Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Implant nha khoa

Theo dõi trên:

Implant nha khoa được nghiên cứu, cho ra đời và đưa vào sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vì những lý do khách quan hay chủ quan mà hàm răng của chúng ta bị tổn hại thậm chí là có thể bị mất đi. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng nhai của chính cũng như là vẻ đẹp bên ngoài làm chúng ta cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp cũng như trong ăn uống. Vậy, hãy cùng tham khảo cách phục hình răng implant nha khoa dưới đây nhé.

Implant nha khoa là gì?

Nếu bị mất răng thì nướu và xương của bạn dần dần bị tiêu ở vùng bị mất răng,gây nên biến dạng và làm ảnh hưởng cấu trúc xương hàm và ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng chung của khuôn mặt. Ví dụ như bạn đang sử dụng hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng thì chỉ giúp bạn hoàn thiện về số lượng răng trên hàm răng chứ không ngăn cản được sự tiêu xương hàm.

Với hàm răng giả tháo lắp nó còn tạo ra sự bất tiện trong quá trình lắp đặt hàm răng. Hiểu được những cảm giác không mấy thoải mái của bệnh nhân và ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật công nghệ cấy ghép implant nha khoa ra đời và khắc phục ứng được hạn chế mà phương pháp cũ mang lại cho bệnh nhân.

cay-ghep-rang-implant
Trụ implant sẽ đóng vai trò như một chiếc răng thật*

Để một ca cấy ghép implant nha khoa được thành công phụ thuộc rất nhiều yếu tố đầu tiên phải nhắc đến là kỹ thuật đòi hỏi tay nghề của bác sĩ nha khoa và chất liệu trụ implant cao cấp. Trụ implant được làm từ Titan và đây là hợp chất tương hợp sinh học khá lành tính và được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại, trụ implant sẽ được cấy vào trong xương hàm của bệnh nhân để thế chỗ cho răng đã bị và mất đồng thời cố định vào cấu trúc xương hàm, đóng vai trò như một chân răng cố định, trên trụ implant các bác sĩ sẽ gắn một mão răng bằng sứ để làm đẹp cho hàm răng.

Thực hiện implant nha khoa như thế nào?

Tùy vào trường hợp mất răng để lựa chọn kỹ thuật như thế naò cấy ghép implant nha khoa sao cho phù hợp và mang lại kết quả như khách hàng mong đợi. Thông thường có hai trường hợp :

– Bệnh nhân đã mất răng lâu ngày: Những trường hợp này thì nứu và xương hàm đã tiêu theo năm tháng thì bệnh nhân sẽ không có đủ xương để đặt trụ implant, các bác sĩ tiến hành khôi phục răng bằng một hàm tháo lắp bán cố định. Sử dụng các mini implant cấy ghép vào cấu trúc xương hàm và hàm giả tháo lắp sẽ được liên kết với xương hàm bằng các mini implant. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn uống tự tin hơn, thoải mái và không còn giảm giác lộm cộm hay bất tiện như phương pháp cũ.

– Bệnh nhân mất cả hàm: Các bác sĩ nha sĩ sẽ tiến khôi phục hàm bằng cách bổ sung 6 – 8 implant cho hàm trên và 6 – 8 implant cho hàm dưới. Tuy nhiên với những bệnh nhân xương hàm đã bị tiêu quá nhiều và cũng một phần tiết kiệm tiền phẫu thuật cho thì bác sĩ sẽ cấy tối thiểu 4 trụ implant ở hàm dưới và ở hàm trên sẽ là 6 trụ để bệnh nhân có thể thoải mái trong việc ăn uống. Bạn đừng lo lắng tuy số implant ít hơn răng nhưng với sự khéo léo và trình độ chuyên môn vững vàng của các bác sĩ Phòng Khám Răng hàm mặt Sài Gòn sẽ mang lại độ bền lâu cũng như đạt tiêu chuẩn về độ thẩm mỹ cho bạn.

Implant nha khoa 2
Quy trình trồng răng đạt chuẩn*

Nếu phẫu thuật cấy ghép mỗi Implant đúng quy trình sẽ đem lại kết quả điều trị tốt, thông thường một ca phẫu thuật chỉ mất thời gian như nhổ một chiếc răng thông thường khoảng 15-20 phút.

Ưu điểm của việc cấy ghép implant là gì?

– Một hàm răng mới bền đẹp

Như đã đề cập từ đầu bài viết, cấy ghép implant không chỉ giúp tái tạo lại diện mạo các răng đã mất mà còn giúp bệnh nhân hoàn thiện cả chức năng ăn nhai, tạo vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng, trụ implant sẽ phù hợp với khung xương hàm. Giúp khắc phục hạn chế của các phương pháp như trước đây, giúp bạn thoải mái tự tin hơn trong cuộc sống thường nhật

– Kết quả lâu dài

Một ưu điểm nữa cần phải nhắc đến đó là độ bền lâu của trụ implant nếu như được chăm sóc kỹ lưỡng và thực hiện theo những chỉ định của bác sĩ thì có thể kéo dài đến hơn 10 năm tuy nhiên bạn vẫn sẽ bảo trì và thay thế.

– Đem lại vẻ đẹp tự nhiên

Một hàm răng chắc khỏe là yếu tố quyết định đến nụ cười của mỗi người. Thật vậy sau khi cấy ghép implant bạn sẽ có một hàm răng đều đặn giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng như cuộc sống Bạn sẽ  không cảm thấy phiền toái cũng như lo lắng những sự cố bất ngờ như: tụt làm răng giả cũng như vệ sinh răng miệng. Bên cạnh đó, cấy ghép implant sẽ không làm ảnh hưởng đến hình dáng bên ngoài của khuôn mặt doảnh hưởng của việc mất răng.

– Duy trì và bảo vệ xương hàm

Việc cấy ghép răng implant giúp làm sự vững chắc của xương hàm vì khi cấy ghép không chỉ bảo vệ mà kích thích lại sự phát triển của xương hàm xung quanh trụ cấy ghép và vì thế việc tiêu xương hàm được giảm đáng kể.

– Giúp phát âm dễ dàng hơn

Implant nha khoa 3
Kỹ thuật khó đòi hỏi chuyên môn cao*

Sau khi cấy ghép hàm răng của bạn sẽ đầy đủ, giúp cho bạn khi phát âm sẽ không bị có giọng gió,ngôn từ chuẩn xác mang lại sự tự tin trong giao tiếp.

– Vệ sinh răng miệng thuận tiện

Trụ implant đóng vai trò như chiếc răng thật, bạn có thể thoải mái chải răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường, dễ dàng hơn trong việc chăm sóc răng.

– Thoải mái ăn uống

Bạn có thể thưởng thức những món ăn khoái khẩu mà không phải lo ngại nhưng thực phẩm không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến hàm tháo lắp. Còn gì bằng khi được thưởng thức các món ăn ưa thích vì đảm bảo tiêu chuẩn ăn ngon mà còn đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể, mang lại cho bạn một sức khỏe tốt.

– Hàm răng chắc khỏe

Được cấu tạo bằng vật liệu Titan Implant và trụ Abutment được là vật liệu có độ phù hợp sinh học tốt, được sử dụng phổ biến trong cấy ghép y học hiện đại cấy ghép implant sẽ đem lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe và thực hiện chức năng như một chiếc răng thật.

Implant nha khoa đang là phương pháp phục hình răng phù hợp cho các bệnh nhân có ý định hoàn thiện hàm răng đã bị mất, không chỉ giúp bạn ăn uống dễ dàng mà còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho gương mặt.. Với một hàm răng đẹp như ý muốn sau khi cấy ghép implant tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài gòn sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Implant răng hàm

Implant răng hàm là phương pháp phục hình răng bị mất thông qua việc cấy ghép trụ răng