Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Nhổ răng khôn

Theo dõi trên:

Dịch vụ nhổ răng khôn là dịch vụ nha khoa được khá nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi vì răng khôn có thời gian mọc trễ nhất trong khuôn hàm, trong khi các răng khác đã ổn định nên thường gây đau nhức khó chịu và biến chứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, nhất là trong việc ăn uống.Hiện nay chuyện mọc răng khôn là chuyện phổ biến và không ai có thể tránh được, nhưng không phải với ai răng khôn cũng mọc một cách thuận lợi và an toàn như những chiếc răng khác. Nhưng không vì thế mà ai cũng phải cũng bắt buộc phải nhổ đi chiếc răng khôn của mình vì có thể gây nguy hiểm đến cơ thể. Với những chiếc răng khôn mọc bất thường gây đau đớn và được bác sĩ chỉ định nhổ thì nên nhổ bỏ đi để tránh gây khó khăn trong việc sinh hoạt hằng ngày.

Nhổ răng khôn
Hình ảnh minh họa nhổ răng khôn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhổ răng khôn trong trường hợp nào?

Nhổ răng ít nhiều đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe mỗi người. Nhưng nhổ răng khôn trong những trường hợp sau sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện bởi có lợi nhiều hơn là hại:
– Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày.

– Bị nhiễm trùng vùng mọc răng, gây các bệnh lý nha khoa như: sâu răng, hôi miệng, tụt nướu, viêm nhiễm, sưng đỏ… Thậm chí là có nguy cơ gây nhiễm trùng huyết, viêm xương hàm…và các bệnh tương tự.

– Răng khôn gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác trong khuôn hàm như gây đau nhức hay không nhai thức ăn được.

– Răng khôn cản trở việc ăn uống, gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại cùng với trình độ và bề dày kinh nghiệm của các bác sĩ trong lĩnh vực nha khoa thì thủ thuật nhổ bỏ răng khôn hiện nay chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản không có gì phải lo lắng và bạn có thể yên tâm về vấn đề này khi thực hiện tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn.
Khi bạn tới Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để nhổ bỏ chiếc răng khôn bạn sẽ được bác sĩ khám tổng quát răng miệng trước, sau đó chụp CT để biết tình trạng mọc bất thường của chiếc răng số 8 này như thế nào. Tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhổ bỏ răng khôn được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và đã thực hiện thành công hàng nghìn ca trong suốt quá trình nghiên cứu và công tác. Các bác sĩ dày dạn kinh nghiệm với bàn tay khéo léo chuẩn xác trong từng thao tác vì thế quý khách hàng an tâm vì sẽ không gây ra một kích ứng nào với hệ thống dây thần kinh và các bộ phận khác trong cơ thể.

Nhổ răng khôn
Dụng cụ nhổ răng khôn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn toàn bộ quy trình nhổ răng khôn diễn ra được sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại ( máy siêu âm cắt nướu…) Vì thế bác sĩ sẽ làm chủ được vết cắt, lấy sạch toàn bộ chiếc răng mà không để sót lại một chút chân răng và biến chứng nào.
Đặc biệt với Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn độ an toàn và cảm giác của bệnh nhân sẽ được chú trọng hàng đầu. Nên 100% thuốc gây tê được sử dụng tại nha khoa đều là các loại thuốc tốt được nhập từ các nhà phân phối dược phẩm chính hãng và có nguồn gốc, được kiểm định rõ ràng. Sau khi gây tê khách hàng sẽ không có cảm giác đau tại vùng cần nhổ răng trong suốt quá trình điều trị. Vì thế quý khách hàng không cần phải lo lắng tới vấn đề nhổ răng khôn có nguy hiểm không nữa rồi nhé.

Quy trình nhổ răng khôn tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Không chỉ đảm bảo các yếu tố về máy móc, tay nghề bác sĩ, tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng còn được thực hiện nhổ răng khôn theo quy trình sau để được an toàn và kết quả như mong đợi.

Nhổ răng khôn
Hình ảnh minh họa nhổ răng khôn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bước 1: Bác sĩ khám và tư vấn

Ở bước này bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám nhằm xác định tình trạng mọc của răng khôn. Mức độ mọc lệch, mọc ngầm, mọc bất thường để lập phát đồ điều trị sao cho hợp lý nhất.

Bước 2 : Tiến hành thực hiện tiểu phẫu

Ở bước này bác sĩ sẽ cho bệnh nhân vệ sinh răng miệng trước bằng cách ngậm dung dịch nước muối Nacl để súc miệng là làm sạch miệng. Chuẩn bị sẵn các loại băng gạc và tiến hành nhổ răng cho bệnh nhân theo đúng kỹ thuật.
Cuối cùng, khi hoàn thành, bệnh nhân sẽ được bác sĩ dặn dò, kiêng kỵ những thứ chống chỉ định để đạt được kết quả tốt.

Bước 3: Đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân

Bác sĩ hẹn lịch bệnh nhân tới tái khám nhằm cắt chỉ và kiểm tra tình trạng vết thương đã lành hay chưa.

Nhổ răng khôn
Hình ảnh minh họa cho việc nhổ răng khôn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Bước 4: điều trị các vấn đề nha khoa khác như: trám răng, bọc mão…nếu cần

Đây là một trong những bước quan trọng với nhiều trường hợp bệnh nhân có tình trạng răng khôn mọc bất thường nặng gây ảnh hưởng tới sự phát triển tự nhiên của các răng hàm kế cạnh và ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhằm phục hồi lại vẻ thẩm mỹ của hàm răng và giữ được nụ cười tỏa nắng cùng gương mặt cân đối, hài hòa.
Sau khi tiến hành nhổ răng khôn bệnh nhân nên cắn chặt bông gòn đặt ở vết nhổ răng để hạn chế và cầm máu chảy ra. Sau đó thì nên chườm đá lạnh trong khoảng 3 tới 4 giờ đầu sau nhổ răng để tránh được tình trạng đau nhức và sưng to.
Trong những ngày đầu sau nhổ răng bệnh nhân không được sử dụng những gì có thể kích thích vào vị trí nhổ răng. Không được ngậm nước muối trong vòng 2 ngày đầu. Và nên uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ nhằm bảo vệ nướu cũng như vết thương tại vị trí nhổ răng khôn để đạt kết quả tốt như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cạo vôi răng

 Phương pháp cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để làm sạch

Cạo vôi răng

 Phương pháp cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để làm sạch