Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng giả có niềng được không? Tìm hiểu ngay

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có niềng được không? Em sở hữu hàm răng mọc sai lệch và có ý định niềng răng sắp tới đây. Tuy nhiên, em không may bị gãy mất 1 chiếc răng hàm. Nếu giờ em đi trồng lại răng thì có thực hiện niềng răng được nữa không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Thu Huyền – Kiên Giang)

Chào Thu Huyền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các vấn đề nha khoa mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng niềng răng về tại trung tâm. Về thắc mắc trồng răng giả có niềng được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trồng răng giả có niềng được không? Tìm hiểu ngay 1
Niềng răng có thể áp dụng sau khi trồng răng giả*

Trồng răng giả có niềng được không?

Tình trạng mất răng thường gây nên nhiều vấn đề như: ảnh hưởng thẩm mỹ, hạn chế quá trình ăn nhai, gây xô lệch răng hàm khác, làm cho việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, gây nên tình trạng tiêu xương hàm… Chính vì vậy mà người bị mất răng thường được khuyên nên sớm phục hình răng bị mất.

Tuy nhiên, nếu người bị mất răng có ý định hoặc sắp tham gia vào quá trình chình nha, việc trồng lại răng giả có thể suy xét lại. Bởi khi thực hiện niềng răng chỉnh nha, rất có thể bạn nhận được chỉ định nhổ bớt răng để thuận tiện cho việc di chuyển, sắp xếp lại các răng trên cung hàm. Trong trường hợp này, bạn sẽ không cần phải lo lắng trồng răng giả có niềng được không nữa.

Trồng răng giả có niềng được không? Tìm hiểu ngay 2
Nhiều trường hợp được chỉ định nhổ răng khi niềng*

Giải đáp trồng răng giả có niềng được không chung trong nhiều trường hợp, bác sĩ cho biết: Việc niềng răng khi trên cung hàm có răng giả có thể thực hiện được nhưng sẽ khó khăn hơn các trường hợp thông thường. Bởi, lực siết của các mắc cài không thể làm di chuyển được chiếc răng giả. Vì vậy mà lực nắn chỉnh răng cũng cần được cân đo đong đếm kỹ lưỡng để tránh làm bung tuột, rơi rớt chiếc răng này.

Điều bạn cần nắm rõ khi niềng răng

Bên cạnh nắm rõ trồng răng giả có niềng được không, Thu Huyền cũng cần nắm rõ các thông tin dưới đây để có quá trình chỉnh nha an toàn, thuận lợi:

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Có rất nhiều trường hợp chỉnh nha cảm thấy hối tiếc khi đã không tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ niềng răng. Bởi, đây là yếu tố quyết định sự an toàn cũng như kết quả chỉnh nha cuối cùng có được như mong đợi hay không. Do vậy, hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ niềng răng có bác sĩ giỏi, có đầy đủ hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, vật liệu nha khoa sử dụng chính hãng….

Thăm khám, điều trị nha khoa

Trước khi tiến hành niềng răng, bạn nên tới trung tâm kiểm tra xem răng miệng có gặp phải các bệnh lý nào khác không, thực hiện điều trị nếu có. Thực hiện thăm khám trước niềng răng cũng giúp bạn hạn chế được những rủi ro không may muốn trong quá trình điều trị.

Trồng răng giả có niềng được không? Tìm hiểu ngay 3
Điều trị các bệnh lý răng miệng liên quan để quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi*

Tuân thủ các chỉ định của nha sĩ

Việc tuân thủ các chỉ định của nha sĩ là điều tất yếu mà mọi bệnh nhân cần thực hiện. Khi niềng răng, bạn cần phải tới tái khám nhiều lần để bác sĩ theo dõi mức độ di chuyển của răng và điều chỉnh lực siết của khí cụ. Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài, các vấn đề cần kiêng khem khi niềng răng… bạn cũng nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ chỉnh nha.

Trên đây là lời khuyên trồng răng giả có niềng được không của nha khoa gửi đến bạn Thu Huyền. Niềng răng là quá trình điều trị lâu dài và cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tâm lý. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về Răng Hàm Mặt, bạn có thể gửi câu hỏi về trung tâm để được giải đáp tận tình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN