Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng có làm răng yếu đi hay tổn hại men răng không?

Theo dõi trên:

Niềng rănglàm răng yếu đi không? Nghe bảo niềng răng làm men răng yếu đi và dễ vỡ nên tôi cũng cảm thấy khó lo lắng khi quyết định thực hiện phương pháp này. Tuy nhiên vẫn muốn niềng răng để điều chỉnh hàm răng hô lệch. Mong được bác sĩ tư vấn vấn đề trên. Tôi xin cảm ơn! (Cẩm Tú – Khánh Hòa)

Chào Cẩm Tú!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng chỉnh nha mọc hô lệch, đồng thời bày tỏ sự lo lắng niềng răng có làm răng yếu đi không của mình trước khi thực hiện niềng răng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng cũng như trút bỏ lo ngại trên, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Niềng răng có làm răng yếu đi hay tổn hại men răng không? 1
Nên áp dụng niềng răng với

Niềng răng có làm răng yếu đi hay tổn hại men răng không?

Niềng răng là quá trình sử dụng các mắc cài hoặc khay niềng răng áp dụng lên răng nhằm tạo động lực để răng di chuyển về vị trí khuôn hàm mong muốn. Quá trình này chỉ tác động bên ngoài mặt răng, không gây tổn hại men răng và không làm nguy hại đến nướu. Do đó, niềng răng không những không làm răng yếu đi. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra nếu bạn thực hiện chỉnh nha tại nha khoa uy tín, áp dụng quy trình niềng răng đạt chuẩn vào quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, việc sở hữu hàm răng mọc sai lệch không chỉ gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn khiến hoạt động ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Thức ăn dễ bị giắt vào răng, không dễ làm sạch chúng bởi các thao tác vệ sinh răng thông thường. Từ đó, vi khuẩn có điều kiện xâm nhập, phát triển và gây các bệnh răng miệng.

Niềng răng có làm răng yếu đi hay tổn hại men răng không? 2
Niềng răng giúp bạn sở hữu nụ cười tự tin*

Một hàm răng mọc răng lệch còn khiến hoạt động giao tiếp gặp nhiều khó khăn. Do đó, thay vì lo ngại niềng răng có làm răng yếu đi không, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhận các tư vấn về quá trình niềng răng điều chỉnh răng mọc hô lệch.

Chăm sóc như thế nào trong quá trình niềng răng?

Ngoài việc chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành niềng răng, người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc chăm sóc răng miệng của bác sĩ điều trị để có quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả tốt đẹp. Theo đó, để chắc rằng niềng răng có làm răng yếu đi không, hãy chăm sóc răng miệng như sau:

Niềng răng có làm răng yếu đi hay tổn hại men răng không? 3
Niềng răng được thực hiện cẩn thận bởi bác sĩ giàu chuyên môn*

Chế độ ăn uống

Trong thời gian đầu, chỉ nên ăn các thức ăn dễ nuốt để khí cụ thích ứng tốt với môi trường khoang miệng. Thời gian sau đó, nên ăn thực phẩm mềm, dễ nhai nuốt, không ăn các thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, các loại thực phẩm dạng sợi, dễ bị giắt vào răng, không sử dụng chất kích thích hoặc các thức uống chứa ga, cồn…

Chế độ vệ sinh răng miệng

Hãy thường xuyên làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, thực hiện chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm, đảm bảo răng nướu luôn sạch khuẩn. Bên cạnh đó, người bệnh cần thường xuyên làm sạch khí cụ nha khoa theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Niềng răng có làm răng yếu đi hay tổn hại men răng không? 4
Thực hiện vệ sinh khí cụ niềng răng theo hướng dẫn của bác sĩ*

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề niềng răng có làm răng yếu đi không. Để thực hiện chỉnh nha thành công, ngay bây giờ, Cẩm Tú có thể trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định của bác sĩ về quá trình điều chỉnh nha. Mọi thắc mắc về dịch vụ nha khoa, bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ về trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng móm theo quy trình đạt chuẩn, giúp bệnh nhân giải quyết nhanh khuyết điểm của hàm răng. Chi phí niềng răng tại bệnh viện cũng không quá đắt đỏ nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN