Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Trồng răng sứ không mài răng – Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Trồng răng sứ không mài răng là phương pháp không gây tác động đến men răng thật nên bảo toàn được răng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng khuyết điểm răng, tình trạng răng miệng mà bác sĩ mới áp dụng các kỹ thuật trồng răng khác nhau. Để hiểu hơn về các trường hợp cũng như các phương pháp trồng răng không mài răng cụ thể, bạn có thể tham khảo các thông tin chuyên gia nha khoa chia sẻ dưới đây!

Rất nhiều dịch vụ trồng răng sứ ra đời và nhận được sự yêu thích của đông đảo khách hàng. Đơn giản, không chỉ chúng giúp bạn sở hữu hàm răng hoàn thiện, chức năng ăn nhai đảm bảo mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao. Vậy trồng răng sứ không mài răng trên thực tế là như thế nào?

Trồng răng sứ không mài răng - Chuyên gia giải đáp 1
Răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao*

Trường hợp trồng răng sứ không mài răng

Thông thường, bạn sẽ nghe đến giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Đây là phương pháp làm răng sứ được ưa chuộng nhất hiện nay. Phương pháp này được tiến hành thông qua việc mài răng thật mang khuyết điểm thành 1 cùi theo tỉ lệ, sau đó chụp chiếc răng sứ lên trên để hoàn thiện chiếc răng mới. Theo đó, bọc răng sứ được áp dụng cho cả trường hợp mất răng và các đối tượng răng sứ mẻ, gãy vỡ, nứt nẻ, răng hỏng do sâu còn chân răng….

Trồng răng sứ trên thực tế là giải pháp khôi phục lại chiếc răng bị mất trước đó nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của răng. Do đó, bên cạnh phương pháp mài cùi răng, vẫn còn những giải pháp trồng răng trực tiếp vào vị trí mất răng mà không nhất thiết phải tác động đến các răng khác. Cụ thể hơn, bạn có thể lựa chọn trồng răng sứ không mài răng trong các trường hợp như:

Trồng răng sứ không mài răng - Chuyên gia giải đáp 2
Trồng răng sứ áp dụng cho người bị mất 1 hoặc nhiều răng*

– Người bị mất răng không còn chân răng gây ảnh hưởng đến cấu trúc hàm răng và chức năng ăn nhai.

– Người bị mất 1 hoặc nhiều răng. Đối tượng mất răng lâu năm hay mới bị mất răng.

Trồng răng sứ không mài răng cũng có thể áp dụng đối với người không may bị mất răng toàn hàm.

Các phương pháp trồng răng sứ không mài răng

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng sứ không mài phổ biến là răng giả tháo lắp và cấy ghép răng implant. Khi bạn đến với nha khoa, bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Tùy thuộc vào tình trạng xương hàm cũng như sức khỏe khách hàng, bác sĩ tư vấn phương pháp trồng răng cụ thể.

Trồng răng sứ không mài răng - Chuyên gia giải đáp 3
Các phương pháp trồng răng không cần mài răng*

Răng giả tháo lắp

Trồng răng giả tháo lắp là phương pháp thay thế răng mất đơn giản và tiết kiệm nhất. Hiện nay có 2 loại hàm giả tháo lắp phổ biến là: hàm răng bán phần và hàm giải toàn phần. Tùy thuộc vào số lượng răng bị mất cũng như vị trí mất răng, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về loại hàm răng hợp lý. Răng giả tháo lắp thường được áp dụng trong trường hợp mất nhiều răng.

Cấy ghép răng implant

Là phương pháp phục hình răng phù hợp cho tất cả các trường hợp: mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Phương pháp này thông qua phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm, cùng với sự tích hợp của implant vào xương hàm thành một thể thống nhất bền vững để răng sứ gắn vào hoàn thiện tốt việc ăn nhai. Răng implant cũng được đánh giá cao về thẩm mỹ cũng như độ bền khi tồn tại hàng chục năm trên cung hàm.

Trồng răng sứ không mài răng - Chuyên gia giải đáp 4
Implant áp dụng hiệu quả và có nhiều ưu điểm trong việc phục hình răng*

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phương pháp trồng răng sứ không mài răng bạn có thể tham khảo. Khi không may bị mất răng và có nhu cầu phục hình, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp nha khoa để được kiểm tra tình trạng răng miệng, thăm khám và nhận chỉ định trồng răng thích hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN