Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Bọc răng sứ kim loại có bền không? Chăm sóc răng đúng cách

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ kim loại có bền không? Nghe bảo răng sứ kim loại thực hiện chức năng nhai rất tốt nhưng lại có giá thành khá rẻ. Tôi bị sứt mẻ răng hàm nhai và muốn thực hiện bọc răng sứ loại này nhưng chưa rõ kết quả duy trì lâu không? Có cách nào kéo dài độ bền răng sứ? Mong nhận được thông tin hỗ trợ từ nha khoa. (Thu Hiền – Quảng Bình)

Chào Thu Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng phục hình răng bị sứt mẻ của mình, đồng thời gửi thắc mắc bọc răng sứ kim loại có bền không về tại trung tâm. Nhằm giúp bạn nắm rõ thông tin về bọc răng sứ kim loại cũng như cách kéo dài độ bền của răng sứ, bác sĩ chuyên khoa xin đưa ra các tư vấn như sau:

Bọc răng sứ kim loại có bền không? Chăm sóc răng đúng cách 1
Răng sứ kim loại*

Bọc răng sứ kim loại có bền không?

Bọc răng sứ là quá trình thay thế răng thật bằng một mão sứ có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật. Đồng thời, chiếc răng mới này cũng đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, cho bạn quá trình ăn uống tự nhiên. Bọc răng sứ được khuyên áp dụng cho các trường hợp nhiễm màu răng ở mức độ nặng, sai lệch vị trí răng ở mức độ nhẹ, các khiếm khuyết răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng sâu, răng chết tủy…

Hiện nay, để thực hiện phục hình răng sứ với phương pháp này, bạn có thể lựa chọn bọc răng sứ kim loại, răng sứ titan"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">bọc răng sứ titan hoặc bọc răng sứ toàn sứ. Trong đó, bọc răng sứ kim loại có mức giá khá phải chăng, được nhiều khách hàng lựa chọn.  Vậy bọc răng sứ kim loại có bền không? Đây là loại răng sứ có độ bền chắc khá cao và thực hiện chức năng ăn nhai tốt đến hàng chục năm.

Bọc răng sứ kim loại có bền không? Chăm sóc răng đúng cách 2
Thực hiện tốt chức năng ăn nhai*

Bọc răng sứ kim loại sử dụng mão răng được chế tác gồm 2 phần: sườn bên trong bằng kim loại, vỏ bên ngoài được làm bằng sứ. Chất liệu kết thành nên răng sứ kim loại được chứng nhận an toàn với cơ thể con người và thân thiện với môi trường khoang miệng. Tuy nhiên, răng sứ loại này có thể bị đen viền sau nhiều năm sử dụng, tùy thuộc vào chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng của người bệnh.

Cách chăm sóc sau bọc răng sứ đúng chuẩn

Để giúp khách hàng duy trì kết quả bọc răng sứ, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên chú trọng việc vệ sinh răng miệng và áp dụng chế độ ăn uống phù hợp sau bọc răng sứ.

– Chế độ ăn uống: Không nên dùng răng cắn thức ăn hoặc các vật quá cứng, hạn chế sử dụng thực phẩm có chứa phẩm màu, thức ăn quá nóng hay quá lạnh, thức uống có chứa ga cồn, chất kích thích…

– Vệ sinh răng miệng: Thực hiện chải răng bàn chải mềm, thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng, thăm khám và cạo vôi răng định kỳ để đảm bảo răng luôn sạch đẹp…

Bọc răng sứ kim loại có bền không? Chăm sóc răng đúng cách 3
Thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi thẩm bọc sứ*

Trên đây là những thông tin tư vấn nha khoa muốn gửi đến Thu Hiền nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc bọc răng sứ kim loại có bền không của mình. Hiện nay, tại nha khoa còn áp dụng nhiều loại răng sứ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ vượt trội. Mọi thông tin về các loại răng sứ sẽ được tư vấn cụ thể nhất khi bạn trực tiếp đến thăm khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe, răng miệng cụ thể tại trung tâm.

Trồng implant để khắc phục tình trạng mất chân răng là quyết định đúng đắn. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cấy ghép implant an toàn theo quy trình đạt chuẩn nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN