Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Tìm hiểu nguyên nhân viêm chân răng và giải pháp điều trị

Theo dõi trên:

Viêm chân răng là một trong những bệnh lý thường gặp nhất ở răng miệng. Khi răng miệng gặp phải các bệnh lý không mong muốn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể sức khỏe và hạn chế quá trình ăn uống của bạn. Vì vậy, bạn nên nắm rõ các nguyên nhân dẫn tới bệnh lý viêm chân răng và cách điều trị nhanh chóng dưới đây.

Một số biểu hiện để nhận biết viêm chân răng như chân răng bị đau rát, sưng tấy, chảy máu chân răng… Về lâu về dài, tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng đến răng và nướu. Do đó, nếu vô tình phát hiện răng miệng mình gặp phải các vấn đề trên, bạn nên tìm cách điều trị sớm để phòng ngừa các hậu họa về sau.

Bệnh viêm chân răng do đâu?

Có thể rất nhiều người mắc phải tình trạng viêm chân răng và có suy nghĩ đơn giản do sâu răng lâu ngày gây ra. Tuy nhiên, bên cạnh hiểu là do sâu răng, bạn nên tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây ra bệnh lý này.

Tìm hiểu nguyên nhân viêm chân răng và giải pháp điều trị 1
Biểu hiện viêm chân răng
  • Khi bạn không chú trọng tới việc bảo vệ sức khỏe răng miệng dẫn tới ý thức vệ sinh răng miệng chưa cao chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng, trong đó có viêm chân răng.
  • Một chế độ ăn uống không hợp lý dẫn tới cơ thể thiếu các chất như canxi, vitamin C, K – rất cần thiết trong việc bảo vệ men răng và duy trì sự ổn định của răng, nướu trong khoang miệng.
  • Vi khuẩn chính là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm chân răng. Khi vụ thức ăn còn sót lại trong khoang miệng, tạo thành các mảng bám được gọi là vôi răng. Lâu ngày bạn không thực hiện thăm khám nha khoa và loại bỏ vôi răng, vi khuẩn nhờ đó có điều kiện phát triển và gây bệnh.

Cách điều trị viêm chân răng nhanh nhất

Vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng

Tìm hiểu nguyên nhân viêm chân răng và giải pháp điều trị 2
Làm sạch khoang miệng*

Khi mắc phải viêm chân răng, điều đầu tiên bạn cần làm là thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng. Bên cạnh đó, có thể hạn chế đau rát tại vị trí chân răng bằng ngậm tỏi hay gừng tươi hoặc liên tục ngậm nước muối ấm.

Nhờ sự giúp đỡ của nha sĩ

Tất nhiên, cách vệ sinh răng miệng trên đây chỉ có tác dụng hạn chế cảm giác đau rát nhất thời. Để điều trị viêm chân răng, bệnh nhân nên tìm tới sự giúp đỡ của các nha sĩ. Tại trung tâm nha khoa, nha sĩ giúp bạn làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó tiến hành cạo vôi răng – loại bỏ các mảng bám. Bạn sẽ được nhận toa thuốc chữa bệnh phù hợp với bệnh lý và cơ địa của mình.

Chế độ ăn uống phù hợp

Tìm hiểu nguyên nhân viêm chân răng và giải pháp điều trị 3
Thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ*

Nếu vệ sinh kỹ lưỡng là điều cần thiết để bảo vệ răng miệng tránh khỏi bệnh tật thì một chế độ ăn uống phù hợp giúp bạn duy trì sức khỏe răng miệng luôn ổn định. Bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm xanh trong thực đơn, đồng thời uống nhiều nước lọc và sữa tươi để đảm bảo cơ thể không bị thiếu chất.

Thông thường, khi có các dấu hiệu bất thường về răng miệng, chúng ta hay chủ quan nhưng chính vì sự chủ quan đó đã khiến bạn gặp phải nhiều bệnh lý nguy hại. Viêm chân răng là một trong những bệnh lý rất dễ gặp phải. Vì vậy, hãy nắm rõ nguyên nhân và cách điều trị bệnh lý này có cách giải quyết đúng đắn nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN