Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Cách điều trị viêm chân răng có mủ an toàn cho bạn

Theo dõi trên:

Viêm chân răng có mủ là một trong những bệnh lý rất hay gặp phải, đặc biệt là đối với trẻ em. Bệnh lý này về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến răng và chức năng nhai. Chính vì thế, khi gặp phải những dấu hiệu bất thường nơi chân răng, bệnh nhân cần được thăm khám và điều trị nhanh.Biểu hiện thường gặp khi viêm chân răng có mủ là chân răng có thể bị sưng, đau rát hoặc nổi mẩn bỏ, mủ trắng… Những dấu hiệu này có khiến bạn gặp không ít những bất tiện trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

Vì sao bị viêm chân răng có mủ?

Mọi bệnh lý về răng miệng đa phần có nguồn gốc từ vi khuẩn. Trong quá trình ăn uống, bạn ăn quá nhiều đồ ngọt hoặc các thức ăn dễ mắc lại, rơi rớt trên răng, bám vào răng. Khi đánh răng, bạn không chú tâm đến những vị trí thức ăn còn đọng lại và lâu ngày những thức ăn này sẽ tạo thành mảng bám. Đây chính là điều kiện thuận lợi nhất để vi khuẩn phát triển và gây ra nhiều bệnh về răng miệng.

Cách điều trị viêm chân răng có mủ an toàn cho bạn 1
Không nên ăn nhiều đồ ngọt vào buổi tối

Đối với trẻ em, ý thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng còn tương đối mơ hồ. Vì thế, việc vệ sinh răng mỗi ngày khá cẩu thả dẫn tới viêm chân răng có mủ. Hơn nữa, khi bị đau răng, các em thường rất sợ đánh răng hoặc dùng tay sờ vào vùng chân răng khiến tình trạng càng nghiêm trọng hơn.

Cách điều trị viêm chân răng có mủ

Viêm chân răng có mủ là tình trạng viêm nhiễm nặng và có thể dẫn tới mất răng nếu bạn chủ quan. Khi phát hiện bản thân hay con em mình bị sưng chân răng, cần đưa bệnh nhân tới phòng khám nha để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và điều trị.

Cách điều trị viêm chân răng có mủ an toàn cho bạn 2
Viêm chân răng có mủ gây ảnh hưởng đến răng

Khi xác định cụ thể nguyên nhân và diễn biến bệnh lý này, nha sĩ thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng khoang miệng, đồng thời xử lý hết thảy các mảng bám gây hại trên răng thông qua dụng cụ cạo vôi răng chuyên dụng. Nếu tình trạng viêm chân răng có mủ gây ảnh hưởng đến tủy răng, nha sĩ phải tiến hành chữa tủy trước để không gây ảnh hưởng đến răng.

Sau khi điều trị viêm chân răng có mủ tại phòng khám nha khoa, bác sĩ kê đơn thuốc điều trị tại nhà cho bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng tại nhà đúng cách để bảo toàn răng. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể nhận lịch hẹn tái khám để kiểm tra kết quả điều trị bệnh lý.

Cách điều trị viêm chân răng có mủ an toàn cho bạn 3
Điều trị viêm chân răng có mủ tại phòng khám nha khoa

Để duy trì tình trạng sức khỏe răng miệng luôn ổn định và phòng tránh trường hợp bệnh lý trên tái phát, bệnh nhân cần tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Hơn nữa, bạn phải thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng/lần.

Một chế độ ăn uống đủ chất cũng là điều cần thiết để răng miệng luôn khỏe mạnh. Nên ăn nhiều thực phẩm xanh như rau, củ, quả và uống nhiều nước. Bạn không nên ăn quá nhiều đồ ngọt vào buổi tối. Đối với trẻ em, phụ huynh cần giải thích cho con em hiểu được bảo vệ răng miệng cần thiết như thế nào và khuyến khích trẻ tự chăm sóc răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN