Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Khám phá độ bền của răng sứ thẩm mỹ các loại

Theo dõi trên:

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ như thế nào? Răng sứ hiện nay được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho các phục hình răng mới, chỉnh sửa răng, khôi phục hình dáng cho răng đã bị thương tổn. Nhờ khả năng chịu lực tốt, hiệu quả thẩm mỹ cao, phục hình răng sứ đôi khi không thua kém răng thật. Với các dòng răng sứ khác nhau sẽ mang tính chất, độ bền, hiệu quả thẩm mỹ và giá thành không giống nhau.

Ngày nay có khá nhiều loại răng sứ thẩm mỹ với tính chất và giá thàn khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số thông tin về độ bền của răng sứ thẩm mỹ sau đây để có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Khám phá độ bền của răng sứ thẩm mỹ các loại 1
Răng sứ có khả năng chịu lực tốt, có độ bền chắc cao*

Một số thông tin cơ bản về răng sứ

Răng sứ được cấu tạo gồm 2 phần cơ bản: phần khung sườn và lớp sứ phủ bên ngoài. Vì vậy, chúng cũng có nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào vật liệu được chế tạo khung sườn. Răng sứ gồm những loại phổ biến như: răng sứ kim loại thường, răng sứ quý kim, răng sứ titan, răng sứ không kim loại (sứ Cercon, sứ Zirconia, sứ Emax…)

Răng sứ được sử dụng để thay thế răng mang khiếm khuyết với hình dạng, màu sắc như răng thật. Đồng thời, loại răng này cũng được đánh giá khá cao về độ bền chắc, có khả năng chịu lực tốt nên hoàn thiện mọi hoạt động ăn nhai. Thông thường, răng sứ có thể duy trì tốt trên cung hàm đến hàng chục năm nếu bạn có chế độ chăm sóc và bảo vệ tốt.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Khám phá độ bền của răng sứ thẩm mỹ các loại 2
Răng sứ cần được chăm sóc kỹ lưỡng như răng thật*

Với các dòng răng sứ, bạn có thể hình dung độ bền của răng sứ thẩm mỹ thông qua 2 dạng sau đây:

Dòng răng sứ kim loại

Dòng răng sứ kim loại có giá thành thấp nhất hiện nay, được thực hiện theo quy trình đơn giản, không đòi hỏi máy móc phức tạp. Độ bền của răng sứ kim loại duy trì trong một khoảng thời gian nhất định.

Bởi trong một thời gian sử dụng, khung kim loại sẽ bị oxy hóa trong môi trường miệng, bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu. Tình trạng này không được đánh giá cao về thẩm mỹ, nên nếu bạn phục hình cho các nhóm răng cửa thường phải phục hình lại. Hiệu quả thẩm mỹ của răng sứ kim loại thường duy trì từ 5 – 10 năm.

Dòng răng toàn sứ

Răng sứ toàn sứ thường được sử dụng trong dịch vụ bọc sứ răng cửa. Mặc dù có giá thành cao hơn răng sứ kim loại nhưng xét về hiệu quả thẩm mỹ và tuổi thọ thì răng sứ loại này lại hơn hẳn. Cũng chính vì vậy mà nhiều khách hàng không ngần ngại có nên bọc răng sứ khi bỏ tiền ra để phục hình răng sứ loại này.

Nhờ cấu tạo 100% từ sứ tinh khiết nên dòng răng này khắc phục được các nhược điểm của răng sứ kim loại truyền thống, không bị xảy ra tình trạng oxy khi tồn tại lâu dài trong môi trường miệng nên không bị đen viền nướu. Nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt, răng sứ toàn sứ  có thể duy trì thẩm mỹ lâu dài như mong đợi.

Khám phá độ bền của răng sứ thẩm mỹ các loại 3
Mỗi loại răng sứ có độ bền khác nhau*

Song, một số trường hợp nhất định sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của răng sứ. Ví dụ như những trường hợp răng đã điều trị tủy, thực hiện bọc răng sứ. Bởi tủy răng là nơi chứa các mạch máu, dây thần kinh và chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng răng. Những răng đã bị hoại tử lấy tủy cũng đồng nghĩa với nguồn nuôi dưỡng răng không còn. Vì vậy, sau một thời gian, răng sẽ bị yếu, khô, dễ gãy.

Bên cạnh đó, để duy trì độ bền của răng sứ thẩm mỹ, bạn cũng cần có chế độ chăm sóc răng miệng tốt hàng ngày; tránh những tổn thương cho răng; tránh uống nhiều loại thức ăn đồ uống dễ gây hại men răng như: cà phê, trà, nước ngọt có gas..dễ gây xỉn màu răng. Khi không may gặp phải các vấn đề, trở ngại trong quá trình sử dụng răng sứ, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ titan

Bọc răng sứ titan hiện nay được sử dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ. Phương pháp

cong-nghe-dan-mat-su-veneer-3d-thumb
Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia hiện nay được sử dụng khá nhiều trong nha khoa thẩm mỹ. Công nghệ này