Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Phẫu thuật hàm móm

Theo dõi trên:

Ngày nay phương pháp phẫu thuật hàm móm ra đời được xem là bước ngoặt lớn của công nghệ thẩm mỹ chỉnh nha. Với phẫu thuật hàm móm, bạn sẽ được cải thiện hàm răng móm gây mất thẩm mỹ trở nên cân đối, thon gọn và xinh đẹp hơn chỉ với một lần phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm. Sau đây Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn Mặt sẽ giúp bạn hiểu rõ kỹ hơn về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh nha này.

Phẫu thuật hàm móm

Giới thiệu phẫu thuật hàm móm tại Phòng khám Răng Hàm mặt

Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Phẫu Thuật Hàm Móm Phù Hợp Cho Đối Tượng Nào?

Đối với phẫu thuật chỉnh hình hàm móm thường dùng kỹ thuật BSSO để cắt và trượt phần xương hàm dưới lùi ra sau, giúp cải thiện hiệu quả khuôn hàm móm, vẩu mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp sau:

  • Bị móm do sự phát triển quá mức của xương hàm dưới
  • Xương hàm trên quá ngắn trong khi xương hàm dưới quá dài.
  • Khách hàng bị móm muốn cải thiện từ 18 tuổi trở lên.
  • Lệch khớp cắn nhai, gây khó chịu khi ăn nhai, vận động.

Kết Quả Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Móm Tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Phẫu thuật hàm móm Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật hàm móm

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thực hiện phẫu thuật hàm móm giúp khuôn mặt chàng trai và cô gái trở nên cân đối, nam tính và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Quy Trình Phẫu Thuật Hàm Móm Tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Dù bạn chọn Bệnh viện Nhà nước hay Trung tâm Tư nhân nào đó thì một quy trình phẫu thuật chỉnh hàm móm chuẩn Y khoa phải được tiến hành thứ tự theo 5 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên Bác sĩ sẽ phải kiểm tra tình trạng răng hàm của bạn, để xác định nguyên nhân gây ra móm bằng máy chụp X- quang. Từ kết quả thăm khám đó Bác sĩ sẽ tư vấn và đi đến thống nhất với bạn phương pháp chữa móm làm đẹp sao phù hợp và hiệu quả.

Bước 2: Tiến hành xét nghiệm tổng quan

Với việc xét nghiệm tổng quan từ xét nghiệm máu, nước tiểu cho đến tim phổi,…giúp Bác sĩ nắm bắt chính xác tình trạng sức khỏe của bạn có đủ yêu cầu để tiến hành phẫu thuật hay không. Nếu bạn đang trong giai đoạn điều trị một bệnh lý bất kì, thể trạng không tốt hay mắc một bệnh nào đó, Bác sĩ sẽ điều chỉnh kế hoạch phẫu thuật hàm móm cho thích hợp với từng đối tượng.

Bước 3: Gây tê cục bộ

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh móm, Bác sĩ chỉ đạo ê kíp phẫu thuật sẽ trực tiếp gây tê cho bệnh nhân. Việc gây tê sẽ giúp cho bệnh nhân thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật cắt hàm chữa móm mà không cảm thấy chút đau đớn hay khó chịu nào.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm móm

Tùy từng trường hợp cụ thể mà Bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phẫu thuật khác nhau:

Nếu bạn bị móm do hàm trên thụt vào và hàm dưới chìa ra ngoài quá mức, thì bác sĩ sẽ phải cắt xương hàm móm ở cả hai hàm.

Nếu hàm dưới của bạn bị đẩy vào sâu bên trong, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ hai răng số 4 rồi cắt ngách lợi qua răng số 4

Nếu hai cành bên của hàm dưới bị đẩy lùi về sau, bạn sẽ được phẫu thuật cắt hai cành bên mà không cần nhổ răng bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh móm BBSO 1. Đây là một trong những trường hợp móm phổ biến nhất.
Các công đoạn phẫu thuật hàm móm sẽ được thực hiện dưới bàn tay của các Bác sĩ chuyên môn cao cùng với sự trợ giúp của thiết bị Y tế hiện đại và chất lượng. Vì vậy, sức khỏe của mỗi bệnh nhân sẽ được duy trì ổn định sau khi phẫu thuật kết thúc.

Bước 5: Ở lại Phòng khám

Bệnh nhân sau khi tiến hành phẫu thuật hàm móm sẽ phải ở lại Phòng khám một đêm để Bác sĩ theo dõi sau khi phẫu thuật, tránh các tình huống phát sinh xảy ra. Hơn nữa, phòng bệnh vô trùng của các cơ sở Y tế sẽ giúp bệnh nhân tránh được tình trạng viêm nhiễm tại các vết mổ.

Bước 6: Tuân thủ đúng lịch tái khám

Tái khám là yêu cầu bắt buộc sau khi phẫu thuật, để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hàm và có biện pháp khắc phục nếu kết quả không như ý muốn hoặc xảy ra các tình huống phát sinh.

Quy trình phẫu thuật chữa hàm móm nói riêng và phẫu thuật chỉnh nha nói chung cần thực hiện nghiêm túc và chuẩn xác. Do vậy, mỗi bệnh nhân cần phối hợp nhịp nhàng với Bác sĩ để đạt được kết quả chỉnh hình răng móm tốt và an toàn.

Phẫu thuật hàm móm là ca phẫu thuật phức tạp, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng về sau, nên đòi hỏi mỗi bệnh nhân cần phối hợp nhịp nhàng với bác sĩ một cách nghiêm túc và chuẩn xác để đạt được kết quả như ý. Với đội ngũ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản lâu năm tại nước ngoài về phẫu thuật chỉnh nha. Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ an toàn, uy tín, đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao và luôn luôn mong muốn đem đến

Cho khách hàng kết quả phẫu thuật tốt. Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn hân hạnh được phục vụ quý khách !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô vẩu

Giao tiếp với người khác cùng một hàm răng hô sẽ là một khuyết điểm khiến bạn thiếu