Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nhổ 2 răng khôn hàm trên – Thông tin cần biết

Theo dõi trên:

Nhổ 2 răng khôn hàm trên được chỉ định trong một số trường hợp nhất định nhằm chấm dứt triệu chứng đau nhức cũng như hạn chế các biến chứng nha khoa về sau. Với sự phát triển của công nghệ nha khoa, nhổ răng khôn được diễn ra theo quy trình chuẩn an toàn, hạn chế tối đa đau nhức và các viêm nhiễm.

Răng khôn hàm trên bao gồm 2 chiếc mọc ở 2 bên tận cùng của cung hàm trên. Răng khôn thường mọc muộn nên gây không ít phiền toái. Và cũng vì mọc khi cung hàm không còn đủ chỗ nên răng này dễ mọc lệch, mọc ngang mọc ngầm. Khi mọc và gây ra các biến chứng, các răng khôn hàm trên được chỉ định nhổ bỏ là điều tất yếu.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên có sao không?

Răng khôn mọc khá muộn nên thường không thể mọc thẳng. Theo đó, chúng mọc xiên vẹo, mọc ngang, mọc ngầm, mọc lệch qua bên số 7 hoặc đâm vào má khiến khổ chủ cảm thấy đau nhức dữ dội trong nhiều ngày liền. Không chỉ vậy, tình trạng răng khôn mọc còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Thông tin cần biết 1
Răng khôn mọc thường gây nhiều biến chứng*

Răng khôn không nắm giữ chức năng ăn nhai quan trọng, cũng không góp phần quyết định thẩm mỹ trên gương mặt. Do đó, đa phần bác sĩ chỉ định nhổ 2 răng khôn hàm trên nếu răng này gây bất lợi đến người bệnh khi mọc. Bởi nó không ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động ăn uống và sức khỏe.

Tuy nhiên, chỉ định nhổ răng khôn chỉ được bác sĩ đưa ra khi bệnh nhân có điều kiện sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh máu khó đông, rối loạn thần kinh hoặc đang mang thai. Trước khi nhổ răng, bác sĩ cũng sẽ thăm khám và điều trị mọi bệnh lý, vấn đề nha khoa khác nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên như thế nào?

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa, ngày này, việc nhổ 2 răng khôn hàm trên không hề gây ra cảm giác sợ hãi cho khách hàng như trước đây. Bởi quá trình này diễn ra hết sức nhẹ nhàng và an toàn theo quy trình chuẩn.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Thông tin cần biết 2
Công nghệ nhổ răng hiện đại không đau*

Đầu tiền, khách hàng được làm sạch vùng khoang miệng. Sau đó, bác sĩ thực hiện gây tê cục bộ vùng khoang miệng rồi tiến hành tiểu phẫu gắp răng khôn ra ngoài. Sau khi nhổ răng, bệnh nhân cũng được cầm máu tại chỗ và kê đơn thuốc giảm đau, ngăn chặn sưng viêm tại nhà.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền?

Răng khôn gồm 4 cái mọc ở 2 bên của mỗi khung hàm. Khi nhổ răng, bác sĩ kiểm tra xem bệnh nhân đang gặp vấn đề với răng khôn ở vị trí nào, sau đó mới lên kế hoạch điều trị và nhổ răng. Chi phí áp dụng đối với từng trường hợp nhổ 2 răng khôn hàm trên cũng có sự khác nhau. Điều này tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và độ phức tạp của mỗi ca nhổ răng.

Nhổ 2 răng khôn hàm trên - Thông tin cần biết 3
Các trường hợp mọc răng khôn nên nhổ*

Bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng khôn áp dụng theo từng mức độ tại nha khoa như sau:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Trên đây là thông tin về dịch vụ nhổ 2 răng khôn hàm trên chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để phòng ngừa các biến chứng xảy ra trong quá trình mọc răng khôn, người bệnh nên sớm đến nha khoa thực hiện thăm khám, chụp x-quang kiểm tra khi răng bắt đầu mọc để nha sĩ có những giải pháp xử lý kịp thời và an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cạo vôi răng

 Phương pháp cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để làm sạch

Nhổ răng khôn

Dịch vụ nhổ răng khôn là dịch vụ nha khoa được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn

Cạo vôi răng

 Phương pháp cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để làm sạch

Nhổ răng khôn

Dịch vụ nhổ răng khôn là dịch vụ nha khoa được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn