Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng ăn cháo bao lâu là ăn lại bình thường?

Theo dõi trên:

Niềng răng ăn cháo bao lâu là ăn lại bình thường? Tôi đang tìm hiểu về thực đơn ăn uống trong quá trình niềng răng để tự tin hơn khi áp dụng dịch vụ nha khoa này khắc phục tính thẩm mỹ trên khuôn hàm. Hy vọng nha khoa giải đáp cụ thể ạ, tôi xin cảm ơn (Minh Tâm – 24 tuổi)

Chào bạn Minh Tâm!

Nha khoa xin tư vấn các thông tin về “niềng răng ăn cháo bao lâu là ăn lại bình thường?” hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi để  có lời giải đáp cho mình nhé.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là ăn lại bình thường? 1
Niềng răng ăn cháo bao lâu là ăn lại bình thường? *

Niềng răng ăn cháo bao lâu là ăn lại bình thường?

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Như bạn đã biết dịch vụ niềng răng giúp xử lý khắc phục các tình trạng khiếm khuyết trên khuôn hàm một cách hiệu quả nhất. Trước kia khi đi ra đường bạn sẽ thấy rất ít người áp dụng kỹ thuật này, tuy nhiên hiện nay việc nhiều người niềng răng trở nên phổ biến hơn và họ không còn ngại ngần khi đeo mắc cài để giao tiếp và cười đùa nữa. Niềng răng chỉnh nha thực tế sẽ không khiến cho bạn phải hạn chế khó khăn trong việc ăn uống, tuy nhiên sau khi vừa niềng xong bạn cần lưu ý một số điều sau để lựa chọn phù hợp thực phẩm giúp duy trì quá trình niềng răng trở nên dễ dàng và quen thuộc hơn.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là ăn lại bình thường? 2
Niềng răng ăn cháo bao lâu? *
  • Chỉ nên chọn những thức ăn mềm như là cháo loãng, soup, việc này chỉ cần sử dụng trong khoảng 1 tuần đầu vì lúc này bạn chưa quen cách vệ sinh trên mắc cài, và cảm thấy vướng khó chịu trên khuôn hàm, hay cảm giác đau nhức nhẹ.
  • Lựa chọn thức ăn băm nhỏ là sự ưu tiên sau khi vừa đeo mắc cài.

Một số loại thức ăn mà bạn không nên sử dụng đó là những thức ăn vụn nhỏ dễ bị dính vào mắc cài khó vệ sinh. Thực phẩm cứng, dai sẽ khiến cho răng bạn bị xô lệch trong quá trình niềng răng. Những thức ăn chứa nhiều axit, nhiều chất đường sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Nha khoa đã tư vấn cho bạn thật kỹ rồi nhé, dưới đây là cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng giúp bạn trải qua một quy trình phục hình dễ dàng và hiệu quả hơn.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là ăn lại bình thường? 3
Cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng *
  • Luôn sẵn các loại nước súc miệng chuyên dụng, tối thiểu bạn phải chuẩn bị nước muối để dễ dàng vệ sinh khoang miệng sau khi ăn xong. Bởi vì việc niềng răng cần thực hiện kỹ cách chăm sóc răng mà đây là bước đơn giản nhất mà bạn cần lưu ý.
  • Nên chọn lựa dụng cụ vệ sinh răng miệng đúng cách, đặc biệt các khí cụ lấy thức ăn dư thừa trên mắc cài và sâu bên trong kẽ răng.
  • Bàn chải đánh răng phù hợp, hiện nay trên thị trường có vô số các loại bàn chải đánh răng khác nhau, bạn nên chọn loại phù hợp để chăm sóc răng miệng và mắc cài hiệu quả.
  • Thức ăn cần lên một chế độ ăn uống phù hợp và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để không gặp phải trường hợp bị hóp má sau khi niềng răng.
  • Nên thăm khám theo giai đoạn của niềng răng để bác sĩ chỉnh nha cho phù hợp để đạt được kết quả cao.

Hy vọng những chia sẻ về “niềng răng ăn cháo bao lâu?” sẽ đem lại cho bạn thông tin cần thiết hơn khi áp dụng kỹ thuật niềng răng để phục hình. Bạn nên chú ý một điểm nữa là cần chọn lựa địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện hiệu quả an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn bị đau

Răng khôn bị đau là tình trạng rất hay gặp phải trong quá trình mọc răng khôn. Bởi