Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Viêm lợi trùm răng khôn ảnh hưởng như thế nào đến răng?

Theo dõi trên:

Viêm lợi trùm răng khôn ảnh hưởng như thế nào? Tôi bị đau răng khôn nhiều ngày liền kèm theo triệu chứng nóng sốt. Vô tình tôi sờ vào nơi mọc răng thì không thấy răng mọc lên. Hơn nữa, phần lợi chắn ngang răng rất dày. Không biết có phải tôi đang bị viêm lợi trùm không và tình trạng này ảnh hưởng thế nào tới răng miệng? Mong được bác sĩ nha khoa giải đáp! (Hồng Phúc – Đà Nẵng)

Chào Hồng Phúc!

Cảm ơn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề mình gặp phải trong quá trình mọc răng khôn về tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Như đã trình bày ở trên, rất có thể chị đang gặp phải bệnh lý viêm lợi trùm trong quá trình mọc răng khôn. Để giúp chị hiểu hơn về bệnh lý này, bác sĩ nha khoa chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Viêm lợi trùm răng khôn ảnh hưởng thế nào?

Quá trình mọc răng khôn gây không ít rắc rối cho bạn. Từ những biểu hiện bất thường đến các bệnh lý phát sinh khó lường trước. Một trong những bệnh lý dễ gặp nhất trong quá trình này chính là viêm lợi trùm.

Viêm lợi trùm răng khôn ảnh hưởng như thế nào đến răng? 1
Viêm lợi trùm – Tình trạng thường gặp trong quá trình mọc răng khôn*

Viêm lợi trùm răng khôn là tình trạng phần lợi mọc kín và che phủ đầu răng khôn trong quá trình những chiếc răng cuối cùng này mọc lên. Bệnh lý này xảy ra khiến người gặp phải đối mặt với nhiều triệu chứng như đau nhức dữ dội vùng nướu trong thời gian dài, nóng sốt, biếng ăn, khó chịu vùng khoang miệng…

Bên cạnh những phiền toái người bệnh gặp phải trên đây, viêm lợi trùm còn là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hại cho răng miệng nếu không được điều trị kịp thời. Hơn nữa, bệnh lý kéo dài còn làm liên lụy đến răng và các bộ phận mô cơ khoang miệng.

 

Phải làm gì khi bị viêm lợi trùm quá trình mọc răng khôn?

Nếu quá trình mọc răng khôn làm bạn cảm thấy ám ảnh thì việc bị viêm lợi trùm trong giai đoạn này còn khiến bạn sợ hãi hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải có cách ứng phó hợp lý để tránh làm tổn hại đến răng cũng như sức khỏe.

Viêm lợi trùm răng khôn ảnh hưởng như thế nào đến răng? 2
Nên sớm điều trị viêm lợi trùm để ngăn ngừa các hiểm họa về răng miệng*

Đầu tiên, bạn cần giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Ngoài việc chải răng bằng bàn chải mềm, bạn nên thường xuyên ngậm nước muối ấm giúp cho khoang miệng sạch khuẩn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống thật hợp lý, hạn chế dùng các thức ăn cứng, chứa nhiều đường và các thức uống có ga, cồn, chất kích thích…

Viêm lợi trùm là bệnh lý cần được điều trị đúng cách tùy thuộc vào từng tình trạng mọc răng khôn ở mỗi người. Tốt nhất, bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám. Tại đây, với mỗi trường hợp bệnh nhân khác nhau, bác sĩ phân tích và chỉ định điều trị với phương pháp hiệu quả nhất.

Viêm lợi trùm răng khôn ảnh hưởng như thế nào đến răng? 3
Kiêng cử các loại thực phẩm dễ gây mưng mủ, sưng tấy khi bị viêm lợi trùm*

Như vậy, với những thông tin bác sĩ chuyên khoa bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp, chắc hẳn Hồng Phúc đã có lời giải đáp cho thắc mắc của mình. Bạn nên sớm tới cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám và điều trị viêm lợi trùm theo lời khuyên của bác sĩ.

Niềng răng giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng phụ thuộc vào từng trường hợp, muốn biết chính xác bạn hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ đưa ra chi phí chỉnh nha cụ thể để bạn chủ động về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN