Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính cực kỳ đơn giản

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính được nhiều người áp dụng hiệu quả. Cách này giúp bạn sở hữu nụ cười xinh với hàm răng trắng hơn mỗi ngày mà không cần bỏ ra quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới bạn các bước áp dụng tẩy trắng răng đơn giản nhất, cùng tham khảo nhé!

Than hoạt tính có cấu trúc xốp nên có khả năng thanh lọc và lưu giữ các chất khác. Một lý do nữa khiến loại nguyên liệu này được dùng trong các trường hợp ngộ độc là than hoạt tính không bị cơ thể hấp thu, mà thải qua đường tiêu hóa cùng với các chất độc mà nó hấp thụ được giúp cơ thể không bị hấp thụ các chất độc. Ngày nay, nguyên liệu này cũng được dùng nhiều trong nha khoa như một phương pháp cải thiện màu răng hiệu quả.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính cực kỳ đơn giản 1
Răng trắng giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống*

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính cực kỳ đơn giản

Với nhu cầu sở hữu hàm răng trắng ngày càng cao, nhiều người sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa. Trong đó, tẩy trắng răng bằng than hoạt tính được nhiều người tin chọn. Phương pháp này được thực hiện với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một ít than hoạt tính (mua ở các cơ sở nha khoa uy tín), một bàn chải đánh răng loại lông mềm. Sau đó, trộn than bột với nước thành một hỗn hợp sền sệt. Bạn nên chải sơ qua răng hoặc súc miệng kỹ lưỡng để làm sạch bớt các vụn thức ăn, chất bẩn trong khoang miệng.

Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng nhúng vào nước, rảy bớt nước và nhúng vào hỗn hợp than hoạt tính. Tiếp đến, đưa bàn chải lên răng chà xát khắp mặt răng trong khoảng 5 – 10 phút để làm sạch các vết gây ố vàng, sậm màu răng.

Bước 3: Nhổ hết bột than hoạt tính ra bên ngoài và súc miệng nhiều lần với nước. Bạn có thể đánh lại răng với kem đánh răng chuyên dụng để đảm bảo khoang miệng sạch các vụn bột, tránh làm bạn khó chịu.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính cực kỳ đơn giản 2
Làm trắng răng đơn giản với than hoạt tính*

Với cách tẩy trắng răng bằng than hoạt tính này, bạn nên kiêng trì áp dụng mỗi ngày 2 lần và thực hiện trong khoảng 3 – 4 tuần để thu nhận kết quả. Than hoạt tính tuy có tác dụng loại bỏ các tác nhân bu bám quanh răng như không giúp răng lên tone như các dịch vụ chuyên nghiệp tại nha khoa. 

Lời khuyên cho bạn khi tẩy trắng răng bằng than hoạt tính

Than hoạt tính là sản phẩm được chế tác từ các nguyên liệu thiên nhiên nên đảm bảo an toàn và lành tính trong môi trường khoang miệng. Tuy nhiên, khi thực hiện tẩy trắng răng bằng than hoạt tính, bạn cũng nên ghi nhớ một số điều cơ bản sau đây:

– Nên sử dụng những loại than hoạt tính dạng bột hoặc dạng viên nhộng được làm từ gáo dừa hoặc tre, tránh mua than tẩy trắng răng có chứa thành phần dầu mỏ.

– Không nên tùy tiện lạm dụng phương pháp này mà cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ, đặc biệt đối với những người có răng nhạy cảm.

Tẩy trắng răng bằng than hoạt tính cực kỳ đơn giản 3
Các giải pháp tẩy trắng răng chuyên nghiệp luôn mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn*

– Cách tẩy trắng răng bằng than hoạt tính chỉ có thể áp dụng với tình trạng răng ố vàng nhẹ, các trường hợp nhiễm màu răng, vàng răng do thuốc kháng sinh thì phương pháp này không mang lại hiệu quả.

Trên đây là thông tin về phương pháp tẩy trắng răng bằng than hoạt tính nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Nếu trong quá trình áp dụng xảy ra các trường hợp không mong muốn hoặc không mang lại hiệu quả, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được xử lý kịp thời, đồng thời nhận tư vấn về phương pháp làm trắng răng hiệu quả nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN