Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng mắc cài tự đóng với nhiều ưu điểm vượt trội

Theo dõi trên:

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp được cải tiến hóa từ các loại khí cụ niềng răng truyền thống. Chính sự cải tiến này đã mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ điều chỉnh răng mọc sai lệch đạt hiệu quả cao với nhiều sự thuận tiện. Dưới đây là một số thông về dịch vụ nha khoa muốn chia sẻ tới bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

Nieng rang tham my là phương pháp được áp dụng nhằm điều chỉnh những khiếm khuyết sai lệch về vị trí mọc của răng như: răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, chen chúc chồng chéo nhau, răng mọc thưa, răng mọc – hô hoặc móm… Bạn có thể điều chỉnh, khắc phục các khiếm khuyết này với nhiều loại khí cụ khác nhau. Và niềng răng mắc cài tự đóng chính là một trong những loại hình chỉnh nha tối ưu nhất.

Niềng răng mắc cài tự đóng với nhiều ưu điểm vượt trội 1
Bước cải tiến của niềng răng mắc cài truyền thống*

Niềng răng mắc cài tự đóng là gì?

Niềng răng mắc cài tự đóng là hình thức bác sĩ gắn các mắc cài cố định lên răng mang khiếm khuyết. Các mắc cài này có đặc điểm là có thể tự đóng chặt khi răng di chuyển trong từng giai đoạn. Điều này giúp việc kiểm soát và điều chỉnh mức độ thay đổi của răng trên cung hàm được chuẩn xác hơn, cho kết quả điều trị tốt.

Hiện nay, có 2 loại hình niềng răng mắc cài tự đóng dựa trên chất liệu chế tác khí cụ như sau: niềng răng mắc cài kim loại tự đóng và niềng răng mắc cài sứ tự đóng. Mỗi loại khí cụ đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng và mức chi phí áp dụng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện chi phí, bạn hãy lựa chọn cho mình dịch vụ niềng răng tốt nhất.

Niềng răng mắc cài tự đóng với nhiều ưu điểm vượt trội 2
Khí cụ được chế tác bằng kim loại hoặc sứ*

Niềng răng mắc cài tự đóng với nhiều ưu điểm vượt trội

Cũng là một trong các phương pháp niềng răng được đánh giá cao, quy trình niềng răng mắc cài tự đóng mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội, lấy được niềm tin của đông đảo khách hàng khi có nguyện vọng chỉnh nha, cụ thể như sau:

Hiệu quả chỉnh nha cao

Với các mắc cài ôm sát vào răng, có lực nắn chỉnh mạnh, răng sẽ di chuyển nhanh hơn về vị trí khuôn hàm mong muốn. Hơn thế, vì có chức năng tự đóng chặt lại sau khi răng di chuyển nên niềng răng loại nào đảm bảo tính chính xác cao, mang lại kết quả điều trị tốt nhất.

Niềng răng mắc cài tự đóng với nhiều ưu điểm vượt trội 3
Răng di chuyển chính xác qua từng giai đoạn*

Rút ngắn thời gian điều trị

Nếu trước đây việc áp dụng các mắc cài niềng răng truyền thống, khách hàng phải bỏ ra từ 24 – 36 tháng đeo niềng răng thì hiện nay, mắc cài tự đóng có thể rút ngắn khoảng thời gian này từ 6 – 18 tháng. Điều này còn tùy thuộc vào từng cơ địa, chế độ chăm sóc răng miệng trong giai đoạn điều trị và tình trạng sai lệch răng của mỗi người bệnh.

Hạn chế số lần tái khám

Cũng chính vì các mắc cài có thể tự đóng chặt nên khách hàng không cần phải thực hiện thăm khám quá nhiều lần tại nha khoa để bác sĩ điều chỉnh mắc cài nữa. Do vậy, phương pháp này cũng là sự lựa chọn tối ưu đối với các khách hàng ở xa, có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí đi lại.

Niềng răng mắc cài tự đóng với nhiều ưu điểm vượt trội 3
Hạn chế tối đa số lần đến thăm khám tại nha khoa*

Tuy mang nhiều đặc điểm vượt trội, song theo ý kiến các bác sĩ chỉnh nha, một số bệnh nhân thường xuyên tham khảo các hoạt động thể thao, làm việc nặng hoặc phải di chuyển tại các vùng cao… không nên áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng. Do đó, bạn vẫn nên thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa để tìm ra giải pháp điều trị chỉnh nha phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN