Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng giả

Theo dõi trên:

Trồng răng giả là một trong những kỹ thuật được đông đảo khách hàng yêu cầu áp dụng tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn khi gặp phải tình trạng mất răng. Trồng răng giả với công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến giúp khách hàng phục hình nhanh chóng và hiệu quả chiếc răng bị mất chỉ trong một lần thực hiện.

Trồng răng giả là sao?

Tình trạng mất răng do sâu răng, do gặp phải các bệnh lý về răng lâu ngày không kịp phát hiện về điều trị hay do tai nạn khiến bạn gặp phải rất nhiều trở ngại trong cuộc sống. Không riêng gì việc gây mất thẩm mỹ gương mặt làm bạn thiếu tự tin, mất răng là làm quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên và tăng nguy cơ mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng về răng miệng.

Trồng răng giả 1
Mất răng làm bạn gặp không ít khó khăn

Chính vì những lý do trên, các nha khoa khuyên bạn nên gấp rút tìm đến phòng khám nha khoa để các bác sĩ chuyên ngành thực hiện thăm khám và điều ra lời khuyên cho bạn trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Ngày nay, tình trạng mất răng đã không còn là trở ngại lớn cho cuộc sống của bạn bởi sự ra đời của kỹ thuật trồng răng giả.

Trồng răng giả là kỹ thuật thay thế một hay những chiếc răng bị mất đi bằng một chiếc răng nhân tạo được chế tác từ sứ có hình dạng và màu sắc giống hệt như răng thật. Còn hơn thế, chiếc răng giả này thậm chí còn mang tính thẩm mỹ cao hơn chiếc răng bị mất trước đó, giúp cải thiện chức năng răng và lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Các phương pháp trồng răng giả

Trồng răng giả 2
Các phương pháp phục hình răng*

Với sự phát triển không ngừng của ngành nha khoa cùng sự ra đời của nhiều kỹ thuật thẩm mỹ nha tiên tiến, hiện nay trồng răng có được thực hiện với 3 phương pháp phổ biến:

Trồng răng giả tháo lắp

Với kỹ thuật này, răng giả được kết dính vào hàm thông qua việc sử dụng các móc kim loại gắn răng giả vào những chiếc răng thật để nướu giả bám chặt vào lợi, giữ cho răng không bị rớt ra khi ăn uống hay tác động mạnh. Trồng răng giả tháo lắp thường áp dụng cho những người lớn tuổi khi bị mất một hay nhiều răng.

Trồng răng giả cố định

Trồng răng giả cố định hay còn gọi lại bọc răng sứ là kỹ thuật được áp dụng khá phổ biến. Với kỹ thuật này, răng giả được cố định nhờ vào răng thật bên cạnh nếu còn 1 răng mọc ngay ngắn phía sau chiếc răng đã bị mất. Tuy nhiên, phương pháp này không được bác sĩ chỉ định áp dụng nhiều bởi còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân thì mới cho ra kết quả như mong đợi.

Trồng răng giả 3
Răng giả trồng vào có hình dạng và màu sắc như răng thật*

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng impant nha khoa là phương pháp trồng răng giả cố định vừa hiện đại vừa được áp dụng phổ biến bởi hiệu quả mang lại khá cao. Với phương pháp này, trụ implant được chế tác bằng chất liệu titannium sẽ được cấy ghép vào hàm để làm chân nâng đỡ vừng chắc cho mão răng và cầu răng sau đó. Chiếc răng giả được trồng vào trồng sẽ rất giống răng thật, rất bền vững và chắc khỏe. Cấy ghép implant nha khoa được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị mất 1 răng, nhiêu răng hay thậm chi là nguyên hàm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như khiến cơ thể suy

Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì không phải ai cũng biết, chỉ biết những cơn đau mà nó đem lại