Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị?

Theo dõi trên:

Viêm lợi trùm uống thuốc gì? Thông qua tìm hiểu, tôi phát hiện mình đang gặp phải viêm lợi trùm trong quá trình mọc răng khôn. Theo đó, phần lợi răng lồi ra ngoài và che kín đầu răng khiến nướu đau nhức dữ dội. Tôi còn gặp phải triệu chứng nóng sốt trong nhiều ngày liền. Nay tôi muốn được tư vấn về đơn thuốc sử dụng để điều trị bệnh lý này. Rất mon sớm nhận được phản hồi từ phía nha khoa! (Hải Triều – Phú Yên)

Chào Hải Triều!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải trong quá trình mọc răng khôn và gửi thắc mắc viêm lợi trùm uống thuốc gì về tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Như bạn đã tìm hiểu, viêm lợi trùm răng khôn gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Để giúp bạn giải bỏ thắc mắc của mình cũng như có thêm những kiến thức nha khoa bổ ích, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị? 1
Viêm lợi trùm gây đau nhức dữ dội*

Viêm lợi trùm uống thuốc gì?

Viêm lợi trùm là bệnh lý vô cùng nguy hại, thường xảy ra trong quá trình mọc răng khôn. Đây là bệnh lý không thể phòng ngừa trước và để lại nhiều hậu họa tới người gặp phải nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Trả lời câu hỏi viêm lợi trùm uống thuốc gì, bác sĩ nha khoa cho biết:

– Thuốc giảm đau: Bệnh nhân có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau nướu hoặc thuốc có tác dụng phụ hạn chế đau nhức trong vài ngày. Tuy nhiên, đơn thuốc phải được bác sĩ chuyên khoa chỉ định phù hợp với từng cơ địa.

– Thuốc kháng sinh chống viêm: Kèm theo thuốc giảm đau nướu, bệnh nhân nên dùng thêm thuốc kháng sinh, chống viêm nhiễm để hạn chế những rủi ro có thể gặp phải do viêm lợi trùm gây nên. Trước khi sử dụng thuốc, bạn nên thăm khám và nhận chỉ định của bác sĩ về liều lượng tương thích với cơ địa.

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị? 2
Sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau theo chỉ định nha sĩ*

Việc uống thuốc chỉ có thể hạn chế đau nhức và ngăn ngừa viêm nhiễm chứ không giúp điều trị hết bệnh lý viêm lợi trùm. Chính vì thế, bệnh nhân cần sớm đến cơ sở nha khoa uy tín để sớm được bác sĩ nha khoa can thiệp điều trị.

Điều trị viêm lợi trùm tại trung tâm nha khoa

Tại phòng khám nha khoa, bệnh nhân được thăm khám và giải quyết mọi vấn đề tồn tại trong khoang miệng. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng cơ địa và tình trạng mọc răng khôn, bác sĩ chỉ định giải pháp điều trị thích hợp.

Cắt viêm lợi trùm thường được chỉ định với những bệnh nhân có răng khôn mọc thẳng. Kỹ thuật này giúp răng khôn có thể tiếp tục mọc thẳng và hạn chế các biến chứng xảy ra. Với những trường hợp răng khôn mọc sai lệch (lệch – ngang – ngầm), bác sĩ buộc phải chỉ định nhổ bỏ răng khôn để phòng ngừa việc mất răng, bảo vệ răng hàm và đảm bảo chức năng răng được duy trì ổn định.

Viêm lợi trùm uống thuốc gì để điều trị? 3
Điều trị viêm lợi trùm tại phòng khám nha khoa*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc viêm lợi trùm uống thuốc gì, bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn muốn gửi tới Hải Triều. Lời khuyên cho bạn là hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và điều trị viêm lợi trùm, ngăn ngừa và hạn chế tối đa những nguy hại răng miệng có thể gặp phải.

Cấy ghép implant răng cửa sẽ giúp bạn cải thiện tính thẩm mỹ của hàm răng. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ giỏi thực hiện trồng implant nhanh chóng, hạn chế biến chứng xảy ra.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN