Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Mấy ngày gần đây em cảm thấy rất đau nhức ở phía trong cùng của hàm răng. Thông qua tìm hiểu được biết là em đang bị mọc răng khôn. Em khá băn khoăn muôn biết răng khôn mọc để làm gì và làm sao để giảm bớt đau đớn trong quá trình này. Mong được nha khoa giúp đỡ. Em xin cảm ơn! (Huỳnh Trang – Bình Thuận)

Chào Huỳnh Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nỗi băn khoăn mọc răng khôn có ý nghĩa gì về tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều bạn trẻ bày tỏ sự lo lắng của mình khi gặp phải những biểu hiện bất thường trong quá trình mọc răng khôn về nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về vai trò, chức năng của răng khôn và cách hạn chế đau đớn trong quá trình này, chúng tôi xin cung cấp những thông tin dưới đây.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 1
Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên khuôn hàm

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Răng khôn là chiếc răng mọc muộn nhất là cũng là chiếc răng nằm vị trí trong cùng trên cung hàm. Răng khôn thường mọc khi cấu trúc xương hàm ổn định, không dễ thay đổi về kích thước. Bởi vậy mà khi răng khôn bắt đầu nhú lên, bạn sẽ gặp các biểu hiện như đau nhức quai hàm, sốt nhẹ trong nhiều người, thậm chí biếng ăn, cơ thể uể oải.

Theo phân tích của các chuyên gia, răng khôn mọc lên chỉ để hoàn chỉnh cấu trúc bộ răng của người trưởng thành (32 chiếc răng) chứ không hề góp phần vào chức năng nhai và cũng không nắm giữ vai trò thẩm mỹ gương mặt. Hơn nữa, sự xuất hiện của những chiếc răng này còn mang đến cho bạn rất nhiều phiền toái.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 2
Mọc răng khôn gây nên tình trạng đau đớn

Mọc răng khôn là quá trình diễn ra trong nhiều giai đoạn, có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Răng khôn thường bắt đầu nhú lên khi bạn từ 18 – 25 tuổi, thậm chí là muộn hơn.

Cách nào hạn chế đau đớn khi mọc răng khôn?

Có lẽ, ai cũng phải trải qua những biểu hiện không mong muốn trong quá trình mọc răng khôn. Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ cách chăm sóc răng miệng tốt cũng như giúp bạn hạn chế đau đớn trong quá trình mọc răng khôn:

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 3
Một chế độ ăn uống hợp lý là điều cần thiết
  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống phù hợp: ăn thức ăn nhẹ như cháo hoặc súp, nên cho vào đó thêm ít thịt hoặc cá, tôm băm nhuyễn và rau để đảm bảo dinh dưỡng. Nên uống kèm sữa trong mỗi bữa ăn.
  • Chăm sóc răng miệng trong quá trình này rất quan trọng, hãy thường xuyên súc miệng bằng nước ấm và chải răng bằng chải mềm. Bạn cũng có thể ngậm ngừng tại vị trí mọc răng khôn để giảm cảm giác đau đớn.
  • Nếu cảm thấy tình trạng đau nhức trong nhiều ngày liền, hãy tới cơ sở nha khoa để nhờ sự can thiệp của bác sĩ. Có thể bạn sẽ được kê toa thuốc giảm đau hoặc được chỉ định nhổ bỏ răng khôn, chấm dứt những biểu hiện trên.

Hy vọng những tư về vấn đề mọc răng khôn có ý nghĩa gì và một số mẹo giúp hạn chế đau răng khôn của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn Huỳnh Trang. Mọc răng khôn là cả một quá trình dài, bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt và có thể nhờ tới sự giúp đỡ của nha sĩ khi cần thiết nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp phù hợp dành cho những người muốn chỉnh nha nhưng còn cân nhắc nhiều về chi phí. Đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp niềng răng hiệu quả với mức giá phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN