Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình nha được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Phương pháp này giúp khắc phục tối đa tình trạng mất răng thông qua việc cấy ghép một chiếc răng khác được chế tác bằng sứ có hình dạng và màu sắc giống hệt răng thật vào vị trí chiếc răng bị mất. Để hiểu hơn về trồng răng sứ thẩm mỹ, mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Trồng răng sứ thẩm mỹ khi nào?

Vấn đề răng miệng ngày càng đe dọa tới sức khỏe và thẩm mỹ trên gương mặt bạn, làm bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thật tiếc khi theo số liệu thống kê, hơn 90% người Việt không tránh khỏi gặp phải các vấn đề, bệnh lý về răng miệng do cả nguyên nhân chủ quan và chủ quan.

Trồng răng sứ thẩm mỹ 1
Thao tác phục hình răng đơn giản hiệu quả*

Trên thực tế, răng không chỉ là bộ phận nắm giữ chức năng khá quan trọng của cơ thể mà còn là yếu tố quyết định thẩm mỹ gương mặt, giúp gương mặt hài hòa, cuốn hút hơn. Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, nhiễm màu nặng, thậm chí mất răng làm bạn mất tự tin trong giao tiếp và bất tiện trong quá trình ăn uống. Đó là lý vì do sao bạn nên sớm tìm tới cơ sở nha khoa uy tín khi gặp phải các vấn đề răng miệng.

Với mỗi trường hợp, các nha sĩ sẽ giúp bạn đưa ra cách điều trị nha khác nhau. Trong trường hợp xấu nhất – răng bị mất đi – bạn nên thực hiện trồng răng sứ thẩm mỹ. Phương pháp này giúp bạn che đậy được khuyết điểm răng bị mất và giúp khôi phục lại chức năng nhai, giúp bạn có quá trình ăn uống tự nhiên và cải thiện thẩm mỹ.

Trồng răng sứ thẩm mỹ được thực hiện thông qua quy trình chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả sau một lần thực hiện. Tuy nhiên, không phải mọi đối tượng đều có thể áp dụng phương pháp này.

Các phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ

Tùy thuộc vào từng cơ địa và khuyết điểm trên răng khác nhau, nha sĩ sẽ thực hiện thăm khám, kiểm tra, phân tích và đồng thời đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp.

Trường hợp còn răng

Nha sĩ thực hiện mài cùi răng thật và chụp lên đó một chiếc răng giả được chế tác bằng sứ giống hệt với răng thật lúc ban đầu về màu sắc, hình dạng và kích thước, sau đó dán dính cố định lại. Phương pháp này được áp dụng hiệu quả cho những trường hợp răng thưa, răng sứt mẻ lớn…

Trồng răng sứ thẩm mỹ 2
Quy trình trồng răng sứ thẩm mỹ đúng chuẩn*

Trường hợp mất răng

Phương pháp hàm tháo lắp

Chế tác một hàm răng giả có kích thước hình dạng và màu sắc giống hệt với răng thật. Hàm răng giả có thể gắn và tháo dễ dàng, phương pháp này phù hợp với người lớn tuổi trong trường hợp răng bị mất quá nhiều.

Phương pháp trồng cố định

Trồng răng sứ thẩm mỹ 3
Trồng răng cố định*

Cầu răng: Sử dụng 2 chiếc răng kề cạnh chiếc răng bị mất để làm trụ cho răng mới. Cầu răng được chế tác gồm 2 mão răng ở đầu khoảng mất răng và phần răng giả nằm giữa 2 mão răng này. 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

Cấy ghép Implant: Chân răng nhân tạo được chế tác bằng titanium được gắn kết vào hàm ngay vị trí chân răng đã mất để làm trụ. Sau đó, một mão răng bằng sứ có hình dạng, màu sắc giống hệt răng thật được gắn ghép lên, như vậy răng mới đã được hình thành.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN