Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng không mắc cài clear aligner thẩm mỹ cao

Theo dõi trên:

Niềng răng không mắc cài clear aligner là phương pháp chỉnh nha mới, hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt trội phù hợp với mong muốn điều chỉnh răng mọc sai lệch của đông đảo khách hàng. Để giúp bạn hiểu đây là phương pháp gì và cách thực hiện ra sau, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin cơ bản về dịch vụ.

Với nhu cầu điều chỉnh răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc, thưa, hô – móm… tăng dần cộng với nguyện vọng nieng rang tham my ngày càng đòi hỏi nhiều yếu tố, nhiều phương pháp niềng răng ra đời như niềng răng mắc cài, niềng răng mặt trong hay niềng răng không mắc cài. Một trong số các loại hình nổi trội được nhiều chuyên gia chỉnh nha đánh giá cao chính là niềng răng không mắc cài clear aligner.

Niềng răng không mắc cài clear aligner thẩm mỹ cao 1
Khay niềng răng được chế tác bằng nhựa*

Niềng răng không mắc cài clear aligner là gì?

Nếu trước đây, quy trình niềng răng thường áp dụng các mắc cài gắn cố định lên răng nhằm tạo ra lực nắn chỉnh tốt, giúp răng di chuyển từ từ về vị trí khuôn hàm mong muốn thì hiện nay, với sự ra đời của niềng răng không mắc cài clear aligner, cách làm này đã được thay thế. Niềng răng clear aligner là hình thức chỉnh nha bằng khay niềng tháo lắp trong suốt giàu thẩm mỹ.

Với các khay niềng clear aligner, bạn không cần thiết phải đeo khí cụ chỉnh nha trong khoảng thời gian dài liên tục bởi chúng tôi thể tháo ra một cách dễ dàng khi cần thiết và lắp lại sau đó. Hơn nữa, khay niềng nhựa này được chế tác bằng chất liệu trong suốt, vừa đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình thực hiện, vừa thân thiện – không gây kích ứng với môi trường khoang miệng.

Niềng răng không mắc cài clear aligner thẩm mỹ cao 2
Khay niềng răng trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ*

Quy trình niềng răng không mắc cài clear aligner

Mỗi khiếm khuyết về răng được điều trị với một kế hoạch chỉnh nha cụ thể. Theo đó, tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng, một khách hàng có thể cần tới 20 – 40 khay niềng răng không mắc cài clear aligner với quy trình diễn ra như sau:

Bước 1: Kiểm tra và tư vấn phương pháp

Sau khi khách hàng nêu lên nguyện vọng niềng răng không mắc cài clear aligner, bác sĩ thực hiện kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch răng, khớp cắn, lên kế hoạch điều trị cụ thể. Đồng thời bạn sẽ được tư vấn về quá trình niềng răng với loại hình đã lựa chọn.

Bước 2: Điều trị bệnh lý răng miệng

Để đảm bảo mang đến cho bạn một hàm răng không chỉ đẹp mà còn khỏe mạnh, bác sĩ thực hiện thăm khám kỹ lưỡng các vấn đề nha khoa. Sau đó tiến hành điều trị các bệnh lý bạn đang gặp phải nếu có, loại bỏ vôi răng, xử lý các vôi răng còn tồn tại trong khoang miệng trước khi niềng răng.

 

Niềng răng không mắc cài clear aligner thẩm mỹ cao 3
Điều trị các bệnh lý về răng miệng*

Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế khí cụ

Mỗi khách hàng phù hợp với bộ khay niềng nhất định. Do đó, bác sĩ cần lấy mẫu hàm răng cụ thể của bạn bằng mẫu thạch cao và phác họa quá trình di chuyển của răng theo từng giai đoạn. Các số liệu này được chuyển vào bộ phận Labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tạo bộ khay niềng tương ứng.

Bước 4: Giao khay niềng và hướng dẫn

Sau khi khí cụ niềng răng không mắc cài clear aligner được chế tác xong, bác sĩ tiến hành giao chúng cho khách hàng và hướng dẫn cách tháo lắp khay niềng đơn giản nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được một số chỉ định về cách chăm sóc răng miệng tại nhà trong quá trình sử dụng niềng răng.

Niềng răng không mắc cài clear aligner thẩm mỹ cao 4
Khay niềng có thể tháo lắp tại nhà thông qua hướng dẫn của bác sĩ*

Bước 5: Kết thúc việc điều trị

Quá trình đeo khí cụ có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào cơ địa cũng như sai lệch răng. Sau khi kết thúc quá trình sử dụng khí cụ, có thể bệnh nhân được chỉ định thêm một số kỹ thuật hỗ trợ điều chỉnh sau niềng răng để tình rạng răng miệng được ổn định, hoạt động tốt hơn.

Trên đây là thông về niềng răng không mắc cài clear aligner nha khoa muốn chia sẻ tới bạn. Để thực hiện niềng răng thành công, đạt được kết quả như mong đợi, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và điều trị các bệnh lý nha khoa, đồng thời nhận chỉ định niềng răng cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN