Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng implant có đau không?

Theo dõi trên:

Trồng răng Implant có đau không thưa bác sĩ? Tôi nghe nói phải phẫu thuật nướu xong mới cắm trụ nên sẽ rất đau. Chính vì vậy tôi hy vọng được tư vấn sớm để yên tâm chuẩn bị tâm lý trước khi phục hình răng đã mất ạ. Tôi xin cảm ơn. (Thanh Hoa, Gia Lai)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Thanh Hoa, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc trồng răng Implant có đau không của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau.

Trồng răng Implant như thế nào?

Trồng răng implant có đau không? 1
Trồng răng hàm cố định*

Trước khi tìm hiểu trồng răng Implant có đau không, bạn nên nắm rõ một số thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ trồng răng Implant. Kỹ thuật Implant thường được chỉ định áp dụng cho đối tượng khách hàng gặp phải tình trạng mất răng do nhiều nguyên nhân và không phục hồi lại theo cách mọc tự nhiên. Răng giả Implant có kết cấu ba phần là trụ kim loại, chốt Abutment và mão sứ sẽ tạo thành một tổng thể thống nhất, thay thế toàn diện cho răng bị mất.

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Sau khi trồng răng Implant, bệnh nhân sẽ không chỉ được phục hồi tính thẩm mỹ và còn phục hồi khả năng phát âm, giao tiếp và đặc biệt là ăn uống. Răng giả được làm từ nguyên liệu cao cấp, có tính thân thiện và tương thích cao với xương hàm cũng như môi trường hóa học trong khoang miệng. Mão sứ có màu trắng ngà tương đồng với răng nguyên thủy nên sẽ rất khó phát hiện ra nếu không quan sát kỹ. Tuy nhiên, nhược điểm của kỹ thuật trồng răng Implant là chi phí cao do nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, máy móc trang thiết bị cũng đòi hỏi sự tinh vi, hiện đại cao nhất nên sẽ khiến chi phí lớn hơn nhiều.

Trồng răng Implant có đau không?

Vậy trồng răng Implant có đau không? Trồng răng Implant là kỹ thuật cắm trụ Implant vào xương hàm thông qua một lỗ khoan trên nướu. Thao tác này có thể gây ra một chút ê buốt và khó chịu nhưng vẫn nằm trong phạm vi chịu đựng được của bệnh nhân. Bên cạnh đó, tại các trung tâm nha khoa uy tín, các bác sĩ chuyên môn sẽ giám sát quy trình trồng răng một cách chặt chẽ, chỉ thực hiện thao tác khi bệnh nhân đã được gây tê với dòng thuốc tốt chính hãng và phù hợp với cơ địa bệnh nhân. Trong một số trường hợp, sau khi trồng răng bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhưng bác sĩ đã chuẩn bị sẵn toa thuốc và bệnh nhân có thể an tâm hơn.

Trồng răng implant có đau không? 2
Trồng răng Implant là kỹ thuật cắm trụ Implant vào xương hàm thông qua một lỗ khoan trên nướu*

Lưu ý chăm sóc sau khi trồng răng Implant

Sau khi trồng răng Implant khoảng 1-2 tuần đầu là khoảng thời gian vô cùng quan trọng để trụ răng tích hợp hoàn toàn vào xương hàm và ổn định. Do đó, bạn cũng cần thực hiện một số lưu ý quan trọng trong vấn đề chăm sóc răng miệng để đảm bảo không có biến chứng xảy ra:

  • Giảm sưng bằng cách chườm đá tích cực 3-4 ngày ở khu vực ngoài má (vị trí cấy răng).
  • Uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thay thuốc hoặc uống sai liều.
  • Không hút thuốc lá vì chất độc sẽ kéo dài thời gian làm lành mô nướu quanh trụ răng.
  • Không sử dụng thuốc kháng sinh Aspirin và thuốc có thành phần là Aspirin.
  • Hạn chế ăn thức ăn cứng, vụn hoặc uống nước lỏng nóng sẽ khiến ê buốt kéo dài.
  • Tránh vận động mạnh hoặc va chạm trực tiếp lên vị trí cấy răng Implant.
  • Tái khám định kỳ để kiểm tra độ bám của trụ răng, điều chỉnh khớp cắn nếu cần.
Trồng răng implant có đau không? 3
Trồng răng Implant có đau không?*

Trên đây là toàn bộ phần giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc trồng răng Implant có đau không và một số lưu ý trong cách chăm sóc bạn nên nghiêm túc thực hiện. Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến dịch vụ và an tâm thực hiện dịch vụ hãy cân nhắc phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn của chúng tôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN