Mọc răng khôn khi mang thai

Mọc răng khôn khi mang thai khiến nhiều chị em cảm thấy khó chịu và bức bối. Nếu việc xuất hiện của răng khôn gây ra nhiều phiền toái cho bạn thì điều này còn khủng khiếp hơn với phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai. Bởi trong giai đoạn này, nhiều mẹ đã phải trải qua sự thay đổi bất thường của cơ thể. Cùng tìm hiểu sâu hơn vấn đề này thông qua những thông tin bên dưới.

Thường thì ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn từ vài tháng đến 4 – 5, tùy thuộc vào từng cơ địa. Những chiếc răng cuối cùng nhú lên cũng là lúc xương quai hàm đã phát triển ổn định và không có sự thay đổi về kích thước. Điều này dẫn tới tình trạng răng khôn mọc ngầm, mọc lệch khá phổ biến, gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng.

Mọc răng khôn khi mang thai khiến nhiều chị em khổ sở

“Tôi đã rất khổ sở khi mọc răng khôn đúng ngay thời kỳ mang thai 3 tháng đầu. Lúc đó không chỉ xương quai hàm mà cả người cũng đau nhức, tôi cảm thấy nhạt miệng và không muốn ăn uống gì cả.” – Chị Hà Giang chia sẻ.

Mọc răng khôn khi mang thai 1

Mọc răng khôn khi mang thai khiến nhiều chị em khổ sở

Chị Đinh Trà cũng cho biết: “Tôi mọc răng khôn cũng khá lâu rồi nhưng nó không nhú lên hết trong cùng một lúc. Lúc tôi mang thai được 5 tuần thì răng lại tiếp tục mọc, tôi đã bị sốt trong nhiều ngày liền. Cả gia đình hỗn loạn và vội đưa tôi đến bệnh viện nhờ sự trợ giúp của bác sĩ.”

“Ai đã từng trải qua quá trình mọc răng khôn chắc cũng biết bản thân mình chịu khổ sở thế nào. Giờ tôi vẫn còn ám ảnh bởi những cơn đau nhức và sốt liên tục ấy. Nó làm tôi biếng ăn và ấm ức vô cùng. Để yên tâm hơn về sức khỏe của thai nhi, tôi đã liên tục tới bệnh viện và nhận sự tư vấn của bác sĩ.” – theo lời chị Ngọc Nga, Quận 1 – Tp HCM.

Giúp chị em hạn chế đau nhức khi mọc răng khôn

Theo nhận định từ các chuyên gia, người phụ nữ khi mang thai phải trải qua nhiều biến đổi về diện mạo, cơ địa cũng như tính cách, sức khỏe răng miệng từ đó cũng không được bảo đảm. Nghĩa là các vấn đề về răng miệng rất dễ xảy ra. Do đó, nếu răng khôn lại mọc ngay lúc này lại càng là nguy cơ khiến sức khỏe răng miệng bị đe dọa.

Mọc răng khôn khi mang thai 2

Gừng giúp giảm đau nhanh khi mọc răng

Bên cạnh đó, vì là đang mang thai nên bạn không thể thực hiện nhổ bỏ răng hoặc sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên. Chính vì vậy, nếu mọc răng khôn khi mang thai, điều chị em cần làm là cố gắng thích nghi và có thể áp dụng một số mẹo giảm đau tự nhiên như:

  • Ngậm nước muối ấm thường xuyên vào mỗi sáng hoặc mỗi tối trước lúc đi ngủ.
  • Sử dụng gừng tươi cho vào vị trí mọc răng khôn để giảm đau nhanh.
  • Thường xuyên vệ làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng.
  • Dùng thức ăn nhẹ nhưng đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.
Mọc răng khôn khi mang thai 3

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe răng miệng tại phòng khám nha khoa

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con, chị em nên tới phòng khám nha khoa để thực hiện thăm khám và điều trị của các nha sĩ nếu nhận thấy những biểu hiện bất thường xảy ra trong quá trình mọc răng khôn khi mang thai. Tại đây, các vấn đề về răng miệng nảy sinh trong quá trình này sẽ được giải quyết, đồng thời sức khỏe răng miệng cũng được bảo vệ tối đa.

    Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

    Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp