Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Tư vấn giải pháp khắc phục răng khôn bị lung lay

Theo dõi trên:

Răng khôn bị lung lay phải làm sao vậy bác sĩ? Răng khôn hàm dưới của tôi mọc hơi lệch, sưng đau và bị lung lay. Tôi có thể nhổ bỏ nó không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (MInh Thùy, TP Hồ Chí Minh)Bác sĩ tư vấn:

Chào Minh Thùy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc răng khôn bị lung lay phải làm sao, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Răng khôn bị lung lay do đâu?

Răng khôn thường mọc ở vị trí trong cùng hàm tuy nhiên lại không đóng góp nhiều trong chức năng nhai của hàm. Nguyên nhân là vì răng khôn mọc rất muộn và thường chỉ nhô một phần khỏi nướu, bên cạnh đó còn đa số mọc lệch. Mọc răng khôn dù mọc thẳng hay mọc lệch đều ít nhiều gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn nhai và cử động miệng. Vậy còn tình trạng răng khôn bị lung lay thì sao?

Tư vấn giải pháp khắc phục răng khôn bị lung lay 1
Răng khôn bị lung lay có thể là dấu hiệu “tố cáo” tổ chức mô quanh răng của bạn đã bị tổn thương*

Răng khôn bị lung lay có thể là dấu hiệu “tố cáo” tổ chức mô quanh răng của bạn đã bị tổn thương khá nghiêm trọng. Do răng khôn ở vị trí trong cùng, khó can thiệp dụng cụ làm sạch và thức ăn đi qua rất dễ giắt lại ở kẽ răng hoặc tiếp điểm nơi răng khôn tựa vào răng bên cạnh. Lâu dần các vụn thức ăn này sẽ phân hủy và tạo môi trường cho vi khuẩn lưu trú. Hậu quả của tình trạng này là nướu vị viêm nhiễm, tổ chức răng bị phá hủy khiến răng khôn còn chỗ bám và lung lay.

Răng khôn bị lung lay phải làm sao?

Tùy cấp độ răng khôn bị lung lay và hướng mọc của răng khôn mà bác sĩ sẽ quyết định có nhổ răng khôn hay không. Nếu răng khôn đang có hướng mọc thẳng, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật bảo tồn để tránh phải làm răng giả, đảm bảo chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, vốn dĩ răng khôn không tham gia nhiều vào chức năng hàm, thêm vào đó còn gây ra rất nhiều phiền phức cho sức khỏe nên tốt nhất bạn nên ưu tiên phương án nhổ bỏ.

Tư vấn giải pháp khắc phục răng khôn bị lung lay 2
Bạn có thể uống kháng sinh để giảm đau và kết hợp thăm khám bác sĩ*

Nhổ răng khôn với kỹ thuật siêu âm Piezotome không cần tách nướu nhiều cũng như sử dụng kìm nha khoa tác động lực mạnh lên chân răng khôn và loại bỏ như phương pháp truyền thống. Dụng cụ Piezotome sẽ nhẹ nhàng cắt đứt các dây chằng nha chu quanh răng và đưa răng từng phần ra khỏi ổ răng mà không xâm lại đến nướu, không gây nhiều đau đớn và các biến chứng nguy hiểm.

Địa chỉ nhổ răng khôn an toàn

Như vậy, nhổ răng khôn là kỹ thuật rất an toàn và đảm bảo không gây nguy hiểm cho sức khỏe, tuy nhiên để làm được điều này, bản thân bạn phải cân nhắc được một trung tâm nha khoa chất lượng cao với đội ngũ y bác sĩ uy tín để thực hiện dịch vụ. Hiện nay, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn thuộc hệ thống Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ chỉnh nha thẩm mỹ được đánh giá cao không chỉ về chuyên môn bác sĩ, hệ thống cơ sở vật chất mà bao gồm cả chất lượng dịch vụ, bao gồm nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn là kỹ thuật rất an toàn và đảm bảo không gây nguy hiểm cho sức khỏe*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Khi răng khôn bị lung lay, bạn cần đến ngay trung tâm Nha khoa uy tín gần nhất để thăm khám và tiến hành nhổ răng sớm nếu được chỉ định. Tránh để tình trạng kéo dài lây sẽ gây biến chứng hoặc hư hại các tổ chức quanh răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN