Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay

Theo dõi trên:

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay bao gồm các mẹo vặt thường thức giúp tẩy trắng răng tại nhà và can thiệp nha khoa thẩm mỹ. Hãy theo dõi thông tin sau đây và áp dụng ngay nếu bạn cảm thấy phù hợp.

Nguyên nhân làm răng đổi màu

Không một ai trong chúng ta cảm thấy vui vẻ và tự tin nếu sở hữu một hàm răng ngả màu và ố vàng xấu xí. Tuy nhiên, vì không xác định được nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng này nên chúng ta sẽ không biết đâu mới là các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay tốt nhất. Răng bị đổi màu phần lớn là do thói quen ăn uống thiếu khoa học, lạm dụng các thực phẩm sắc tố mạnh như cà phê, thuốc lá, trà, rượu vang nhưng lại không vệ sinh hoặc không biết cách điều chỉnh lưu lượng. Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến răng xỉn màu còn bắt nguồn từ việc tủy răng bị chết hoặc bạn đang trong quá trình điều trị nha khoa lâu dài, các thành phần hóa học sẽ xâm lấn men răng và lấy đi màu trắng sáng tự nhiên vốn có của răng.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay 1
Minh họa hình ảnh răng trắng trở lại nhờ các giải pháp tẩy trắng răng*

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay

Dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào, răng bị ố vàng cũng cần được can thiệp tẩy trắng để khôi phục giá trị thẩm mỹ của răng nói riêng và gương mặt nói chung. Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay bao gồm mẹo tẩy trắng răng tại nhà và giải pháp tẩy trắng răng tại phòng nha khoa.

Mẹo tẩy trắng răng tại nhà

Mẹo tẩy trắng răng tại nhà thích hợp với những người có cơ địa lành tính, răng bị ố vàng nhẹ và vôi răng không nhiều. Hiện nay, phương pháp tẩy trắng răng tại nhà phổ biến nhất là sử dụng bột Baking Soda hay còn gọi là bột nở. Bột nở được xem là chất tẩy trắng tự nhiên và phát huy tác dụng tối ưu nếu trộn cùng kem đánh răng; tuy nhiên, bột nở không thể thay thế cho kem đánh răng vì có thể gây mòn men răng, bạn nên lưu ý. Ngoài Baking Soda, chúng ta cũng còn rất nhiều cách tẩy trắng răng tự nhiên hiệu quả khác như nhai dâu tây tươi, nhai mía, súc miệng bằng dầu dừa pha nước loãng, chà mặt trong vỏ chuối lên bề mặt răng… những cách làm này tuy phải mất một thời gian nhưng kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay 2
Dâu tây chứa nhiều Axit Malic giúp răng nhanh chóng trắng sáng*

Tẩy trắng răng thẩm mỹ

Như đã nói, tẩy trắng răng tại nhà tuy hiệu quả nhưng đòi hỏi công sức và sự kiên nhẫn rất cao. Vì vậy có rất nhiều người đi được nửa chặng đường đã phải bỏ cuộc, đó là lý do tại sao từ khi đưa vào ứng dụng công nghệ tẩy trắng răng thẩm mỹ, rất nhiều khách hàng đã tìm đến và áp dụng dịch vụ. Công nghệ tẩy răng Laser Whitening sử dụng năng lượng ánh sáng bẻ gãy các phân tử tạo màu (nguyên nhân gây ố răng) giúp răng không chỉ sáng trắng trở lại mà còn đồng thời diệt khuẩn, giúp răng khỏe mạnh và có mùi hương thơm tho hơn.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay 3
Laser Whitening sử dụng năng lượng ánh sáng bẻ gãy các phân tử tạo màu*

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay đa số đều đã được kiểm chứng tính hiệu quả và an toàn. Tốt nhất bạn nên thực hiện thăm khám và nhờ bác sĩ tư vấn trường hợp của bản thân phù hợp với phương pháp nào trước khi áp dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN