Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng giả hàm dưới cần phải tham khảo kiến thức gì?

Theo dõi trên:

Trồng răng giả hàm dưới là hình thức phục hình lại chiếc răng bị mất bằng các giải pháp nha khoa. Cách này nhằm giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ khi bị mất răng. Dưới đây, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các thông tin cần nắm rõ khi có nhu cầu phục hình răng!

Một hàm răng hoàn chỉnh và thẩm mỹ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn tự tin với diện mạo của mình. Khi một chiếc răng nào đó bị mất đi, sự hài hoà của hàm răng bị phá vỡ. Từ đó, thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng.

Trồng răng giả hàm dưới là gì?

Trồng răng giả hàm dưới là hình thức bác sĩ sử dụng răng sứ để thay thế vào vị trí răng bị mất ở hàm bên dưới. Răng sứ được chế tác thẩm mỹ, có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Răng sứ tự nhiên, khá giống răng thật.

Trồng răng giả hàm dưới cần phải tham khảo kiến thức gì? 1
Răng hàm dưới mất gây ảnh hưởng chức năng răng*

Không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, việc trồng răng giả hàm dưới còn mục đích quan trọng là khôi phục lại chức năng ăn nhai cho răng. Răng sứ được chế tác tự hợp kim loại và sứ hoặc sứ nguyên khối với độ bền chắc cao, khả năng chịu lực lớn cho lực ăn nhai vô cùng ổn định.

Việc phục hình răng bị mất luôn được các chuyên gia nha khoa khuyên nên áp dụng sớm nhằm hạn chế các bệnh lý về răng miệng. Đồng thời, trồng răng sớm còn giúp bảo vệ khung xương hàm, ngăn chặn tình trạng tiêu xương diễn ra.

Các phương pháp trồng răng giả hàm dưới

Rất nhiều phương pháp trồng răng được áp dụng hiệu quả hiện nay. Tại nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất:

Trồng răng giả hàm dưới cần phải tham khảo kiến thức gì? 2
Các phương pháp trồng răng phổ biến*

Hàm giả tháo lắp

Là hình thức sử dụng hàm giả có gắn răng sứ để lắp vào hàm thật và khôi phục răng bị mất. Phương pháp này tương đối đơn giản, có thời gian thực hiện nhanh chóng.

Bắc cầu răng sứ

Là hình thức sử dụng một cầu răng với 1 răng sứ và 2 mão sứ liền nhau gắn lên vị trí mất răng. Trước đó, 2 răng bên cạnh răng bị mất được mài nhỏ. Đây là phương pháp trồng răng giả hàm dưới cố định nên duy trì kết quả lâu dài và đảm bảo ăn nhai ổn định.

Cấy ghép răng implant

Một trụ răng được cắm vào vị trí mất răng có tác dụng như chân răng. Sau đó, mão răng sứ đưỡ gắn cố định lên răng nhằm hoàn thiện việc phục hình răng bị mất. Đây là hình thức phục hinh răng tốt nhất hiện nay. Bởi implant mang lại thẩm mỹ cao, giúp ăn nhai tốt và ngăn chặn tối đa tiêu xương hàm.

Một số điều cần nắm rõ khi trồng răng

Rất rất nhiều kiến thức người trồng răng cần phải nắm rõ. Tại nha khoa, bạn sẽ được cung cấp các thông tin và nhận tư vấn chính xác nhất. Tuy vậy, trước khi trồng răng, khách hàng cần lưu ý:

– Mỗi trường hợp mất răng sẽ phù hợp với từng phương pháp phục hình khác nhau.

Trồng răng giả hàm dưới cần phải tham khảo kiến thức gì? 3
Thăm khám, điều trị bệnh lý nha khoa trước khi trồng răng*

– Cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để trồng răng an toàn và mang lại hiệu quả cao.

– Thực hiện thăm khám, kiểm tra và điều trị sạch các bệnh lý răng miệng trước khi trồng răng giả hàm dưới.

– Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trước và sau khi trồng răng để hàm răng ổn định, duy trì kết quả lâu dài.

Trên đây là thông tin nên biết khi có nhu cầu trồng răng giả hàm dưới. Nếu không may bị mất răng, hãy trực tiếp đến tại nha khoa để được thăm khám, kiểm tra – điều trị các vấn đề răng miệng và sớm phục hình răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN