Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng bị rụng – Kỹ thuật phục hình nào phù hợp?

Theo dõi trên:

Trồng răng bị rụng bằng kỹ thuật nào? Trong một lần tai nạn giao thông em vô tình bị rụng 2 chiếc răng. Tình trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như quá trình ăn uống. Do đó, em mong muốn được phục hình lại 2 răng để giải quyết các vấn đề đang gặp phải. Rất mong được nha khoa tư vấn phương pháp trồng răng tốt nhất! Em xin cảm ơn nha khoa! (Thanh Bình – Bình Tân, TP HCM)

Chào Thanh Bình!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề bị mất răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng phục hình về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ phương pháp trồng răng bị rụng tốt nhất hiện nay, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Trồng răng bị rụng - Kỹ thuật phục hình nào phù hợp? 1
Phương pháp trồng răng được khuyên nên lựa chọn*

Trồng răng bị rụng bằng kỹ thuật nào?

Khi bị mất răng, bạn gặp phải nhiều vấn đề như: thẩm mỹ gương mặt bị ảnh hưởng, việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn, vệ sinh răng miệng không đảm bảo kéo theo nhiều bệnh lý, vấn đề răng miệng khác… Ngoài ra, khi mất răng, trên cung hàm cũng có 1 khoảng trống khá lớn – là nguyên nhân gây xô lệch các răng lân cận. Đó là lý do vì sao bạn nên trồng răng bị rụng để duy trì hàm răng ổn định.

Không chỉ vì thẩm mỹ mà còn vì sức khỏe nha khoa, nhiều người bị mất răng có nhu cầu phục hình răng. Cũng vì lẽ này mà nhiều phương pháp trồng răng ra đời như: hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ, cấy ghép răng. Tuy nhiên, hiện nay, các nha sĩ khuyên người bị mất răng nên lựa chọn trồng răng bị rụng với implant để đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn chỉnh cũng như ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm.

Trồng răng bị rụng - Kỹ thuật phục hình nào phù hợp? 2
Quy trình thực hiện cấy ghép implant phục hình răng bị rụng*

Cấy ghép răng implant là hình thức sử dụng trụ impant có tính thích ứng cao trong môi trường khoang miệng cắm vào vị trí mất răng. Trụ này có tác dụng như 1 chân răng, làm giá đỡ để răng sứ hoàn thiện linh hoạt chức năng ăn nhai. Răng implant có khả năng chịu lực cao gấp 5 lần răng thật, có tuổi thọ lâu dài đến hàng chục năm.

Những điều cần lưu ý khi trồng răng bị rụng

Tuy cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng bị rụng tối ưu. Song, đây lại là cách trồng răng có kỹ thuật áp dụng khá phức tạp. Do đó, để có một hàm răng hoàn chỉnh một cách an toàn nhất, bạn cần lưu ý môt số điều sau đây:

Trồng răng bị rụng - Kỹ thuật phục hình nào phù hợp? 3
Lựa chọn phục hình răng tại trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, lành nghề*

– Tìm kiếm đánh giá địa chỉ nha khoa theo cách khách quan và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để cấy ghép răng.

– Cấy ghép răng implant có thể phục hình hiệu quả cho cả những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng nguyên hàm.

– Không nên trồng răng bị rụng bằng implant nếu đang mang thai, cho con bú, bị các bệnh tiêu hóa, máu khó đông… Thăm khám kỹ lưỡng và xin ý kiến bác sĩ nếu cấy ghép răng dưới 18 tuổi.

– Khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình răng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc đến nha khoa để được can thiệp, xử lý kịp thời. 

– Tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ điều trị về chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép răng. Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn…

Trồng răng bị rụng - Kỹ thuật phục hình nào phù hợp? 4
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học sau khi trồng răng*

Như vậy, những thông tin tư vấn của chúng tôi ít nhiều giúp Thanh Bình hiểu hơn về phương pháp trồng răng bị rụng tốt nhất. Để tiến hành trồng răng thuận lợi, nha khoa khuyên bạn nên trực tiếp đến đây, thực hiện thăm khám – kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận được thông tin tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN