Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì để khắc phục tình trạng?

Theo dõi trên:

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì? Tôi đang bị mọc răng khôn và răng không nhú lên được. Hơn nữa, tôi còn bị đau nhức dữ dội nướu tại vị trí mọc trong khôn trong nhiều ngày liền. Thông qua các thông tin thu thập được, tôi nghĩ mình đang bị viêm lợi trùm. Tôi muốn được chuyên gia tư vấn giúp nên kiêng ăn những thực phẩm nào để điều trị hiệu quả bệnh lý này. Tôi xin cảm ơn! (Kim Vẫn – Đồng Nai)

Chào Kim Vẫn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải và gửi thắc mắc viêm lợi trùm kiêng ăn gì về tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Viêm lợi trùm là bệnh lý thường gặp nhất trong quá trình mọc răng khôn. Để giúp bạn có thêm thông tin về bệnh lý cũng như giải đáp thắc mắc của mình, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì để khắc phục tình trạng? 1
Viêm lợi trùm kiềm hãm quá trình mọc của răng khôn*

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì?

Viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi mọc thừa ra bên ngoài và phủ kín đầu răng khôn. Do vậy, khi răng khôn mọc sẽ không thể nhú thẳng lên khỏi nướu gây nên cảm giác đau nhức dữ dội tại vị trí này. Khi răng khôn không mọc được gây nên nhiều hệ lụy nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

Trả lời câu hỏi viêm lợi trùm kiêng ăn gì, chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên loại bỏ các thực phẩm cứng, có chứa nhiều đường, các loại thức ăn dễ gây kích ứng làm sưng tấy hay dễ mưng mủ để hạn chế tình trạng bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh việc kiêng các loại thức ăn kể trên, bệnh nhân nên cân nhắc không uống các loại nước có chứa ga, cồn, chứa nhiều đường, không dùng các chất kích thích.

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì để khắc phục tình trạng? 2
Các loại thức ăn cần kiêng cử khi bị viêm lợi trùm*

Việc kiêng cử trong chế độ ăn uống chỉ có tác dụng ngăn ngừa bệnh lý tác động xấu tới răng miệng chứ không có tác dụng chữa bệnh. Vì vậy, để điều trị viêm lợi trùm trong quá trình mọc răng khôn, bạn cần tới các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và nhờ sự can thiệp của bác sĩ.

Điều trị viêm lợi trùm như thế nào?

Tại trung tâm nha khoa, mọi vần đề về răng miệng sẽ được bác sĩ chuyên gia giải quyết nhanh gọn. Tùy thuộc vào từng cơ địa, bệnh lý mắc phải, bác sĩ chỉ định giải pháp điều trị thích hợp sau quá thăm khám kỹ lưỡng.

Với trường hợp viêm lợi trùm khi răng khôn mọc thẳng, bệnh nhân được chỉ định cắt bỏ lợi trùm để răng khôn có thể tiếp tục mọc như bình thường. Tuy nhiên, nếu răng khôn có dấu hiệu mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang, sau khi cắt bỏ lợi trùm, rất có thể bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để phòng ngừa chiếc răng số 8 này gây ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Viêm lợi trùm kiêng ăn gì để khắc phục tình trạng? 3
Sớm thực hiện thăm khám và điều trị viêm lợi trùm tại nha khoa*

Giải đáp thắc mắc viêm lợi trùm kiêng ăn gì của bạn Kim Vẫn cùng những thông tin về bệnh lý viêm lợi trùm, bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục được những vấn đề về răng miệng mình đang gặp phải. Mọi vấn đề về các bệnh lý răng miệng, dịch vụ nha khoa, quý khách hàng có thể trực tiếp đến hoặc liên hệ về bệnh viện để được tư vấn miễn phí.s

BÀI VIẾT LIÊN QUAN