Phòng khám Răng - Hàm - Mặt

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Theo dõi trên:

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Thực sự em đang muốn tìm hiểu kỹ về vấn đề này để lên kế hoạch cho việc chuẩn bị có em bé trong thời gian sắp tới, hy vọng nha khoa tư vấn giúp em để em nắm bắt thông tin kỹ. Em xin cảm ơn! ( Minh Tú).

Chào bạn Minh Tú!

Vấn đề: Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nha khoa sẽ giải đáp cho bạn với các thông tin liên quan như thời gian niềng răng bao lâu, sau bao lâu bạn nên có bầu, trong quá trình niềng răng cần lưu ý vấn đề gì.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn *
Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Bác sĩ chuyên khoa tư vấn 1

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Vâng bạn nên thực hiện niềng răng xong thì nên có bầu nhé, sau khi hoàn thành việc niềng răng thì bạn thoải mái lên kế hoạch có bầu. Thực sự trong quá trình niềng răng nếu bạn phát hiện mình có bầu cũng không có vấn đề gì nhé. Nhưng nha khoa khuyên bạn các vấn đề sau từ đó dễ dàng chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? *
Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? *
  • Việc có bầu sẽ thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, vô tình các bà mẹ khi mang bầu thường gặp phải tình trạng viêm lợi, viêm chân răng ở trong thai kỳ. Chính vì vậy để hạn chế về tình trạng sức khỏe răng miệng yếu đi thì nha khoa khuyên bạn nên thực hiện niềng răng trước khi có bầu nhé.
  • Đặc biệt trong quá trình mang bầu quá trình chăm sóc răng miệng trở nên kém hơn, do bà bầu thường phải ăn nhiều bữa và siêng ăn vặt, đây là yếu tố mà nha khoa khuyên bạn hạn chế thực hiện niềng răng trong quá trình mang bầu.
  • Ngoài ra việc niềng răng cần phải có một sức khỏe răng miệng ổn định, nhiều khi bạn phải nhổ bỏ những chiếc răng để giúp quá trình niềng răng đảm bảo hơn, nếu bạn đang mang bầu thì việc này nên hạn chế hoặc không thực hiện.

Chính vì vậy sau khi hoàn thành quá trình niềng răng thì bạn có bầu thoải mái nhé, chỉ là trong quá trình niềng nếu có bầu thì bạn gặp phải một số hạn chế nhất định mà nha khoa nêu ở trên, điều này phụ thuộc vào bạn.

Thời gian thực hiện niềng răng bao lâu

Nha khoa chia sẻ thêm về thông tin thời gian thực hiện niềng răng để bạn có kế hoạch cụ thể cho việc niềng răng bao lâu thì nên có bầu nhé. Thực sự thời gian niềng răng thông thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng, tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người và các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài tác động.

Thời gian thực hiện niềng răng bao lâu *
Thời gian thực hiện niềng răng bao lâu *
  • Tình trạng răng bạn cần niềng là ở mức độ nhẹ hay nặng.
  • Sức khỏe răng miệng bạn có tốt không, có mắc các bệnh lý về răng miệng không.
  • Trong quá trình niềng răng bạn có thực hiện đúng chỉ định của nha khoa và đi thăm khám đúng lịch không.
  • Hoặc cách chăm sóc vệ sinh răng miệng không đảm bảo trong quá trình niềng, dẫn đến các bệnh về răng miệng cần phải điều trị.

Đây là những yếu tố có thể gây tác động đến thời gian niềng răng của bạn, tuy nhiên bạn có thể có cách phòng tránh hiệu quả và hợp lý từ đó khắc phục quá trình niềng răng theo thời gian trung bình.

Hy vọng bạn đã nắm bắt được các thông tin hữu ích về vấn đề niềng răng bao lâu thì nên có bầu. Từ đó có quyết định sớm để thực hiện, đặc biệt hãy cố gắng chọn cho mình một địa chỉ uy tín và tin cậy, giúp đạt được hiệu quả như mong muốn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN