳnh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ dự định cũng như những điều mình đang quan tâm về dịch vụ trồng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ nhất các phương pháp trồng răng giả cho người già hiện nay, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng giả cho người già cần phải lưu ý gì? 1
Mất răng gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai*

Các phương pháp trồng răng cho người già

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hình răng, song không phải phương pháp nào cũng áp dụng hiệu quả với người cao tuổi. Để trồng răng giả cho người già, khách hàng có thể lựa chọn một trong 2 giải pháp dưới đây:

Cấy ghép răng implant

Sử dụng trụ có kích thước nhỏ được làm từ Titanium cấy ghép vào xương hàm. Nó có các chức năng tương tự chân răng. Sau một thời gian, trụ Implant bám chắc, liên kết chặt chẽ với xương hàm, bác sĩ thực hiện phục hình răng sứ lên trên, hoàn thiện hoàn chỉnh chiếc răng sứ.

Trồng răng Implant có khả năng bảo tồn xương hàm. Răng Implant có chân răng. Vì thế, chúng hoạt động tương tự như răng thật, ngăn chặn tiêu xương và khả năng ăn nhai vô cùng đảm bảo.

Trồng răng giả cho người già cần phải lưu ý gì? 2
Người lớn tuổi có thể phục hình răng với implant*

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là hình thức mượn lực nâng đỡ của những răng bên cạnh răng bị mất để khôi phục lại thân răng. Nghĩa là, khi bệnh nhân mất 1 răng, bác sĩ mài 2 răng bên cạnh và gắn một chiếc cầu có 3 răng sứ lên trên. Phương pháp có thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 2 – 4 ngày. Lực nhai đảm bảo khoảng 60 – 70% so với răng tự nhiên.

Trồng răng giả cho người già cần phải lưu ý gì?

Khác với người trẻ, khách hàng cao tuổi thường gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Do vậy, khi mong muốn trồng răng Implant, khách hàng thông báo với bác sĩ về tình trạng bệnh lý đang gặp phải để được tư vấn cụ thể. Với sự phát triển của ngành nha khoa, những kỹ thuật trồng răng tiên tiến có thể kiểm soát được các biến chứng, việc trồng răng implant cho người lớn tuổi vẫn đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao.

Khi tuổi càng cao, thời gian sử dụng các răng hàm đã lâu. Dưới tác động cơ, hóa học, sự rắn chắc của các răng ít nhiều đã giảm sút. Nếu những chiếc răng làm trụ quá yếu, tuổi thọ và lực nhai của cầu răng không được đảm bảo.

Trồng răng giả cho người già cần phải lưu ý gì? 3
Lựa chọn nha khoa uy tín để trồng răng cho người lớn tuổi*

Bên cạnh đó, vì chân răng bị mất không được phục hình nên tại vị trí mất răng, vùng xương hàm vẫn bị tiêu theo thời gian. Cầu răng sứ chỉ thích hợp áp dụng với các trường hợp mất 1 hoặc 2 răng, nếu bị mất quá nhiều răng, khách hàng không nên lựa chọn phương pháp này.

Để ca trồng răng giả cho người già diễn ra thuận lợi, người mất răng cần điều trị, chăm sóc răng miệng trước khi tiến hành phục hình răng. Và những khoản chi phí điều trị ngoài trồng răng, khách hàng cần phải chuẩn bị kinh phí chi trả trước đó.

Trên đây là những phương pháp trồng răng giả cho người già cũng như những điều khách hàng lớn tuổi cần lưu ý khi phục hình răng. Để đạt kết quả tốt nhất, Diễm Quỳnh nên đưa mẹ đến trực tiếp tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra và có kế hoạch điều trị cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN