Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Hiện nay, làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp tốt hơn hết để cải thiện hàm răng xấu của mình. Thời xa xưa, ông bà ta đã có câu “Cái răng cái tóc là góc con người!”. Bởi vậy, hàm răng có tác dụng rất quan trọng trong cuộc sống, nó mang lại cho bạn sự tự tin khi giao tiếp. Để có hàm răng bền đẹp, chúng ta phải có chế độ chăm sóc đúng cách và hiệu quả. Qua bài viết này, Phòng khám Răng Hàm Mặt sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ giúp cho bạn tự tin tỏa sáng ở bất kì đâu với bất kì ai.

Răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ cho răng đẹp tự nhiên

Như thế nào gọi là bọc răng sứ?

Bọc răng sứ hiện nay đang là kỹ thuật hiệu quả khắc phục và cải thiện răng xấu trong nhiều trường hợp khác nhau như răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, răng vàng, không đều … với hiệu quả nhanh về hình dáng và màu sắc giống với răng thật. Do đó, bạn không cần lo lắng có nên bọc răng sứ khi thực hiện dịch vụ tại nha khoa uy tín.

Về kỹ thuật bọc răng sứ cho răng cửa thì phương pháp này chỉ tác động vào răng. Bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng thật để tạo trụ, qua đó lắp răng sứ đã được hiệu chỉnh lên trên để có thể bảo vệ phần răng thật ở bên trong cũng như giúp cho răng bạn khi nhìn từ bên ngoài giống răng thật.

Răng sứ thẩm mỹ 2
Răng sứ có tính thẩm mỹ cao*

Kỹ thuật này thực hiện trên nguyên lý khoác một lớp vỏ bọc ở ngoài qua đó giúp bảo vệ răng thật ở bên trong mà vẫn giữ được chức năng ăn nhai như răng thật.

Răng sứ thẩm mỹ nên thực hiện ở trường hợp nào?

Trong trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng thì đều được chỉ định làm răng sứ. Còn với trường hợp chân răng vẫn còn tốt nhưng thân răng thì bị nhiễm màu (hút thuốc lâu ngày, mặt răng có cấu tạo khiếm khuyết, nhiễm thuốc Tetracycline … khiến cho răng không được láng bóng, xấu và xỉn màu) thì các Y Bác Sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật rồi làm mặt sứ dán vào.

Với trường hợp răng bị sâu, vỡ lớn thì trám răng sẽ không bền, Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện mài răng đó nhỏ lại và bọc một chiếc răng sứ lên răng thật, người ta gọi là mão sứ.

Răng sứ thẩm mỹ có những loại nào?

Răng sứ thẩm mỹ
Tùy từng trường hợp cụ thể mà Bác sĩ nha khoa sẽ có sự tư vấn hợp lí

Trên thị trường hiện nay có bốn loại răng sứ được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Răng sứ kim loại thường với giá tầm 1-1,5 triệu đồng/chiếc; mắc hơn một chút là răng sứ titan có giá 2-3 triệu đồng/chiếc; còn loại đắt tiền nhất có giá tầm khoảng 5-6 triệu đồng/chiếc là răng sứ không kim loại và răng sứ quý kim (là loại răng sứ làm bằng vàng, bạch kim) – đây là loại răng sứ thay đổi theo giá vàng.

Cả bốn loại răng sứ này nếu được thực hiện đúng kỹ thuật với Bác sĩ nha khoa có chuyên môn cùng chế độ tự chăm sóc đúng cách thì đều có thể sử dụng tốt và lâu dài. Nhưng, răng sứ titan có ưu điểm là đáp ứng với mô răng tốt và nhẹ hơn răng sứ kim loại thương. Răng sứ không kim loại có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao.

Với sứ kim loại, khi ánh sáng đèn xuyên qua, chiếc răng sẽ lộ màu đen. Nếu người làm răng là ca sĩ, khi hát, cười dưới ánh đèn sẽ thấy như bị mất răng vì răng hiện rõ nền đen của kim loại.

Làm răng sứ thẩm mỹ nên đáp ứng những tiêu chí nào?

Tất cả các trường hợp thực hiện phương pháp răng sứ thẩm mỹ, mục đích đầu tiên và chính yếu mà cả người bác sĩ và bệnh nhân cùng hướng đến chính là phục hồi lại hoàn toàn chức năng ăn nhai cho răng, sau đó mới đến tính thẩm mỹ. Hầu hết các trường hợp sau khi làm răng sứ thẩm mỹ sẽ cho cảm giác hoàn toàn thoải mái như răng thật: ăn nhai và nói chuyện bình thường. Hoặc là sau khi thực hiện làm răng sứ từ 1 đến 2 ngyaf sẽ có cảm giác lạ, nhưng sau đó thì sẽ thấy bình thường lại như răng thật.

Răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ thẩm mỹ – giải pháp hữu hiệu cho răng xấu

Như đã nói ở trên thì sau khi đạt được mục tiêu đầu tiên là ăn nhai thì sau đó mới đến tính thẩm mỹ, dù là làm răng sứ thẩm mỹ răng trong hay răng ngoài thì cũng phải tái tạo lại hàm răng với vẻ đẹp thẩm mỹ tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN