Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Viêm lợi trùm khi mang thai có sao không? 

Theo dõi trên:

Viêm lợi trùm khi mang thai có sao không ? Hiện nay mình đã mang thai được tháng thứ 4, và chẳng hiểu sao trong thời gian này răng miệng trở nên rất khó chịu, như kiến thức nha khoa mình tìm hiểu trên mạng thì đây là do tình trạng viêm lợi trùm gây nên. Giờ mình rất là hoang mang vì không biết điều trị ra sao, bởi lẻ vì mang thai nên rất là sợ nếu phải điều trị bằng thuốc hoặc các biện pháp gây ảnh hưởng đến thai nhi. Hi vọng bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra cho mình một giải pháp tốt nhất để có những xử lý an toàn cho mình và em bé. ( Y Phụng – Cần Thơ)

Chào bạn Y Phụng !

Vâng chúng tôi đã hiểu vấn đề của bạn đang gặp phải trong quá trình mang thai, tuy nhiên vẫn chưa thể xác định rõ được tình trạng bệnh lý bạn đang gặp phải một cách chính xác nhất. Hi vọng bạn đến thăm khám sớm tại các trung tâm nha khoa uy tín một cách sớm nhất để được kiểm tra cũng như đưa ra biện pháp phù hợp cho bạn. Sau đây dựa trên quá trình hoạt động cũng như kinh nghiệm của bác sĩ tại nha khoa chúng tôi sẽ đưa ra lời giải đáp cho bạn về vấn đề viêm lợi trùm khi mang thai có sao không.

Viêm lợi trùm khi mang thai có sao không? 1
Viêm lợi trùm khi mang thai có sao không? (*)

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm lợi trùm khi mang thai

Như bạn biết đấy trong quá trình mang thai cơ thể của bạn có nhiều sự thay đổi, đồng nghĩa với việc đó thì các nội tiết tố cũng thay đổi, nhu cầu ăn uống cũng khác đi, cách vệ sinh cá nhân về răng miệng cũng bị ảnh hưởng lớn. Khi xuất hiện tình trạng bị viêm lợi trùm khi mang thai thì cần để ý các nguyên nhân như :

  • Không ăn uống những thức ăn dễ bám dính trên răng, khó vệ sinh sạch sẽ một cách triệt để. Khi ăn uống theo sở thích trong quá trình mang thai nhiều bà bầu hay thích ăn khuya, đây cũng là vấn đề vì sau khi ăn đêm xong không phải tất cả chị em đều vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhất có thể, vì cơ thể đã thay đổi quá nhiều nhiều khi ăn xong cũng chỉ muốn nằm ngủ. Chính vì vậy lời nhắc nhở ở đây là hãy vệ sinh răng miệng tốt nhất nghe các bà bầu, bởi việc lười nhác một chút sẽ để ảnh hưởng về các tính trạng răng miệng gây chữa trị trong quá trình mang thai là không tốt.
  • Cũng có thể là do trường hợp mọc răng khôn khi mang thai, dẫn đến tình trạng viêm lợi trùm khi mang thai, điều này khó tránh khỏi, vì mọc răng khôn sẽ gây đau nhức, và gây viêm nhiễm bạn không thể tự xử lý được tình trạng này.

Viêm lợi trùm khi mang thai có sao không ?

Viêm lợi trùm khi mang thai có sao không?  2
Viêm lợi trùm gây cảm giác đau đớn*

Như hai nguyên nhân chính mà nha khoa chúng tôi đã đưa ra thì có điều lý giải như sau. Dù là mang thai hay không mang thai, khi bị viêm lợi trùm cũng cần phải điều trị dứt điểm, nếu để quá lâu sẽ dẫn đến biến chứng và làm ảnh hưởng đến chân răng gây hư hại cho răng. Riêng viêm lợi trùm khi mang thai thì không sao nếu như bạn biết cách xử lý sớm, đến thăm khám tại trung tâm nha khoa bác sĩ sẽ giúp bạn chữa trị, còn nếu vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi mà không đi thăm khám thì đây là một kết quả sai lầm, vì khi bị viêm lợi trùm nó không ảnh hưởng đến thai nhi, chỉ có khi bạn chọn phương pháp không đúng, sử dụng các loại thuốc giảm đau mà không theo chỉ định của bác sĩ thì đưa đến một kết quả không an toàn.

Viêm lợi trùm khi mang thai có sao không? 3
Cần đến nha khoa để được bác sĩ xử lý an toàn khi bị viêm lợi trùm*

Qua đây hi vọng rằng bạn Y Phụng đã có lời giải đáp cho mình, cũng như giải đáp được tình trạng viêm lợi trùm khi mang thai để cho nhiều người cùng gặp phải tình trạng này có một giải pháp cho mình, giúp chữa trị sớm để ổn định sức khỏe khi mang thai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN