Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng hàm dưới cần nắm bắt những thông tin nào?

Theo dõi trên:

Trồng răng hàm dưới được khuyên nên thực hiện sớm để khôi phục lại chức năng ăn nhai và hoàn thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Vậy khi trồng lại răng cần nắm bắt những thông tin nào? Dưới đây chính là câi trả lời dành cho quý bạn!

Bất kỳ một chiếc răng nào cũng đều quan trọng trên cung hàm. Bởi, mỗi răng nắm giữ vai trò khác nhau, cùng nhau gắn kết và tạo sự vững chắc cho cả hàm răng. Do đó, khi răng hàm dưới mất đi, bạn phải tiến hành trồng răng hàm dưới càng sớm càng tốt.

Trồng răng hàm dưới cần nắm bắt những thông tin nào? 1
Mỗi chiếc răng đều nắm giữ vai trò nhất định trên cung hàm*

Các thông tin cần nắm bắt khi trồng răng hàm dưới

Việc nắm rõ các thông tin trước khi sử dụng các dịch vụ nha khoa luôn là điều cần thiết. Theo đó, để trồng răng hàm dưới thuận lợi, bạn cần biết:

– Việc trồng lại răng bị mất càng sớm giúp quá trình phục hồi nhanh chóng hơn, kỹ thuật áp dụng đơn giản hơn, hạn chế các biến chứng.

– Cần lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng để quá trình trồng răng an toàn: Là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ uy tín, sở hữu cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc hiện đại, kỹ thuật trồng răng tiên tiến và quy trình áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế…

– Các bệnh lý răng miệng cần được điều trị dứt điểm trước khi trồng răng. Bạn cần thăm khám, kiểm tra răng miệng trước đó.

Trồng răng hàm dưới cần nắm bắt những thông tin nào? 2
Việc mất răng gây ảnh hưởng nhiều đến lực ăn nhai của răng*

– Có nhiều phương pháp trồng răng hàm dưới như: bắc cầu sứ, hàm giả tháo lắp, cấy ghép implant… Mỗi trường hợp mất răng phù hợp với từng kỹ thuật khác nhau.

Vì sao nên trồng răng hàm dưới với implant?

Nếu như trước đây làm hàm giả tháo lắp gây bất tiện cho ăn uống, giao tiếp bên ngoài vì bạn lo sợ răng có thể rơi ra bất kì lúc nào thì hiện nay cấy ghép implant đem lại sự thoải mái, tự tin như răng thật trong ăn uống, cười nói, sinh hoạt hằng ngày.

Với cấu tạo từ ba phần gồm trụ răng, mão sứ và vít kết nối tạo thành một răng implant hoàn chỉnh có chức năng giống y như răng thật. Trụ implant được làm từ vật liệu titanium. Theo đánh giá của các chuyên khoa, titanium là một hợp chất có tính tương hợp sinh học cao không gây bất kì kích ứng nào cho cơ thể người. Bên cạnh việc áp dụng trong cấy ghép implant, vật liệu này còn được áp dụng rộng rãi trong y tế cấy ghép cho các mô cứng bị mất của cơ thể người.

Như một quy luật tự nhiên, khi bị mất răng thì tại vùng đó không còn khả năng ăn nhai. Lực nhai sẽ dồn qua các răng bên cạnh và xương hàm vùng mất răng sẽ bị tiêu hủy dần. Hiện nay cấy ghép implant là phương pháp trồng răng duy nhất có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm khi bị mất răng.

Trồng răng hàm dưới cần nắm bắt những thông tin nào? 3
Trồng răng với implant ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả*

Xét về lợi ích lâu dài, răng implant có tuổi thọ cao và có thể kéo dài đến suốt đời nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Còn đối với các phương pháp trồng răng hàm dưới còn lại, sau khoảng thời gian sử dụng, bệnh nhân cần đến nha khoa để làm lại cái mới.

Trên đây là những lý do bạn nên chọn trồng răng hàm dưới với phương pháp implant để phục hồi răng bị mất, tìm lại nụ cười tự tin. Ngoài những thông tin trên, bệnh nhân có thể đến nha khoa để được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn khi bị mất răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN